Thứ Bảy, 13/08/2022Mới nhất

Nếu Bắc Á rút lui, SLNA có nguy cơ xuống hạng

Thứ Sáu 21/09/2012 09:35(GMT+7)

Trước thông tin ngân hàng Bắc Á có thể rút lui, ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA đã bày tỏ sự lo lắng về tương lai của bóng đá xứ Nghệ. Ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Nếu ngân hàng Bắc Á mà rút lui thì SLNA sẽ nguy to. Thậm chí, đội bóng có thể phải xuống hạng”.

Ông Thanh giải thích: “Nếu không còn nguồn tài chính dồi dào từ nhà tài trợ Bắc Á, chúng tôi làm sao đủ sức để chi lương, thưởng cho cầu thủ. Đặc biệt, chi phí cho cầu thủ ngoại rất cao, ngân sách từ tỉnh không thể đáp ứng, mà phần lớn dựa vào sự hào phóng của ngân hàng Bắc Á”.

Logo của nhà tài trợ Bắc Á Bank trên áo SLNA đã trở nên quen thuộc
Logo của nhà tài trợ Bắc Á Bank trên áo SLNA đã trở nên quen thuộc

Có thông tin cho rằng, trong 3 năm qua, Bắc Á đã chi cho SLNA số tiền lên đến hơn 200 tỷ đồng, ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Sự đầu tư của Bắc Á có ý nghĩa quyết định tới số phận của SLNA. Chúng tôi rất trân trọng những khoản tiền mà Bắc Á dành cho CLB và đã cố gắng hết sức để chi tiêu cho hợp lý.

Nhưng dù có thế nào thì chơi bóng đá cũng vô cùng tốn kém. Ngoài việc dồn tiền nuôi đội 1, chúng tôi còn có cả một hệ thống đào tạo trẻ và cơ sở vật chất cần xây mới, hoặc duy tu bảo dưỡng nên khoản đầu tư của Bắc Á vì thế mà đội lên”.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, “thông tin Bắc Á rút lui khỏi SLNA có chính xác không?” với ông Nguyễn Hồng Thanh, ông trả lời: “Tôi không biết thông tin này đến từ đâu, nhưng trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây là vấn đề lớn mà bản thân tôi và lãnh đạo CLB không thể giải quyết được”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh tiết lộ: “Hợp đồng giữa Bắc Á với SLNA có thời hạn 3 năm. Do thời hạn của bản hợp đồng này đã hết nên các bên phải ngồi lại với nhau để tính chuyện tương lai. Chắc chắn, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Bắc Á, bà Thái Thu Hương sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. Khi ấy, tương lai của mối quan hệ giữa Bắc Á và SLNA mới được quyết định. Nhưng dù có thế nào thì tôi cũng mong buổi làm việc này sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp và Bắc Á sẽ tiếp tục đồng hành với SLNA”.

Do đang chờ chủ trương lớn nên theo ông Nguyễn Hồng Thanh, việc thương thảo, gia hạn hợp đồng với một số cầu thủ trụ cột đang bị đình lại. “Hiện tại, kế hoạch tài chính của SLNA chưa được phê duyệt nên chúng tôi phải chờ ý kiến từ lãnh đạo cấp cao”, ông Thanh cho biết.

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

HLV Hữu Thắng nói gì sau thất bại đầy tiếc nuối của CLB TP.HCM?

HLV Hữu Thắng nói gì sau thất bại đầy tiếc nuối của CLB TP.HCM?

HLV Hữu Thắng nói gì sau thất bại đầy tiếc nuối của CLB TP.HCM?

Như vậy là HLV Hữu Thắng đã không thể giúp đội bóng Sài thành có được một kết quả tốt trong lần đầu trực tiếp cầm quân thay cho người đồng nghiệp Trần Minh Chiến. Và vị cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam đã có những chia sẻ sau thất bại trước Bình Định tối 12/8. 

Video

Xem thêm
top-arrow
X