Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Tư, 23/06/2021Mới nhất

SG.XT bỏ bóng đá: Không phải nói chơi rồi!

Thứ Sáu 20/07/2012 22:00(GMT+7)

Tồn tại hay không tồn tại là câu hỏi nhiều người đặt ra cho đội bóng Sài Gòn từ khi họ mới chân ướt chân ráo xin nhập hộ khẩu Sài thành. Nhưng với những tín hiệu phát ra trong thời gian gần đây, có lý do để tin rằng tương lai SG.XT không thuộc về xứ phồn hoa nữa.

Bầu bỏ…

Hết mùa giải này, có ít nhất 4 cái tên trụ cột của SG.XT là Kesley, Trọng Bình, Văn Tuấn, Quốc Thanh sẽ hết hạn hợp đồng với CLB. Nhưng đã không có bất cứ một động thái nào từ phía lãnh đạo đội bóng trong việc muốn tái ký hợp đồng với những cái tên vừa nhắc.

Liên tưởng đến trường hợp của rất nhiều cái tên vừa mới đến SG.XT với một bản hợp đồng rất ngắn hạn, hay kèm theo đó là vô số cầu thủ còn không nhiều hơn một mùa giải gắn bó với CLB trên giấy tờ, chưa kể một số trợ lý cũng chưa rõ tương lai sau mùa này… thì không cần tuyên bố của ông chủ, những người làm thuê trong cuộc chắc hẳn sẽ hiểu rõ hơn ai hết ý đồ sâu xa nào nằm trong động thái đó.

Bầu Thụy (trắng), giờ đã không còn sát cánh thường xuyên với đội bóng
Bầu Thụy (trắng), giờ đã không còn sát cánh thường xuyên với đội bóng

SG.XT làm bóng đá không thấy gì là căn cơ. Điều đó biểu hiện qua khâu đào tạo trẻ sau 2 mùa gắn bó với đất Sài thành là con số 0 tròn trĩnh, chuyện nay đây mai đó với các cầu thủ SG.XT thì lâu dần thành quen. Cách đối xử với người làm thuê, trường hợp sa thải HLV Lư Đình Tuấn là điển hình khiến nhiều cầu thủ cũng nao lòng khi họ được đặt vào vị trí ông Tuấn “nhím”.

Đến giờ ông Tuấn vẫn là người của SG.XT, vẫn được trả lương đều hàng tháng dù HLV này đã năm lần bảy lượt đòi thanh lý hợp đồng nhưng CLB vẫn làm lơ. SG.XT từng ngỏ lời mời ông Tuấn trở lại nắm đội bóng thay HLV Trần Tiến Đại, nhưng cái tôi của ông Tuấn “nhím” khiến ông không thể làm điều đó.

Gần đây, người ta thấy bầu Thụy không còn sát cánh trong cabin cùng đội bóng như những ngày đầu nữa. Ông bầu SG.XT hơn một lần tâm sự về những khó khăn của nền kinh tế đang ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội chứ không riêng gì ở tập đoàn mình.

Công việc khiến ông không thể toàn tâm cho bóng đá, lĩnh vực chỉ có vài chục con người, chưa là số lẻ trong số những nhân viên của tập đoàn này. Chưa kể lợi ích từ kênh đầu tư bóng đá không hiệu quả như ý đồ thì việc phải đều đặn trả lương mỗi tháng hơn 200 triệu đồng cho một ngoại binh (chưa kể phí lót tay), tỷ phú nào mà không cân nhắc?

...Trò buông

“Còn bạc còn tiền còn đệ tử
Hết cơm hết rượu hết ông tôi”

Viện dẫn 2 câu thơ của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm để so sánh với tình cảnh của đội bóng Sài Gòn lúc này có không ít sự tương đồng. Sau những động thái đã kể trên, có tin thêm rằng đã gần 2 tháng nay, đội bóng vẫn chưa được nhận tiền lương.

Tiền thưởng 300 triệu đồng như trận hòa Thanh Hóa từ trước kỳ nghỉ né EURO đến giờ cũng bặt tăm, chưa cần đề cập đến trận thắng K.KH mới đây. CLB ở xứ ta thường có thói quen nhìn ông bầu mà đá, giờ nhìn vào cabin BHL SG.XT không có bóng dáng bầu Thụy nữa, cầu thủ cũng xìu hẳn.

Không khí nặng nề đang lan tỏa ở TTTT Thành Long, nơi SG.XT đang đóng quân với những buổi tập chỉ mang ý nghĩa như trả bài cho xong. Còn khi vào giải chính thức, cứ xem trận đấu như đùa đầy tai tiếng của SG.XT với K.KH mới đây và liên tưởng đến những sự kiện đã kể trên, sẽ có thêm một góc nhìn khác về nguyên do các thành viên trong tập thể này lại có một thái độ thi đấu khiến CĐV bức xúc.

Người trong cuộc tâm sự rằng, có muốn trách cầu thủ cũng không được, đơn giản thôi, một khi ông chủ đã không buồn đoái hoài như thế thì còn động lực đâu nữa mà tận hiến. Trong khi tương lai đội bóng cũng như bản thân về đâu là một dấu hỏi to tướng, tư tưởng cầu thủ tự biết giữ chân mình để có chỗ đầu quân nơi khác là khó tránh.

Vậy nên, thắng K.KH đã là may rồi chứ khó đòi hỏi điều gì hơn nữa ở SG.XT lúc này. Còn chuyện cạnh tranh ngôi vô địch đến cùng, đó là cách xã giao với người ngoài cho qua chuyện chứ thực chất, người trong cuộc đã hiểu ngầm với nhau đó không khác nào leo cột mỡ, không chỉ đơn giản bởi khoảng cách quá xa so với đội đầu bảng SHB.ĐN.

Khi mà giới hạn chịu đựng giành cho nhau đã cạn rồi, chia tay có lẽ là giải pháp tối ưu.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

GĐ TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông: Chúng tôi luôn khao khát hướng đến xuất khẩu cầu thủ

GĐ TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông: Chúng tôi luôn khao khát hướng đến xuất khẩu cầu thủ

GĐ TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông: Chúng tôi luôn khao khát hướng đến xuất khẩu cầu thủ

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của CLB Hà Nội, Giám đốc TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông chia sẻ với Bongda24h về lý do các cầu thủ Hà Nội thích ứng được lối chơi ở ĐT Việt Nam.

Xem thêm
top-arrow
X