HLV tuyển Anh: “Có không thắng, tôi vẫn sẽ tự hào!”

Phát biểu tràn ngập nỗi niềm phấn khích của Gareth Southgate sau chiến thắng kịch tính Tunisia 1-2 Anh ngày ra quân World Cup 2018.

Trải qua hai kỳ World Cup liên tiếp toàn hòa và thua, cuối cùng thì đội tuyển Anh cũng giành được chiến thắng ngày ra quân trên đất Nga mùa hè 2018. Không phủ nhận sự vất vả, nhọc nhằn của nó nhưng tựa trung cũng phải công nhận Tam Sư xứng đáng với 3 điểm mở màn chiến dịch của mình.

Chẳng ai khác ngoài đội trưởng Harry Kane sắm vai người hùng và tỏa sáng với cú đúp bàn thắng, xen giữa bởi quả penalty gây tranh cãi của Tunisia. Đội bóng đảo quốc thể hiện thứ bóng đá tấn công thanh thoát nhưng chính vấn đề dứt điểm khiến họ không thể sớm kết liễu đối thủ Bắc Phi, thay vào đó phải chờ đợi đến thời gian bù giờ.

HLV Southgate phát biểu sau trận Tunisia 1-2 Anh hình ảnh

HLV Southgate phát biểu sau trận Tunisia 1-2 Anh - Chiến thắng với cú đúp của người hùng Harry Kane

Dẫu sao, chiến thắng vẫn là chiến thắng, với tất cả đủ cho những phát biểu phấn khích của HLV Gareth Southgate sau trận Tunisia 1-2 Anh. Chia sẻ của vị chiến lược gia 47 tuổi: “Những đội bóng hay thường ghi bàn thắng muộn, vậy nên tôi tin chúng tôi chính là như vậy.”

“Bản thân tôi vô cùng tự hào khi chứng kiến những gì các cầu thủ của mình đã thể hiện. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm rõ ràng, đặc biệt trong hiệp một, và rồi kiểm soát hoàn toàn thế trận trong hiệp hai.”

“Điều quan trọng là chúng tôi luôn cố gắng duy trì nhịp độ tấn công, kiên nhẫn triển khai bóng từ tốn và chờ đợi thời cơ đến, để rồi cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng. Kể cả có chịu bị cầm hòa ngày hôm nay, tôi vẫn tự hào về các cầu thủ của mình.” – HLV Southgate phát biểu sau trận Tunisia 1-2 Anh.

Ra quân World Cup 2018 một cách suôn sẻ, đội tuyển Anh tạm thời xếp nhì bảng G do kém hiệu số so với Bỉ. Lượt trận tiếp theo, Tam Sư sẽ nghênh đón tân binh Panama và một chiến thắng sẽ giúp họ chính thức đặt chân vào vòng knock-out.

Thong so tran dau Tunisia 1-2 Anh

Thông số trận đấu Tunisia 1-2 Anh

Gia Khoa (TTVN)

Cùng chuyên mục