Thứ Ba, 24/11/2020Mới nhất

Ra án phạt nhẹ, VFF đã chịu thua CĐV Hải Phòng?

Thứ Bảy 15/07/2017 10:08(GMT+7)

Từng gây tranh cãi với án phạt cấm cổ động viên Hải Phòng đến sân khách trong năm 2017 nhưng rốt cuộc, Ban kỷ luật VFF cho thấy dường như họ đã "nới lỏng" án phạt này.

 
Trong trận đấu giữa Hà Nội FC với Hải Phòng tại vòng 14 V-League 2017 diễn ra trên sân Mỹ Đình, các CĐV Hải Phòng gây náo loạn khi đốt pháo sáng trên các khán đài. Sau hình ảnh không đẹp này, Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt rất nặng gây nhiều tranh cãi khi cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách cổ vũ trong năm 2017.
 
CDV Hai Phong tiep tuc khien tran dau tren san Can Tho bi gian doan.
CĐV Hải Phòng khiến trận đấu trên sân Cần Thơ bị gián đoạn.

Ngay khi công bố, án phạt của VFF đã gây tranh cãi về tính khả thi. Các CĐV Hải Phòng hoàn toàn có thể vào sân bằng nhiều cách khác nhau nên án kỷ luật của VFF có nguy cơ đổ bể. Quả thực đến trận đấu giữa XSKT Cần Thơ với Hải Phòng ở vòng 16, sự cố đã xảy ra.
 
Các CĐV Hải Phòng vẫn vào được sân Cần Thơ và gây ra sự náo loạn khiến trận đấu phải bắt đầu muộn hơn 30 phút. Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng trực tiếp có mặt trên sân sau đó đánh giá BTC sân Cần Thơ đã thiếu chặt chẽ trong khâu kiểm tra an ninh khi để lọt cờ, áo có logo cổ vũ CLB Hải Phòng, đồng thời lúng túng và xử lý kém ở tình huống sau đó.
 
Rất nhiều người đã chờ xem Ban kỷ luật của VFF sẽ xử lý thế nào cho hợp tình hợp lý. Nhưng sau một thời gian khá lâu đến 11 ngày, VFF mới đưa ra câu trả lời. Mức "Cảnh cáo" dành cho BTC sân Cần Thơ bị cho là quá nhẹ so với vi phạm, đồng thời các CĐV Hải Phòng cũng không có bất cứ văn bản xử lý nào với một số cá nhân gây rối.
 
Điều đó cho thấy VFF dường như đã chịu thua khi án phạt đưa ra trước đó không thể áp dụng vào thực tiễn. Đã đến lúc những người làm công tác tổ chức cần có sự kiểm soát chặt chẽ để những hành vi quá khích không có cơ hội diễn ra thay vì trông chờ vào những án phạt khi sự đã rồi.
 
N.D (TTVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X