Thứ Bảy, 22/06/2024Mới nhất

Bình Dương 1-0 Đà Nẵng: Tiến Linh mờ nhạt, Bình Dương nhọc nhằn giành 3 điểm

Zalo
Dù tiền đạo Tiến Linh chơi mờ nhạt nhưng với pha lập công của tân binh Gustavo, Becamex Bình Dương vẫn giành trọn 3 điểm trước SHB Đà Nẵng sau chiến thắng với tỷ số 1-0.
Dù tiền đạo Tiến Linh chơi mờ nhạt nhưng với pha lập công của tân binh Gustavo, Becamex Bình Dương vẫn giành trọn 3 điểm trước SHB Đà Nẵng sau chiến thắng với tỷ số 1-0.

Bàn thắng

B.BD: Gustavo (5')

Cả B.BD lẫn SHB.ĐN nhập cuộc với tiếng vang một thời của những nhà vô địch. Tuy nhiên, khi chất lượng đội hình đi xuống thì chuyên môn của trận đấu cũng không còn cao như những lần giáp mặt ở thời đỉnh cao.

Là đội khách nhưng SHB.ĐN lại chủ động hơn những phút đầu. Đoàn quân của ông Lê Huỳnh Đức cũng có cơ hội ăn bàn đầu tiên nhưng may mắn lại không đến khi pha kết thúc của Nsiah đưa bóng dội cột dọc. Chỉ 2 phút sau tình huống đầy tiếc nuối này, SHB.ĐN đã phải vào lưới nhặt bóng. Từ đường lật của Văn Vũ ở phút 15, Gustavo ở thế trống trải bật cao đánh đầu khai thông bế tắc.

Trong thời gian còn lại của hiệp 1, trận đấu diễn ra khá cân bằng khi 2 đội chơi ăn miếng trả miếng về phía cầu môn của nhau. Tuy nhiên, cơ hội ăn bàn rõ ràng của 2 đội là gần như không có.

Ngay đầu hiệp 2, SHB.ĐN bất ngờ chớp thời cơ sau khi tiếng còi khai cuộc để thực hiện pha tổ chức tấn công nhanh. Tuy nhiên, cú sút của Thiện Chí lại chệch cột dọc. Nhưng chỉ ít phút sau, B.BD đáp trả bằng một pha tạt cánh đánh đầu. May cho SHB.ĐN là cú đánh đầu của Gustavo lại bật cột dọc.

Trong thời gian sau đó, 2 đội tiếp tục chơi ngang ngửa, chủ yếu tranh chấp ở khu vực giữa sân. Tuy nhiên, cả SHB.ĐN lẫn B.BD tỏ ra khá bế tắc khi các chân sút ở phía trên chơi mờ nhạt. SHB.ĐN liên tục thay đổi hàng công để tìm kiếm sự đột biến nhưng vẫn không thể có sự thay đổi nào.

B.BD cũng thực hiện kế sách tương tự khi Gustavo có dấu hiệu xuống sức trong thời gian cuối của hiệp 2. Tiến Linh chơi khá mờ nhạt nên cũng bị rút ra. Đại Dương, Sỹ Giáp được tung vào sân nhưng đội chủ nhà cũng không thể tạo nên sự khác biệt so với trước đó.

Chung cuộc, B.BD giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Thắng lợi sít sao trước SHB.ĐN là quá đủ để đoàn quân ông Nguyễn Thanh Sơn hoàn thành mục tiêu 3 điểm trong ngày khai màn V.League 2020.

Đội hình thi đấu

B.BD: Đức Cường, Văn Vũ, Đức Thiện, Thanh Thảo, Hồ Tấn Tài, Trọng Huy (Anh Tỷ, 71’), Thanh Long, Gustavo (Đại Dương, 69’), Tiến Linh (Sỹ Giáp, 76’), Ali, Toure.

SHB.ĐN: Thanh Bình, văn Long, Minh Tâm, Tiến Dụng, Nsiah, Thiện Chí (Võ Lý, 72’), Công Nhật, Akinade (Trọng Hóa, 65’), Tài Lộc, Đình Hoàng, Igor.

Cùng chuyên mục

Video mới nhất

top-arrow
X