Chủ Nhật, 26/09/2021Mới nhất

Pha đá phạt siêu dị thành bàn nhờ lách luật

Các giải bóng đá trung học hàng năm của Nhật Bản dường như luôn mang tới cho người xem những bàn thắng cực kỳ sáng tạo.

Trong một trận đấu ở giải vô địch trung học quốc gia Nhật Bản, các cầu thủ của đội Đông Fukuoka đã thực hiện một pha phối hợp đá phạt trực tiếp độc đáo. Với điểm đặt bóng chếch sang bên phải khu chữ D, 3 cầu thủ Đông Fukuoka (áo đỏ) đứng lẫn vào hàng rào của đối phương, trong khi một hàng rào 3 người khác được dựng trước điểm đá phạt. Luật bóng đá trung học Nhật Bản không hề cấm đội đá phạt được dựng hàng rào trước điểm đá phạt mà họ thực hiện cú sút.

Đầu tiên, hàng rào dựng trước điểm đá phạt lùi lại 3 bước về phía khung thành. Khi cầu thủ đá phạt trực tiếp ra chân, hàng rào này lẫn 3 cầu thủ áo đỏ trong hàng rào lớn lập tức cúi xuống để bóng đi về phía góc xa khung thành, khiến thủ môn đối phương bó tay.

Cùng chuyên mục

Video mới nhất

10 luật bóng đá thú vị có thể bạn chưa biết

10 luật bóng đá thú vị có thể bạn chưa biết

10 luật bóng đá thú vị có thể bạn chưa biết

Tại sao một đội bóng phải chịu thiệt hại về quân số khi đá luân lưu nếu đối phương nhận thẻ đỏ trong trận đấu? Hay bạn có biết rằng không phải tình huống phản lưới nhà nào cũng hợp lệ và được trọng tài công nhận? Video này thử thách tầm hiểu biết của bạn, có luật bạn chỉ mới nghe lần đầu? Cùng Bongda24h.vn tìm hiểu về những luật bóng đá thú vị qua video sau đây.

Bóng đá có nên… cấm cầu thủ xăm trổ?

Bóng đá có nên… cấm cầu thủ xăm trổ?

Bóng đá có nên… cấm cầu thủ xăm trổ?

Xăm trổ đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ gì trong cuộc sống hay thế giới bóng đá nói riêng, với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đam mê bộ môn nghệ thuật này như David Beckham, Lionel Messi, Sergio Ramos, Zlatan Ibrahimovic, Neymar… Tuy nhiên, liệu rằng những hình xăm trên cơ thể có thực sự vô hại hoàn toàn đối với các hoạt động thể chất và sức khỏe như vẫn hay nghĩ? Tìm hiểu cùng Bongda24h.vn qua video sau đây.

top-arrow
X