Thứ Tư, 24/04/2024Mới nhất
Zalo

U23 Việt Nam huỷ buổi tập vì ngại Covid

Thứ Ba 15/02/2022 18:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Trong buổi tập ngày 15/2, U23 Việt Nam rèn thể lực ở phòng gym của khách sạn, thay vì hồi phục ở bể bơi theo kế hoạch.

U23 Việt Nam thay đổi lịch tập

Theo kế hoạch trước đó, U23 Việt Nam sẽ tập hồi phục ở hồ bơi. Tuy nhiên, BHL quyết định hủy buổi tập. Lý do vào buổi sáng, các cầu thủ U23 Malaysia và U23 Myanmar tiến hành test nhanh Covid-19 tại hồ bơi. Một vài cầu thủ của U23 Myanmar cũng đã xuống hồ bơi để tắm. Dù khách sạn đã tiến hành phun thuốc xịt khuẩn ở bể bơi nhưng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên  U23 Việt Nam nên BHL đã quyết định hủy buổi tập này.

Như đã thông tin, U23 Myanmar buộc phải rút lui khi có nhiều cầu thủ xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau kết quả xét nghiệm nhanh vào sáng 15/2 để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia vào buổi tối cùng ngày.

U23 Myanmar được bố trí chung khách sạn với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng này không ở cùng khu với U23 Việt Nam và đi một lối đi riêng (các đội ở bảng B gồm U23 Myanmar, U23 Lào và U23 Malaysia được bố trí ở cùng một khu). U23 Việt Nam (ở tầng 4) được bố trí cùng tòa nhà khác của khách sạn với 2 đội bóng trong cùng bảng C là U23 Thái Lan (tầng 3) và Singapore (tầng 2). Điều này cũng đồng nghĩa, khả năng tiếp xúc gần giữa các cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Myanmar là gần như không xảy ra và nguy cơ các cầu thủ U23 Myanmar lây nhiễm Covid-19 cho các học trò ông Đinh Thế Nam cũng rất thấp.

Buổi tập hồi phục của ĐT U23 Việt Nam đã bị huỷ để đảm bảo an toàn
Buổi tập hồi phục của ĐT U23 Việt Nam tại bể bơi đã bị huỷ để đảm bảo an toàn

Tuy có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 cũng như khó có khả năng lây nhiễm Covid-19 từ U23 Myanmar, nhưng bộ phận y tế của U23 Việt Nam cũng đã có yêu cầu các cầu thủ cũng như thành viên khác của đội hết sức cẩn thận, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng, sát khuẩn tay, giữ gìn vệ sinh phòng, thân thể, không nói chuyện, tiếp xúc gần với người lạ như bộ phận dọn phòng, bảo vệ, lễ tân khách sạn… Bộ phận y tế cũng đề nghị các thành viên của đội báo cáo tình hình khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe. 

Theo quy định của ban tổ chức giải, các đội đều phải bắt buộc test nhanh trước và sau tất cả các trận đấu. Khi có biểu hiện, ho sốt, đau họng phải báo cho bác sỹ đội tuyển để kiểm tra đánh giá nghi ngờ có bị nhiễm Covid-19 hay không. Bác sỹ của đội sẽ báo cho bộ phận y tế của ban tổ chức.

Buổi tập hồi phục của ĐT U23 Việt Nam đã bị huỷ để đảm bảo an toàn
Thay vào đó, toàn đội tập thể lực ở phòng gym khách sạn

Nếu không đảm bảo các quy định, sẽ bị phạt 10.000 USD/lần. Ở ngày thi đấu, các cầu thủ sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Nếu lần đầu cao hơn 37,5 độ sẽ vào phòng chờ cách ly 10 phút, sau đó đo lại. Nếu vẫn cao hơn 37,5 độ, cầu thủ đó sẽ không được tham gia trận đấu và cách ly theo dõi. Các cầu thủ khi thi đấu không được ôm nhau ăn mừng bàn thắng, không khạc nhổ, không đổi áo, không bắt tay, không sử dụng đồ chung. Các cầu thủ dự bị và BHL bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Do có những thay đổi về thời tiết, môi trường và khẩu vị nên các bác sỹ của đội tuyển U23 Việt Nam luôn theo dõi sát sức khỏe các thành viên trong đội để có những hỗ trợ kịp thời. Trận ra quân của đội sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 19/2 chạm trán U23 Singapore.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X