Chủ Nhật, 19/09/2021Mới nhất

Công Vinh chê V-League ngày một mất giá

Thứ Sáu 24/11/2017 08:51(GMT+7)

Chủ tịch Lê Công Vinh của câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh khẳng định việc hạn chế suất ngoại binh khiến V-League thêm mất giá. 

 
Câu chuyện ngoại binh vốn vẫn là tâm điểm tranh cãi chưa có hồi kết tại V-League. Trước kia, việc nhập tịch tràn lan cùng suất ngoại binh được ra sân là 3 người được cho là hạn chế cơ hội thi đấu của các cầu thủ nội. Đến nay, các CLB lại cho rằng việc chỉ được đăng ký 2 ngoại binh trên sân khiến V-League mất giá khi so sánh với đấu trường châu lục.
 
Tien dao Dyachenko nhu muon treu nguoi Cong Vinh
Lê Công Vinh cho rằng V-League đang xuống giá vì hạn chế suất ngoại binh.

Chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP.HCM cho rằng đã đến lúc các đội bóng phải lên tiếng để suất ngoại binh được tăng thêm: "Cầu thủ ngoại bị hạn chế suất chơi, đồng thời cơ chế tài chính không có phép khiến nhiều đội bóng chỉ có được chữ ký của 'hàng đạt', làm chất lượng đội hình đi xuống. Nó kéo theo chất lượng chuyên môn của các trận đấu và giải đấu cũng xuống theo". 
 
Công Vinh cho rằng Thai League cũng có chuyện suất trên hàng công dành cho các tiền đạo ngoại nhưng ĐTQG của họ vẫn không thiếu trung phong giỏi: "Tôi cho rằng, chỉ cần được tập luyện hàng ngày và sắm phương án 2 cho những tiền đạo đẳng cấp, tự thân họ cũng cũng tiến bộ rất nhanh. Như thế, các hậu vệ cũng sẽ nâng đẳng cấp chơi bóng khi ngày ngày được đối đầu với những ngoại binh giỏi".
 
"Các CLB sẽ phải lên tiếng, đấu tranh đòi lại quyền đăng ký các suất ngoại binh. Về mặt 'đối ngoại', nó còn giúp các CLB đại diện Việt Nam có thể chơi sòng phẳng với các đối thủ ở AFC Cup và AFC Champions League" - Công Vinh chốt lại bằng lời kêu gọi.
 
V-League 2017 đã đến hồi hạ màn khi chỉ còn một vòng đấu nữa. Trước vòng đấu quyết định, Hà Nội FC, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa đều có cơ hội vô địch khi bằng điểm nhau (45 điểm).

HAGL và nhiều đội bóng gấp rút chiêu mộ ngoại binh giỏi cho V-League 2018
Nhận thấy vai trò cần thiết của việc sở hữu những cầu thủ ngoại chất lượng, không chỉ HAGL mà nhiều đội bóng V-League cũng đang lên kế hoạch cho việc này.
N.D (TTVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X