Chủ Nhật, 17/10/2021Mới nhất

Càng tỏa sáng, Công Vinh càng cô đơn

Thứ Sáu 31/05/2013 04:49(GMT+7)

Với 8 bàn thắng ghi được sau 11 lượt trận, Công Vinh, chứ không phải bất cứ một cái tên ngoại binh nào đó như thường lệ, mới là người dẫn đầu danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho SLNA. Kể từ năm 2004, bây giờ chuyện này mới lặp lại.

Tuy nhiên, vai trò của Vinh trong lối chơi tổng thể của SLNA lớn hơn nhiều những con số. Tức là Vinh không chỉ ghi những bàn thắng quan trọng, chuyền những đường bóng quyết định, mà Vinh còn có nghĩa vụ truyền cho người trẻ khát vọng vươn tới đỉnh cao.

Công Vinh đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho SLNA
Công Vinh đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho SLNA

Nhưng vẻ như Công Vinh càng nỗ lực, anh càng thất vọng. Chúng ta đã từng được chứng kiến 90 phút ở sân Chi Lăng, cũng mới đây thôi, trận đấu mà Công Vinh đã lập cả cú đúp, nhưng SLNA vẫn là những kẻ chiến bại, mà hẳn là Vinh đã rất buồn và thất vọng.

Nhiều tín đồ của môn thể thao vua ở Việt Nam chia sẻ rằng, trong nhiều giai đoạn, SLNA vẫn là đội bóng rất khó lường. Người ta không thể đoán trước đội bóng xứ Nghệ sẽ “hành xử” thế nào trước mỗi trận đấu.

Trở lại với chuyện của Công Vinh. Cầu thủ này vẫn là người giàu khát vọng và động lực thi đấu, chiến đấu và chiến thắng. Khi trở lại SLNA, để úp mặt vào sông quê như ví von, Công Vinh được cho là như cá gặp nước. Nhưng, Vinh càng tỏa sáng, anh càng cô đơn.

Hãy quên những tung hô của một bộ phận CĐV xứ Nghệ đi, bởi không phải lúc nào nó cũng song hành với ý đồ của những người làm bóng đá nơi này. Vinh hẳn phải là người hiểu chuyện hơn ai hết.

Cuộc sống vẫn sẽ phải tiếp tục và một người khôn ngoan như Vinh, hẳn không chỉ nhìn thấy điều ở trước mặt, với thú vui tao nhã rất đỗi bình thường của dân bóng bánh. Công Vinh có động lực và mục tiêu phấn đấu của riêng mình, sau khi anh đã là chồng, là cha.

Tiếc rằng, xứ Nghệ lúc này chỉ có mỗi niềm tự hào mang tên Công Vinh! Đấy mới là điều đáng tiếc nhất của nhà vô địch lượt đi V-League 2013. SLNA vẫn có sự đồng hành của người hâm mộ trên từng nẻo đường, nhưng không hẳn họ nhận được sự sẻ chia!

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X