Thứ Hai, 30/01/2023Mới nhất

Sài Gòn 2-2 Quảng Ninh: Xuân Tú vs Hồng Quân lập siêu phẩm, đội bóng đất Mỏ vẫn phải chia điểm bởi người cũ

Hồng Quân và Xuân Tú ghi 2 bàn thắng rất đẹp mắt nhưng Than.QN vẫn phải chấp nhận trận hòa 2-2 trước Sài Gòn FC sau 2 pha lập công của cầu thủ từng đầu quân cho đội bóng vùng Mỏ là Trung Hiếu.
Hồng Quân và Xuân Tú ghi 2 bàn thắng rất đẹp mắt nhưng Than.QN vẫn phải chấp nhận trận hòa 2-2 trước Sài Gòn FC sau 2 pha lập công của cầu thủ từng đầu quân cho đội bóng vùng Mỏ là Trung Hiếu.
Bàn thắng
Sài Gòn FC: Trung Hiếu (42’, 84’)
Than.QN: Hồng Quân (8’), Xuân Tú (80’)

Không có sự phục vụ của 2 ngoại binh, sức mạnh của Sài Gòn FC bị đánh giá sẽ suy yếu đáng kể khi tiếp Than.QN. Thực tế, đoàn quân của ông Nguyễn Thành Công nhập cuộc yếu thế hơn so với đội bóng đất Mỏ.

Chỉ sau 8 phút kiểm soát chủ động hơn, Than.QN đã có bàn khai thông thế bế tắc rất đẹp mắt. Sau vài động tác đi bóng, Hồng Quân bất ngờ tung cú cứa bóng ngoài khu vực 16m50 đưa bóng đi thẳng vào lưới, khi bàn thắng cho đội nhà.

Nhưng bàn thắng đến từ rất sớm cùng với thế trận chủ động hơn sau 10 phút như khiến cho Than.QN chủ quan. Các học trò ông Phan Thanh Hùng chơi chùng xuống trong lúc, Sài Gòn FC buộc phải dồn lên tấn công. Vì thế, đội chủ nhà đã tạo nên thế trận khá ngang ngửa.

Nhưng cũng phải đến những phút cuối cùng của hiệp 1, các học trò của ông Nguyễn Thành Công mới có được bàn san bằng tỷ số. Hàng thủ của Than.QN chơi khá lỏng lẻo trong tình huống Vũ Tín có bóng sát biên ngang để rồi dễ dàng chuyền lên, trong thế hết sức trống trải, người cũ của Than.QN là Trung Hiếu (Kizito) đã không khó để đưa bóng vào lưới trong thế cận thành.

Cục diện hiệp 2 diễn ra khá tẻ nhạt, thấp hơn rất nhiều so với 45 phút đầu tiên. Than.QN chiếm thế chủ động hơn nhưng cơ hội ăn bàn tạo về phía cầu môn của Sài Gòn FC là không nhiều. Trong thế trận khá buồn ngủ ấy, Xuân Tú lại đánh thức khán giả bằng một pha xử lý đầy ngẫu hứng để chuyển hóa thành bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho đội khách. Có bóng ngoài vòng 16m50 trong thế rất trống, tiền vệ này đã tung cú vuốt bóng rất tinh tế, đưa bóng đi thẳng vào lưới Sài Gòn FC ở phút 80.

Hàng thủ của Than.QN mắc lỗi nặng ở bàn gỡ đầu tiên và điều đó tiếp tục lặp lại khi chỉ sau 4 phút dẫn bàn trở lại, đội bóng vùng Mỏ đã phải trả giá bằng một sai sót tương tự. Thanh Hào đánh đầu không trúng bóng sau một pha chống phạt góc đã tạo cơ hội cho Trung Hiếu đánh đầu gỡ hòa, ấn định tỷ số 2-2 cho Sài Gòn FC.

Đội hình thi đấu
SÀI GÒN FC: Văn Hoàng, Vũ Tín, Thành Tín, Văn Triền, Trung Hiếu, Gustavo, Xuân Toàn, Văn Ngọ (Văn Bửu, 87’), Nam Anh, Ngọc Duy (Quốc Phương, 75’), Đình Bảo (Silveira, 78’).
Than.QN: Tuấn Linh, Văn Khoa, Thanh Hào (Văn Việt, 88’), Lastro, Xuân Hùng, Nhật Minh, Hồng Quân, Hải Huy, Xuân Tú (Trung Hiếu, 86’), Hermans ( Quách Tân, 57’), Dyachenko.

Cùng chuyên mục

Video mới nhất

top-arrow
X