Thứ Hai, 06/02/2023Mới nhất

V-League 2020 sẽ ra sao nếu không còn CLB Thanh Hóa?

Thứ Năm 06/08/2020 16:03(GMT+7)

Nếu Thanh Hóa giữ nguyên quyết định không tiếp tục tham dự V.League 2020, kể cả khi giải đấu diễn ra trở lại và thi đấu trọn vẹn đến hết mùa thì cục diện sẽ có không ít sự xáo trộn.

Mới đây, Thanh Hóa đã nộp đơn gửi tới VPF và VFF đề đạt nguyện vọng xin rút lui khỏi V.League 2020. Lý do đội bóng xứ Thanh đưa ra đến từ việc không đảm bảo vấn đề tài chính để tiếp tục tham dự giải.

Xuan Truong Thanh Hoa vs HAGL
Cục diện V.League 2020 có không ít xáo trộn nếuThanh Hóa không tiếp tục tham dự giải.

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, nếu trong quá trình giải đấu diễn ra, có CLB rút lui hoặc bị loại khỏi giải, đội bóng đó sẽ phải chuyển xuống chơi ở giải hạng 3 (hạng thấp nhất trong hệ thống thi đấu tại Việt Nam) vào mùa sau. Đồng thời toàn bộ kết quả thi đấu trước đó của đội bóng này trong mùa giải đều bị hủy bỏ.

Như vậy, đặt giả thuyết Thanh Hóa vẫn cương quyết không tiếp tục tham dự V-League 2020 kể cả khi mùa bóng được diễn ra trở lại thì lúc đó, cục diện của giải đấu sẽ thay đổi đáng kể do kết quả các trận đã chơi mà có sự góp mặt của Thanh Hóa sẽ bị hủy bỏ. Đầu tiên hãy nhìn vào BXH hiện tại của V-League 2020.

Thanh Hóa đang tạm đứng thứ 8 sau 11 trận với thành tích 4 thắng, 2 hòa và 5 thua, sở hữu 14 điểm. Nếu giải đấu trở lại, vẫn theo thể thức hiện tại (các đội sẽ đá hết lượt đi gồm 13 trận, xác định 8 đội dẫn đầu vào vòng tranh chức vô địch và 6 đội phía sau bước vào vòng tránh xuống hạng) thì khi ấy 5 đội bóng từng đánh bại Thanh Hóa bao gồm Hải Phòng, TP HCM, Quảng Nam, SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC đương nhiên sẽ bị trừ đi 3 điểm.

Hai đội hòa Thanh Hóa gồm SLNA và HAGL sẽ bị trừ 1 điểm trên BXH. Trong khi 4 đội đã thua Thanh Hóa gồm Dược Nam Hà Nam Định, Viettel, Becamex Bình Dương, Than Quảng Ninh tất nhiên giữ nguyên điểm số.

Khi ấy, BXH V-League 2020 có không ít thay đổi. Ngoài Thanh Hóa, 7 đội bóng còn lại trong Top 8 vẫn giữ nguyên. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ thay thế vị trí đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công để tạm thời lọt vào nhóm được đua tranh vô địch.

Tuy nhiên, Sài Gòn FC sẽ chỉ còn hơn 2 đội xếp sau gồm Viettel và Than Quảng Ninh đúng 1 điểm thay vì 4 điểm như trước. TP HCM mất vị trí thứ 5 và tụt xuống thứ 7, nhưng vẫn chỉ kém đội bóng cùng thành phố đang dẫn đầu bảng 6 điểm.

BXH V.League
BXH V.League 2020 trong trường hợp Thanh Hóa không tiếp tục tham dự giải.

 

Trong khi đó, ở nhóm dưới, 2 đội bóng Hải Phòng và Quảng Nam ngày càng chìm sâu do bị trừ điểm. Tuy nhiên có vấn đề đáng bàn trong tình huống này. Lúc đó, liệu sẽ có mấy đội phải xuống hạng tại V.League 2020. Trong trường hợp Thanh Hóa không tiếp tục tham dự giải và VPF vẫn chỉ quyết định có 1 đội xuống hạng như thể thức hiện tại thì suất xuống hạng này xem như sẽ thuộc về thầy trò HLV Nguyễn Thành Công.

Tuy nhiên như thế thì kế hoạch tổ chức giải đấu làm hai giai đoạn (Top 8 đua vô địch, các đội phía sau đua trụ hạng) gần như sẽ bị phá sản bởi các đội không lọt vào Top 8 sẽ chẳng còn mục tiêu gì để phấn trong phần còn lại của mùa giải do đội xuống hạng đã được xác định.

Nhìn chung VPF vs VFF đang đứng trước bài toán nan giải, cần một giải pháp "hợp tình hợp lý" để mùa giải năm nay diễn ra suôn sẻ.

VPF: Không thể để một đội bóng làm ảnh hưởng tới cả nền bóng đá!
Chủ tịch VPF, Trần Anh Tú đã lên tiếng trước sự việc Thanh Hóa nộp đơn xin rút lui khỏi V.League 2020 vì lý do tài chính.
HLV Thanh Hóa nói gì sau khi đội nhà muốn bỏ giải?
Sau thông tin CLB Thanh Hóa xin rút khỏi V-League vì thiếu kinh phí, giới truyền thông đã liên lạc với HLV Nguyễn Thành Công để hiểu rõ hơn về chuyện này.
Nếu bỏ V-League 2020 giữa chừng, CLB Thanh Hóa đối mặt án phạt nào?
CLB Thanh Hóa đã bất ngờ gửi văn bản xin rút khỏi V-League tới VFF và VPF, đội bóng xứ Thanh sẽ phải nhận án phạt rất nặng từ ban tổ chức giải nếu đơn phương...
Bầu Đệ nói gì sau quyết định xin bỏ giải V-League 2020 của Thanh Hóa?
Chủ tịch CLB Thanh Hóa mới đây đã lên tiếng sau quyết định bỏ giải V-League đầy bất ngờ.
CLB Thanh Hóa xin rút khỏi V-League 2020
CLB Thanh Hóa gửi công văn xin được rút khỏi V-League 2020 khi mùa giải kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khôi Trần


Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X