Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

Trưởng ban trọng tài V-League phản bác Công Vinh

Chủ Nhật 15/10/2017 20:39(GMT+7)

Cho rằng trọng tài đã bỏ qua nhiều tình huống có lợi cho đội nhà, quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã lên tiếng chỉ trích công tác cầm còi của các vị vua áo đen nội, đồng thời ủng hộ VFF thuê trọng tài ngoại.

Chiều ngày 14/10, CLB TPHCM có chuyến Bắc tiến để đối đầu đội chủ nhà Hải Phòng. Ở trận này, dù đã rất cố gắng nhưng đội bóng của Công Vinh đã phải ra về tay trắng với thất bại 1-4 trước đội bóng chủ sân Lạch Tray. Cho rằng trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên đã cầm còi không tốt ở trận này, ngay sau trận đấu, quyền chủ tịch CLB TPHCM  Lê Công Vinh đã có những phát biểu chỉ trích cách cầm còi của vị vua áo đen này.

Chưa hết tức giận về sự điều hành trận đấu của các trọng tài nội, chủ tịch Lê Công Vinh cho rằng giải đấu sẽ công bằng hơn khi VFF thuê các trọng tài người nước ngoài. Điều này sẽ giúp các trận đấu diễn ra công bằng, chính xác hơn.

tphcm
Cầu thủ TP.HCM (áo trắng) phản ứng gay gắt với quyết định của trọng tài Văn Kiên

Trước sự phản ứng khá gay gắt của vị quyền chủ tịch đội bóng TP.HCM, hôm nay 15/10, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng nói về cách điều hành trận đấu của Nguyễn Văn Kiên trong cuộc đối đầu giữa Hải Phòng và TP.HCM ở vòng 21 V-League.

Ông Mùi cho biết: “Tôi và phó ban Đoàn Phú Tấn có mặt trên sân Lạch Tray trong trận đấu giữa Hải Phòng và TP HCM. Tình huống đó Da Sylva bẻ bóng, hậu vệ chủ nhà chạy lướt qua. Nhìn qua, thậm chí khi xem lại video nhiều lần cũng không thể khẳng định có phạm lỗi hay không. Trọng tài không chắc chắn thì không thể thổi phạt đền. Cá nhân tôi thấy tình huống đó hậu vệ Hải Phòng chạy qua, không có động tác đưa chân ra đá tiền đạo TP HCM”.

Ngoài trưởng ban trọng tài, phía Ban tổ chức V.League cũng đã lên tiếng. Trưởng ban tổ chức Nguyễn Minh Ngọc cho biết nếu quyền Chủ tịch CLB TP HCM tài trợ tiền thuê trọng tài, rất khó đảm bảo việc công tâm trong các trận đấu của đội bóng này.

“Công Vinh phản ứng vì một tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Hải Phòng và TP HCM. Nhưng đòi cách chức Trưởng ban trọng tài, rồi tài trợ tiền thuê trọng tài nước ngoài là phản ứng thiếu chuyên nghiệp của cậu ấy”, Trưởng ban tổ chức V.League Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ.

"Trên thế giới chưa từng có tiền lệ đội bóng nào đó chi tiền thuê trọng tài cho giải đấu. Nếu TP HCM tài trợ tiền, ai đảm bảo được đội bóng này không được hưởng lợi từ các vị vua sân cỏ. Tình huống Da Silva ngã trong vòng cấm không thực sự rõ ràng. Trong khi đó các trọng tài chỉ thổi phạt đền nếu chắc chắn 100%.

Bóng còn sống, các cầu thủ TP HCM mải mê phản ứng để Hải Phòng tấn công ghi bàn là thiếu chuyên nghiệp. Nếu trọng tài sai sẽ có ban trọng tài xử, không thể có chuyện CLB đòi tài trợ tiền để thuê trọng tài theo ý mình. Nếu đội nào cũng đòi vậy thì giải đấu sẽ về đâu", ông Ngọc nói thêm.

Thanh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X