Thứ Năm, 20/06/2024Mới nhất
Zalo

3 lần dẫn trước, SHB Đà Nẵng vẫn không thắng nổi XMXT Sài Gòn

Thứ Bảy 03/08/2013 20:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trong ngày về với sân Thống Nhất, HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng tiếp tục chưa thể có chiến thắng trước các đội bóng thành phố. SHB Đà Nẵng bị XMXT Sài Gòn cầm hòa 3-3, dù đã 3 lần dẫn trước.

Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn xuất quân mà không có sự phục vụ của chân sút hàng đầu Nsi. Vắng tiền đạo chủ lực, HLV Trần Tiến Đại bên phía đội bóng thành phố một lần nữa phải đôn Moses lên đá cao nhất, rồi tung cầu thủ nhỏ con Thanh Sang vào sân hỗ trợ cho Moses trên hàng tiền đạo.

 

Ở đầu sân bên kia, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng chỉ sắp mỗi mình Gaston Merlo ở vị trí trung phong, đồng thời dùng hàng tiền vệ đến 5 người, hòng tạo sự chắc chắn cho tuyến giữa. XM Xuân Thành Sài Gòn là đội khởi đầu tốt hơn. Ngay phút 3, Moses có pha độc diễn bên cánh phải, trước khi tạt bóng chuẩn cho Tài Em đánh đầu từ khoảng 8m, đánh bại thủ môn Thanh Bình của SHB Đà Nẵng, nhưng bóng lại dội trúng xà ngang ra ngoài.

Thế nhưng, SHB Đà Nẵng rõ ràng không phải là đội bóng dễ bị bắt nạt. Phút 8, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức có câu trả lời. Xuất phát từ tình huống dàn xếp khá nhịp nhàng bên phía cánh trái, bóng được đưa vào trong cho Đoàn Hùng Sơn đệm bóng từ khoảng 12m, hạ thủ môn Tấn Trường của XM Xuân Thành Sài Gòn, đưa SHB Đà Nẵng vượt lên dẫn 1-0.

Nhưng niềm vui của đội bóng sông Hàn không kéo dài được lâu, phút 14, Nguyễn Rogerio chuyền vượt tuyến rất đẳng cấp cho Moses có pha khống chế bóng và sút chéo góc đẳng cấp không kém, đưa bóng qua tầm với của thủ môn Thanh Bình, gỡ hòa 1-1 cho XM Xuân Thành Sài Gòn.

3 phút sau, đến lượt Kizito của đội chủ nhà sút phạt cực căng từ khoảng 25m, lần này thủ thành Thanh Bình bên phía SHB Đà Nẵng kịp đẩy bóng cứu thua bằng những đầu ngón tay. Hàng tấn công của XM Xuân Thành Sài Gòn đá không tệ, trong bối cảnh không có tay săn bàn hàng đầu Nsi. Nhưng hàng thủ của đội bóng thành phố dù có gần đủ các hảo thủ vẫn mắc nhiều sai sót.

Phút 29, nguyên cả hệ thống phòng ngự của đội chủ nhà bị hút theo pha bóng bên phía cánh phải, trước khi để lọt Quốc Anh của SHB Đà Nẵng lúc này đã dịch chuyển vào trung lộ. Nhận bóng trong thế không người kèm, Quốc Anh sút bóng từ khoảng 10m, cú sút đầu tiên bị thủ môn Tấn Trường đẩy ra, nhưng cũng chính Quốc Anh tung cú sút bồi ngay sau đó, đưa bóng vào lưới, giúp SHB Đà Nẵng dẫn 2-1.

Trong số những cầu thủ thuộc hàng phòng ngự của XM Xuân Thành Sài Gòn, thủ môn Tấn Trường là một trong những người chơi kém nhất, suýt chút nữa dẫn đến các bàn thua tiếp theo của đội chủ nhà.

Phút 32, Tấn Trường xuất tướng rất vô duyên, sau cú đánh đầu không mấy hiểm của Gaston Merlo. May cho đội bóng thành phố là bóng không đi vào lưới. Chỉ sau đó 2 phút, Tấn Trường có tiếp pha ném bóng thẳng vào chân tiền đạo SHB Đà Nẵng, may mà cầu thủ của đội khách không tận dụng thành công cơ hội.

Những điều chỉnh trong hiệp 2 của HLV Trần Tiến Đại, nhất là các điều chỉnh ở hàng thủ đã giúp cho XM Xuân Thành Sài Gòn thi đấu chặt chẽ hơn, chiếm ưu thế so với đội khách ở nửa sau của trận đấu. Phút 48, XM Xuân Thành Sài Gòn tìm được bàn gỡ hòa. Sau pha lộn xộn trước khung thành thủ môn Thanh Bình, Ngọc Anh nhanh chân xỉa bóng vào lưới từ cự ly gần, san bằng cách biệt 2-2 cho đội bóng thành phố.

Phút 67, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị là Đoàn Việt Cường có pha sửa bóng khá thông minh, loại thủ thành Thanh Bình bên phía SHB Đà Nẵng, nhưng tiếc rằng bóng đi sạt cột dọc. 3 phút sau, đến lượt Ngọc Anh tung cú sút hiểm từ khoảng 15m, một lần nữa thủ môn Thanh Bình bó tay, nhưng bóng vẫn không chịu chui vào khung thành đội bóng sông Hàn.

Không tận dụng thành công các cô hội, XM Xuân Thành Sài Gòn phải trả giá ở phút 76, sau sai lầm đáng ngạc nhiên của thủ môn Tấn Trường. Cú sút phạt từ khoảng 30m của Minh Tâm bên phía đội khách đưa bóng đi thẳng đến tầm với của Tấn Trường, nhưng thủ môn này lại không sử dụng đến đôi… tay, để bóng lượn qua đầu vào lưới, giúp SHB Đà Nẵng có bàn nâng tỷ số lên 3-2.

Nhưng bàn thắng ấy vẫn không thể giúp cho SHB Đà Nẵng chiến thắng, bởi ở phút 82, Ngọc Anh có pha sửa bóng cực kỳ kỹ thuật, gỡ hòa 3-3 cho XM Xuân Thành Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X