Thứ Sáu, 04/12/2020Mới nhất

Cuộc đua vô địch V-League trở nên khó lường

Thứ Năm 20/06/2013 06:19(GMT+7)

SL Nghệ An, SHB Đà Nẵng bị cầm hòa hay HA Gia Lai sẩy chân… đã khiến cuộc đua vô địch V-League trở nên khó lường.

Hiện tại, khoảng cách điểm số giữa đội nhất bảng Hà Nội T&T (22 điểm) và đội đứng thứ 6 V. Hải Phòng (17 điểm) chỉ là 5 điểm. Điều đó cho thấy, chỉ cần một biến động nhỏ, mọi vị trí có thể đảo lộn. Có nghĩa, cuộc đua ở nhóm đầu bảng đang trở nên khó lường hơn bao giờ hết.

Hà Nội T&T đang chiếm lợi thế để lên ngôi vô địch
Hà Nội T&T đang chiếm lợi thế để lên ngôi vô địch

Với những gì các đội thể hiện ở vòng 12 cho thấy, lượt về này sẽ rất khó đoán. Ngay cả đội bóng mạnh như SL Nghệ An lại được chơi trên sân Vinh nhưng để đối thủ yếu hơn là K. Kiên Giang cầm hòa 2-2. Chứng tỏ, sức kháng cự của những đội chiếu dưới đang rất mạnh mẽ.

Đội bóng xứ Nghệ đã đánh rơi ngôi đầu vào tay Hà Nội T&T thì hẳn nhiên đánh mất lợi thế trong cuộc đua vô địch. SL Nghệ An gây thất vọng lớn với chuỗi 5 trận không biết thắng. HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận rằng sông Lam đang gặp những vấn đề.

Nhưng xem ra, vấn đề mấu chốt của SL Nghệ An nằm ở hàng thủ. Với hàng hậu vệ toàn “nhà trồng được”, lại trẻ nên non kinh nghiệm trận mạc. Hơn nữa, khả năng chống bóng bổng của những hậu vệ như Mạnh Hùng, Đình Hoàng… gặp nhiều bất lợi trước các tiền đạo ngoại binh cao to.

Từ chỗ độc tôn ở tốp đầu, có thời điểm bỏ xa đối thủ bám đuổi đến 6 điểm nhưng giờ đây SL Nghệ An đang yếu thế hơn trong cuộc đua vô địch so với Hà Nội T&T, thậm chí nhiều đội đang đứng dưới mình. Tuy nhiên, không vì thế mà thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bị đánh giá thấp. Chỉ cần đội bóng xứ Nghệ kịp chấn chỉnh, mọi thứ sẽ trở nên sáng sủa. Khi đó, sức cạnh trạnh ở tốp đầu bảng sẽ trở nên ngột ngạt hơn.

Đáng tiếc nhất là trường hợp của HA Gia Lai khi họ để thua trên sân nhà ĐT Long An. Trận thua không chỉ khiến “Gỗ” mất cơ hội soán ngôi đầu bảng của SL Nghệ An mà còn gặp nhiều bất lợi. Thực ra, với 19 điểm và vị trí thứ 3, HA Gia Lai vẫn là ứng viên vô địch nhưng rõ ràng tham vọng của họ đã bị giáng một đòn đau.

SHB Đà Nẵng tưởng chừng sẽ “đo ván” đội bét bảng B. Bình Dương trên sân Chi Lăng nhưng cuối cùng họ chỉ giành được 1 điểm. Kết quả này khiến cơ hội của thầy trò Huỳnh Đức nhỏ lại. Hiện tại, đội bóng sông Hàn còn 2 trận đá bù và nếu giành trọn chiến thắng, họ sẽ lên ngôi đầu, với điều kiện phải chơi tốt những trận sắp tới. Nhưng rõ ràng, việc không thể bỏ túi 3 điểm trận gặp Bình Dương là điều rất tiếc.

Có cùng 17 điểm, Thanh Hóa và V. Hải Phòng vẫn nằm trong diện ứng viên đua vô địch. Tuy nhiên, việc họ khởi đầu lượt đi bằng những thất bại khiến cơ hội nhỏ càng nhỏ hơn.

Vòng 12, hàng loạt những “ông lớn” bị những đội chiếu dưới níu chân khiến sự chênh lệch điểm số ở nhóm đầu và cuối V-League không lớn. Khoảng cách giữa những đội thuộc nhóm ứng viên vô địch cũng sát sao. Đó là minh chứng để hứa hẹn cuộc đua V-Legue ở lượt về trở nên hấp dẫn, quyết liệt và khó lường. Tất nhiên, ngoài cuộc đua vô địch, cuộc đua trụ hạng cũng sẽ rất ngột ngạt.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X