Thứ Ba, 08/07/2025

Tân binh Sadio Mane góp công, Bayern Munich đoạt Siêu cúp Đức 2022

Zalo
Trận tranh siêu cúp Đức giữa Bayern Munich vs Leipzig đã diễn ra rất hấp dẫn và trở thành bữa tiệc bàn thắng với 8 lần lưới rung, trong đó tân binh Sadio Mane cũng nổ súng để mang về chức vô địch cho Hùm xám xứ Bavaria.

Kết quả chung cuộc Bayern Munich vs Leipzig (5-3)

Bàn thắng: Musiala (7'), Mane (31'), Pavard (45'), Gnabry (66'), Sane (90+8') - Halstenberg (59'), Nkunku (77', pen), Olmo (89')

Bayern đang nhắm đến chức vô địch Bundesliga thứ 11 liên tiếp trong mùa giải này và đang rất muốn chứng tỏ rằng họ vẫn là một mối đe dọa tấn công nghiêm trọng bất chấp sự ra đi của tiền đạo hàng đầu Robert Lewandowski đến Barcelona, ​​và NHM đã không phải đợi lâu để chứng kiến Hùm xám vẫn là một thế lực khó có thể ngăn cản.

Tài năng trẻ Jamal Musiala ghi bàn mở tỷ số ở phút 14 trước khi Serge Gnabry xuyên thủng hàng thủ RB Leipzig và thực hiện một đường kiến ​​tạo hoàn hảo cho tân binh Sadio Mane, người đã gia nhập đội bóng chủ sân Allianz Arena từ Liverpool, ghi bàn thắng thứ hai ở phút 31.

Kết quả Bayern Munich vs Leipzig Siêu cúp Đức 1
Mane nổ súng giúp Bayern có danh hiệu đầu tiên mùa này

Sự sụp đổ hoàn toàn của RB Leipzig diễn ra ở những phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, khi Musiala băng vào vòng cấm và kiến ​​tạo cho Benjamin Pavard sút bóng tung lưới thủ thành Peter Gulacsi giúp Bayern Munich có lợi thế dẫn tới 3 bàn trước khi bước vào giờ nghỉ.

Ngoài hàng công chơi bùng nổ, hàng thủ Bayern Munich cũng chơi rất hiệu quả trong hiệp 1, khi RB Leipzig chỉ có một lần sút trúng khung thành trong 45 phút.

Thế nhưng tất cả đã thay đổi sau giờ nghỉ giải lao, khi đội chủ nhà cảnh báo Hùm xám bằng tình huống đánh đầu vào khung gỗ của cầu thủ vào sân thay người, Andre Silva ở phút 56. Chỉ 3 phút sau, vận may không thể mỉm cười mãi với Bayern, khi Marcel Halstenberg có pha đánh đầu tung lưới Manuel Neuer để bắt đầu nhen nhóm cuộc lật đổ.

Nhưng niềm vui của NHM RB Leipzig không kéo dài. Serge Gnabry nhanh chóng khôi phục lại thế dẫn 3 bàn bằng cú đệm bóng vào lưới trống ở phút 66 sau khi cú sút của Thomas Muller bị thủ môn Peter Gulacsi cản phá.

Quả phạt đền ở phút 77 của Christopher Nkunku đã rút ngắn cách biệt xuống còn 2-4 trước khi Dani Olmo, ghi bàn bằng một cú sút cực mạnh ở phút 89 để thiết lập một đêm chung kết đầy kịch tính. Tuy nhiên, cầu thủ vào thay người Leroy Sane đã chấm dứt những nỗ lực của RB Leipzig bằng cú dứt điểm ấn định tỷ số 5-3 ở phút 90+8 mang về danh hiệu đầu tiên của mùa giải cho Bayern.

Đội hình thi đấu Bayern Munich vs Leipzig

RB Leipzig: Gulacsi, Simakan (Novoa 77'), Orban, Forsberg (Andre Silva 52'), Klostermann, Szoboszlai (Haidara 90'), Nkunku, Halstenberg, Laimer, Henrichs, Kampl (Olmo 52')

Bayern Munich: Neuer, Upamecano (De Ligt 78'), Pavard (Mazraoui 78'), Kimmich, Sabitzer, Davies, Hernandez, Gnabry (Sane 78'), Musiala (Coman 60'), Muller (Gravenberch 67'), Mane

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Video mới nhất

VIDEO: Câu chuyện xúc động của Thiago Silva góp phần vào chiến thắng của Fluminense

VIDEO: Câu chuyện xúc động của Thiago Silva góp phần vào chiến thắng của Fluminense

VIDEO: Câu chuyện xúc động của Thiago Silva góp phần vào chiến thắng của Fluminense

Trước trận đấu quan trọng gặp Inter Milan, đội trưởng Fluminense, Thiago Silva, đã có những chia sẻ đầy xúc động về một ký ức ám ảnh trong sự nghiệp và cuộc sống của mình, khi anh mất đi người cha dượng, người có ảnh hưởng to lớn trong hành trình làm người và làm cầu thủ. Qua đó, anh muốn truyền lửa cho các đồng đội của anh trước khi bước vào trận đấu.

VIDEO: Teddy Sheringham: "Sẽ quay lại Việt Nam vì tình cảm nồng hậu từ người hâm mộ"

VIDEO: Teddy Sheringham: Sẽ quay lại Việt Nam vì tình cảm nồng hậu từ người hâm mộ

VIDEO: Teddy Sheringham: "Sẽ quay lại Việt Nam vì tình cảm nồng hậu từ người hâm mộ"

Chiều ngày 29/6, huyền thoại Manchester United: Teddy Sheringham cùng các huyền thoại Manchester Reds đã có buổi trải nghiệm hệ thống y tế hiện đại và buổi giao lưu đặc biệt cùng người hâm mộ tại Bệnh viện Tâm Anh, Hà Nội. Trong không khí ấm áp và sôi động, cựu tiền đạo Quỷ đỏ không giấu được sự xúc động trước sự chào đón cuồng nhiệt từ đông đảo cổ động viên Việt Nam.

VIDEO: Teddy Sheringham: "Khoảnh khắc ghi bàn ở trận chung kết C1 năm 1999 sẽ theo tôi suốt cuộc đời"

VIDEO: Teddy Sheringham: Khoảnh khắc ghi bàn ở trận chung kết C1 năm 1999 sẽ theo tôi suốt cuộc đời

VIDEO: Teddy Sheringham: "Khoảnh khắc ghi bàn ở trận chung kết C1 năm 1999 sẽ theo tôi suốt cuộc đời"

Trong buổi giao lưu thân mật cùng người hâm mộ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, cựu tiền đạo huyền thoại của Manchester United, Teddy Sheringham, đã chia sẻ nhiều cảm xúc đặc biệt về khoảnh khắc huy hoàng năm 1999 và ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến Việt Nam.

top-arrow
X