Thứ Hai, 15/04/2024Mới nhất

Hoà ngoạn mục Ecuador, Venezuela vẫn mờ mịt cơ hội đi tiếp

Zalo
Venezuela và Ecuador phải quyết đấu để giữ hy vọng tranh ngôi nhì bảng của Colombia.

Venezuela và Ecuador phải quyết đấu để giữ hy vọng tranh ngôi nhì bảng của Colombia.

 Bản quyền: Next Sport

Kết quả trận đấu Venezuela vs Ecuador: 2-2 (Hiệp 1: 0-1)

Ghi bàn:
- Venezuela: Castillo 51', Hernandez 90'+1
- Ecuador: Preciado 39', Plata 71'

Venezuela với chỉ có 1 điểm sau 2 trận trong khi Ecuador đá mới được 1 trận và chưa có điểm nào, do đó trận đấu này có ý nghĩa quan trọng trong việc liệu một trong hai đội này có đuổi kịp đội nhì bảng Colombia (4 điểm). Tuy nhiên do lực lượng bị Covid-19 làm thiệt hại nên Venezuela tung ra đội hình 5 hậu vệ và chỉ cắm đội trưởng Fernando Aristeguieta, trong khi Ecuador tiếp tục chơi 4-4-2 với cặp tấn công quen thuộc Valencia - Campana.

Campana suýt nữa mở tỷ số cho Ecuador ở phút thứ 5 sau khi khống chế tốt một đường chuyền vào vòng cấm và dứt điểm chìm, nhưng một cầu thủ Venezuela phá được bóng. Ecuador tiếp tục ép sân trong những phút kế tiếp và tới phút 39 họ đã mở tỷ số từ một quả đá phạt, thủ môn Farinez không bắt dính được bóng và Ayrton Preciado nhanh chân dứt điểm bồi.

Venezuela tới 2 lần có cầu thủ ngã trong khu 16m50 Ecuador ở hiệp 1 nhưng bị từ chối penalty, nhưng họ vẫn gỡ hòa ở phút 51 khi Castillo đưa bóng sang cánh phải trước khi chính anh chạy vào vòng cấm đón quả tạt của Jose Martinez để đánh đầu. Ecuador lại tấn công và chỉ 3 phút sau Campana suýt tái lập thế dẫn trước nhưng cú đánh đầu lại bị thủ môn Farinez cản phá.

Ecuador rốt cuộc cũng tìm được bàn dẫn trước 2-1 ở phút 71, họ phản công nhanh từ một quả phạt góc của Venezuela và dù Plata lúc đầu đã bỏ lỡ trong pha đối mặt thủ môn, cú sút của đồng đội anh lại đưa bóng bật đến cho Plata đá bồi vào lưới trống. Tuy nhiên Venezuela vẫn còn thời gian để gỡ hòa và hiệp 2 có những 6 phút bù giờ.

Ở phút 90+1, bàn gỡ hòa đã tới khi Castillo từ giữa sân có cú phất bóng tuyệt vời vào vòng cấm cho dự bị Ronald Hernandez băng xuống, Hernandez đánh đầu luôn vào góc xa khiến thủ môn Ortiz không kịp trở tay. Ecuador lại tràn lên và ở phút 90+6, Campana lần thứ 3 bỏ lỡ cơ hội với cú đá chìm từ ngoài vòng cấm bị Farinez cản được.

Hòa 2-2, Ecuador xếp thứ 4 nhưng vẫn còn 2 trận gặp Peru và Brazil để mong chiếm ngôi nhì, trong khi Venezuela chỉ còn mỗi một trận gặp Peru nên cửa đi tiếp khá hẹp.

Đội hình xuất phát:

Venezuela: Farinez, Cumana, Mago, Velazquez, L. Martinez, Gonzalez, Casseres, Castillo, Moreno, J. Martinez, Aristeguieta.

Ecuador: Ortiz, Estupinan, Hincapie, Arboleda, Angelo Preciado, Ayrton Preciado, Caicedo, Mendez, Mena, Valencia, Campana.

Cùng chuyên mục

Video mới nhất

top-arrow
X