Thứ Ba, 21/09/2021Mới nhất

HA Gia Lai vẫn nuôi tham vọng vô địch V-League

Thứ Hai 12/08/2013 16:42(GMT+7)

Chiến thắng 1-0 trước Đồng Nai ở vòng 19, bằng bàn thắng muộn của chân sút ngoại Evaldo chứng tỏ HA Gia Lai chưa từ bỏ tham vọng vô địch, trong một mùa bóng mà họ chính là hiện tượng lớn nhất của V-League 2013.

Sau trận thua Thanh Hóa ở vòng 18, ngỡ như HA Gia Lai đã rời xa giấc mơ vô địch. Tuy nhiên, qua cách đội bóng phố núi chiến thắng Đồng Nai ở vòng 19, họ vẫn cho thấy họ vẫn chưa dễ dàng từ bỏ mục tiêu đứng đầu V-League 2013.

Đặc biệt là với cách Evaldo ghi bàn ở phút 84 của trận gặp Đồng Nai, người ta có thể biết được rằng khát khao của Gỗ vẫn còn rất lớn. Đặt trường hợp tham vọng vô địch của Gỗ không còn, khát khao chiến thắng không mãnh liệt thì có lẽ đấy là thời điểm Gỗ đã thôi cố gắng và không thể ghi bàn thắng muộn.

Ghi bàn trong khoảng 15 phút cuối dường như cũng là một trong những thói quen của HA Gia Lai trong mùa giải năm nay. Đấy là thời điểm mà Gỗ từng chọc thủng lưới rồi hạ V.Hải Phòng ngay trên sân Lạch Tray ở lượt đi, mở đầu cho việc loại đội bóng đất Cảng khỏi danh sách ứng viên vô địch.

Đấy cũng là thời điểm mà HA Gia Lai kết liễu số phận trận tiếp SL Nghệ An trên sân Pleiku, để chính thức gia nhập nhóm có thể tranh HCV. Và giờ là ghi bàn thắng trong khoảng thời gian ấy vào lưới Đồng Nai, để chứng minh Gỗ tiếp tục đeo bám ngôi vương.

Hiện tại, HA Gia Lai đã san bằng điểm số với ĐKVĐ, đồng thời cũng là đội đang xếp thứ 3 SHB Đà Nẵng. Gỗ hiện kém đội đầu bảng Hà Nội T&T 4 điểm, một khoảng cách đáng kể trong 3 vòng đấu còn lại, nhưng không phải không thể san lấp.

Lịch thi đấu 3 trận còn lại của đội bóng phố núi cũng khá thuận lợi. Ở vòng 20, Gỗ làm khách trên sân của đội bóng vốn rất thất thường là B.Bình Dương. Vả lại, do B.Bình Dương hiện không còn phải quá lo đến chuyện trụ hạng, nên đội bóng đất Thủ Dầu có thể sẽ đá theo kiểu một mất một còn với Gỗ.

Ở vòng 21, HA Gia Lai tiếp XM Xuân Thành Sài Gòn trên sân nhà, nơi Gỗ mới thua 1 trận kể từ đầu mùa, trong khi XM Xuân Thành Sài Gòn lại đá không hay trên sân đối phương trong mùa này. Ở vòng đấu cuối cùng, vòng 22, HA Gia Lai đến Ninh Bình đá với chủ nhà V.Ninh Bình. Trong trường hợp V.Ninh Bình đã trụ hạng trước vòng 22, đây sẽ là trận đấu rất dễ cho Gỗ. Còn nếu V.Ninh Bình chưa trụ hạng, thì Gỗ vẫn đủ sức giành chiến thắng trước đội bóng đất Hoa Lư vốn rất thiếu chắc chắn.

Nói tóm lại, khả năng HA Gia Lai giành nhiều điểm trong 3 vòng đấu cuối không phải là không thể xảy ra, trước khi chờ các đối thủ sẩy chân, miễn là Gỗ phải khát khao chiến thắng như vừa thể hiện trước Đồng Nai ở vòng 19.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Than Quảng Ninh ra điều kiện ngặt nghèo để các cầu thủ được thanh lý hợp đồng

Than Quảng Ninh ra điều kiện ngặt nghèo để các cầu thủ được thanh lý hợp đồng

Than Quảng Ninh ra điều kiện ngặt nghèo để các cầu thủ được thanh lý hợp đồng

Dù đã ngừng hoạt động nhưng phía CLB Than Quảng Ninh vẫn đang quản lý nhiều cầu thủ. Chính vì thế, họ đã yêu cầu Nguyễn Hải Huy và đồng đội phải ký một bản cam kết nếu muốn được thanh lý hợp đồng.

Video

Xem thêm
top-arrow
X