Thứ Bảy, 25/09/2021Mới nhất

Tổng hợp: Cần Thơ 1-4 Thanh Hóa (Vòng 19 V-League 2017)

Đánh bại chủ nhà XSKT Cần Thơ ở vòng 19, V.League 2017 diễn ra trên sân vận động Cần Thơ vào chiều 24/9, FLC Thanh Hóa đã đòi lại thành công ngôi đầu bảng xếp hạng từ tay các cầu thủ Quảng Nam đã đánh chiếm cách đây hai ngày.

Hành quân đến sân Cần Thơ sau hai thất bại liên tiếp, thầy trò huấn luyện viên Ljupko Petrovic của FLC Thanh Hóa quyết thắng XSKT Cần Thơ để đòi ngôi đầu bảng xếp hạng từ tay Quảng Nam. Tiếp đội bóng mạnh như FLC Thanh Hóatrên sân nhà, đội bóng Tây Đô cũng quyết tâm lấy điểm để chắc suất trụ hạng.

Trái với dự đoán, XSKT Cần Thơ sẽ gặp khó trước FLC Thanh Hóa, nhưng ngay khi trận đấu bắt đầu, các học trò của huấn luyện viên Vũ Quang Bảo đã ép sân, liên tục bắn phá về khung thành đội khách. Mải mê tấn công tìm bàn thắng mở tỷ số, XSKT Cần Thơ phải trả giá với bàn thua khá bất ngờ do hàng thủ thi đấu thiếu tập trung.

Phút 27, từ pha phối hợp tấn công chớp nhoáng, Trọng Hoàng dẫn bóng dũng mãnh vượt qua vòng vây lộn xộn trước vòng 16m50 của XSKT Cần Thơ, rồi tung cú sút, bóng chạm khẽ chân một cầu thủ chủ nhà đi thẳng vào khung thành Bửu Ngọc, đưa FLC Thanh Hóa vượt lên dẫn trước XSKT Cần Thơ với tỷ số 1-0.
             
Bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số, FLC Thanh Hóa lấy lại thế trận, liên tục triển khai tấn công áp đảo về khung thành Bửu Ngọc. Phút 40 của trận đấu, từ pha phối hợp tấn công nhanh của đội khách, Văn Thắng dẫn bóng đi thẳng vào trong vòng 16m50 và thu hút toàn bộ hàng phòng ngự XSKT Cần Thơ với thủ môn Bửu Ngọc tập trung về phía mình để cản bóng. Lập tức, Văn Thắng bấm bóng truyền cho UChe và không mấy khó khăn, Uche dễ dàng lấy người đánh đầu đưa bóng vào khung thành nâng tỷ số lên 2-0 cho FLC Thanh Hoá.

Bị đội khách dẫn trước 2 bàn, các phút còn lại của hiệp 1, XSKT Cần Thơ dâng cao đội hình tìm bàn thắng rút ngắn tỷ số. Những nỗ lực của các cầu thủ Cần Thơ cũng được đền đáp khi trận đấu còn tính bằng giây. Phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, từ pha phối hợp tấn công nhanh, Quang Huy bên cánh trái bất ngờ phất đường chuyền dài cho Nsi ở trước vòng cấm. Bằng sức mạnh của mình, Nsi một mình dẫn bóng vượt qua 5 cầu thủ FLC Thanh Hóa tung cú sút đánh bại thủ môn Tiến Dũng rút ngắn tỷ số 2-1 cho chủ nhà Cần Thơ.
            
Sang hiệp hai, các học trò của huấn luyện viên Vũ Quang Bão liên tục tổ chức tấn công về phía khung thành Tiến Dũng tìm bàn thắng gỡ hoà. Tuy nhiên, các pha phối hợp tấn công của chủ nhà Cần Thơ không thể làm khó hàng phòng ngự thi đấu khá tập trung của FLC Thanh Hóa.

Trong lúc các cầu thủ Cần Thơ mải mê tìm bàn thắng gỡ hòa thì FLC Thanh Hóa lại có thêm bàn thắng. Phút 75, FLC Thanh Hóa triển khai tấn công nhanh, Quốc Phương bỏ bóng cho Hữu Dũng đón đường chuyền của Xuân Cường. Ngay ở nhịp chạm đầu tiên, không bỏ lỡ cơ hội, từ ngoài vòng 16m50, Hữu Dũng sút xa về góc cao khung thành trong sự bất lực của Bữu Ngọc, nâng tỷ số lên 3-1 cho FLC Thanh Hóa .

Sau khi có bàn thắng nâng tỷ số, khi trận đấu trôi về những phút cuối, đội khách lại có thêm bàn thắng trước khi trận đấu kết thúc. Phút 90+1, từ pha phối hợp tấn công, Trọng Hoàng băng xuống rất nhanh bên cánh phải rồi chọc khe vào vòng cấm để Văn Thắng đệm lòng tung lưới Bửu Ngọc nâng tỷ số lên 4-1 cho Thanh Hoá.
         
Thắng trận, FLC Thanh Hóa có được 36 điểm và đòi lại ngôi đầu bảng xếp hạng từ tay các cầu thủ Quảng Nam (34 điểm). XSKT Cần Thơ chỉ có được 17 điểm sau vòng 19 và cơ hội trụ hạng của XSKT Cần Thơ vẫn chưa thể bảo đảm. Ở vòng 20, XSKT Cần Thơ sẽ hành quân đến làm khách trên sân Quảng Ninh, còn FLC Thanh Hóa sẽ được chơi trên sân nhà gặp Hải Phòng.

Cùng chuyên mục

Video mới nhất

top-arrow
X