Thứ Năm, 17/06/2021Mới nhất

Mùa sau SLNA sẽ dùng 100% nội binh?

Thứ Năm 29/08/2013 19:55(GMT+7)

Tính đến 14h ngày 27/8/2013, số tiền mà các doanh nghiệp, cá nhân đã đóng góp vào tài khoản “Người hâm mộ chung tay cùng bóng đá Sông Lam” do Hội CĐV SLNA lập nên tại Ngân hàng Bắc Á là 456.000.000 đồng và còn hơn 100  triệu đồng đã được các doanh nghiệp đồng ý chuyển vào tài khoản trong những ngày tới.

Sau tròn một tháng kể từ khi BCH Hội CĐV SLNA ra văn bản hiệu triệu kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, bà con đồng hương xứ Nghệ và các CĐV yêu mến đội bóng SLNA trên khắp cả nước và nước ngoài cùng chung tay vì bóng đá SLNA, BTC đã thu được thành quả bước đầu là gần 560 triệu đồng.

Trọng Hoàng (9) là cầu thủ do SLNA đào tạo từ nhỏ, hiện đang đeo băng đội trưởng SLNA
Trọng Hoàng (9) là cầu thủ do SLNA đào tạo từ nhỏ, hiện đang đeo băng đội trưởng SLNA

Được biết trong chương trình này, có doanh nghiệp (xin giấu tên) mở màn với 100 triệu đồng, tiếp đó là các thành viên khác với số tiền đóng góp từ 100.000 đồng đến hàng chục triệu đồng. Ngay cả Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An là ông Nguyễn Xuân Đường cũng tham gia chương trình khi đóng góp 5 triệu đồng.

V-League 2013 chỉ còn một vòng đấu là kết thúc, cũng là thời điểm các cầu thủ SLNA sắp hết hợp đồng với CLB. Ngoài việc sẽ phải chia tay 3 ngoại binh thì đội bóng xứ Nghệ còn có đến gần 12 cầu thủ nội hết hạn hợp đồng.

Trong số những nội binh sắp hết hạn hợp đồng thì có đến quá nửa là trụ cột của đội bóng từ mấy năm nay như Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, Đình Đồng, Quang Tình, ….. Đây cũng chính là những cầu thủ mà Hội CĐV mong muốn CLB giữ lại, và để làm điều đó thì họ phải hành động.

SLNA vốn được biết đến là đội bóng giàu bản sắc nhất Việt Nam với tính địa phương rất đậm khi gần như toàn bộ cầu thủ nội đều trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Đây chính là lý do để SLNA luôn được cộng đồng người dân Nghệ An trên khắp cả nước ủng hộ và tin yêu.

Vì thế khi biết được tình hình khó khăn của đội bóng, Hội CĐV đã có ý định “táo bạo” là kêu gọi HLV và BHL sử dụng 100% nội binh ở mùa giải tới. Theo phân tích, SLNA mùa giải năm nay đã sử dụng ngoại binh không hiệu quả.

Chẳng hạn tiền đạo Plaza là gần như sự lãng phí 100%, khi làm tốn rất nhiều tiền của CLB mà không đóng góp được bao nhiêu, còn tiền đạo Kavin cũng chưa đáp ứng được những gì đội bóng kỳ vọng và SLNA hiện không có đủ tiền để giữ được Hector. Từ thực tế trên, Hội CĐV đã đề xuất CLB cân nhắc kế hoạch dùng nội binh 100%.

Nếu thật sự phải thi đấu với đội hình gồm toàn cầu thủ nội thì đây cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng với SLNA, bởi sự hiện diện của những ngoại binh chỉ có trình độ trung bình như Plaza hay Kavin hầu như không có ý nghĩa với việc nâng chất cho đội bóng. Trong khi đó, VFF cũng đang có lộ trình về việc giảm dần số lượng ngoại binh thi đấu ở V-League và giải hạng Nhất để bảo đảm chỗ đứng cho các cầu thủ trẻ.

Vì thế, chủ trương sử dụng nội binh 100% mà Hội CĐV đề xuất với SLNA có khi lại được xem như là động thái đi trước thời đại, và quan trọng nhất là nó phù hợp với điều kiện hiện tại của đội bóng xứ Nghệ.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X