Thứ Bảy, 06/03/2021Mới nhất

HLV Hierro: "TBN bị loại không phải lỗi do tôi"

Thứ Hai 02/07/2018 03:28(GMT+7)

Huyền thoại Real Madrid khẳng định thất bại của La Roja không xuất phát từ nguyên nhân sa thải HLV Julen Lopetegui và bổ nhiệm ông “chữa cháy” ngay trước thềm World Cup 2018.

Sớm bị loại ngay vòng 1/8 World Cup 2018 sau loạt đấu súng với chủ nhà Nga, thất bại đau đớn của Tây Ban Nha chắc chắn sẽ bị đem ra mổ xẻ và nguyên nhân hàng đầu được đề cập chắc chắn là quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui ngay trước ngày khai mạc, sau khi ông ngang nhiên đi đêm với Real Madrid.

HLV Hierro phát biểu sau trận TBN vs Nga thất bại loại khỏi WC hình ảnh

HLV Hierro phát biểu sau trận TBN vs Nga

Sự nghiêm minh một cách nông nổi của LĐBĐ Tây Ban Nha khi đó sớm báo hiệu điềm chẳng lành cho chiến dịch trên đất Nga và rồi giờ tất cả đã tỏ tường. Nội bộ La Roja rối ren và loạn lạc trong khi phương án “chữa cháy” Fernando Hierro thậm chí không có bất kỳ kinh nghiệm cầm quân nào.

Tuy nhiên, HLV Hierro phát biểu sau trận TBN vs Nga và một mực phủ nhận đó là nguyên nhân dẫn đến thất bại của nước nhà. Ông cho biết: “Như mọi người dân Tây Ban Nha, chúng tôi cũng đã mơ mộng và hy vọng để rồi buồn tủi khi khiến hàng triệu CĐV phải thất vọng.”

“Tôi nghĩ thất bại này đơn giản chỉ là chuyện kẻ thắng người thua bình thường trong bóng đá, đủ để tôi có thể tự hào về các cầu thủ khi họ đã chiến đấu hết mình và giờ đau đớn cùng họ. Trong khi đó, những chuyện trước World Cup này hoàn toàn không liên quan, như việc tôi bất ngờ đảm nhiệm công việc này. Tôi không phải kẻ cơ hội, tôi chỉ làm những gì tốt nhất cho quê hương đất nước của mình.”

Trong khi đó với màn vượt ải Tây Ban Nha xuất sắc, Nga sẽ đụng độ Croatia ở vòng tứ kết World Cup 2018.

Gia Khoa (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X