Thứ Năm, 29/09/2022Mới nhất

Quảng Ninh 0-1 Bình Dương: Trả giá đắt vì phung phí cơ hội

Hàng loạt cơ hội ngon ăn bị bộ đôi Dyachenko và Hermans bỏ lỡ, Than Quảng Ninh đã phải trả giá đắt bằng bàn thua phút cuối trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương.
Hàng loạt cơ hội ngon ăn bị bộ đôi Dyachenko và Hermans bỏ lỡ, Than Quảng Ninh đã phải trả giá đắt bằng bàn thua phút cuối trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương.
Bàn thắng
B.Bình Dương: Việt Cường(88')

Vắng đến 3 trụ cột nhưng Than.QN vẫn nhập cuộc chủ động hơn so với B.Bình Dương về mặt thế trận cũng như kiểm soát bóng. Những pha vỗ biên của Quách Tân và Xuân Tú được coi là vũ khí để đoàn quân của ông Phan Thanh Hùng hướng đến một chiến thắng hòng cắt đứt mạch 5 trận từ hòa đến thua trước đó. Có thể thấy, bộ đôi tiền vệ cánh của Than.QN đã hoàn thành tốt vai trò của những chân chuyền khi liên tục tung ra những pha lật cánh có độ chuẩn xác cao cho đồng đội.

Nhưng tiếp tục chuỗi thi đấu thất vọng trong những ngày qua, bộ đôi ngoại binh sắm vai tiền đạo của Than.QN là Dyachenko và Hermans một lần nữa gây thất vọng lớn. Trong hiệp đầu tiên, mỗi cầu thủ có ít nhất 2 cơ hội ăn bàn trông thấy nhưng lại quá kém cõi trong dứt điểm, khiến đội nhà không thể khai thông thế bế tắc trên sân.

Tình hình trong hiệp 2 cũng không thể khá hơn khi Than.QN vẫn kiểm soát bóng nhiều nhưng điệp khúc bỏ lỡ cơ hội tiếp tục tái diễn. Thậm chí, Dyachenko còn dứt điểm như giúp cho thủ môn Tấn Trường có cảm giác bay nhảy… vui vẻ bằng cách liên tục sút đúng vị trí của thủ môn B.BD đang đứng.

Điển hình như ở đầu hiệp hai, tiền đạo ngoại này đánh đầu... chuyền cho Tấn Trường ôm bóng. Phút 83, lại là Dyachenko dứt điểm rất trống trải đi trúng người thủ môn của B.BD dù “người gác đền” này không di chuyển và khoảng trống là rất rộng.

Không tận dụng được cơ hội ăn bàn, Than.QN đã phải trả giá đắt khi B.BD tận dụng 1 trong những cơ hội ăn bàn hiếm hoi được tạo ra. Phút 88, tiền đạo vào sân thay người là Việt Cường tung cú sút sệt chìm ghi bàn thắng, ấn định tỷ số 1-0 và mang trọn 3 điểm về cho đội khách.

Đội hình thi đấu
THAN.QN: Hoài Anh, Văn Khoa Lastro, Văn Việt, Xuân Hùng, Thế Mạnh, Nhật Minh, Xuân Tú, Quách Tân, Hermans (Trung Hiếu, 78’), Dyachenko.
B.BD: Tấn Trường, Hồ Tấn Tài, Ali, Veniamin, Thiện Đức, Thanh Thảo (Việt Cường, 68’), Lê Tấn Tài, Trọng Huy, Văn Vũ, Sỹ Giáp (Anh Đức, 52’), Tiến Linh (Xuân Luân, 90+2’).

Cùng chuyên mục

Video mới nhất

top-arrow
X