Thứ Hai, 25/01/2021Mới nhất

Báo Indonesia lo U23 Việt Nam sẽ thất bại ở sân chơi châu lục vì thiếu Văn Hậu

Thứ Hai 16/12/2019 09:38(GMT+7)

Tờ Indosport (Indonesia) mới đây đã có bài viết lo ngại cho sức mạnh của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới khi thiếu vắng máy chạy Đoàn Văn Hậu.

 

ĐT U23 Việt Nam sẽ bước vào tham dự VCK U23 châu Á 2020 mà không thể có được sự phục vụ của hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu. CLB chủ quản SC Heerenveen quyết định không nhả Văn Hậu vì VCK U23 châu Á không nằm trong hệ thống FIFA. Trước đó, phía Hà Nội đã phải can thiệp thì Hậu mới được về nước dự SEA Games 30. 

U22 Viet Nam Van Hau
Báo Indonesia lo U23 Việt Nam sẽ suy yếu do thiếu Văn Hậu

Với sự vắng mặt của Văn Hậu, đây sẽ là một tổn thất lớn với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới bởi người có 'công thủ toàn diện' như Văn Hậu lúc này là rất hiếm. Hậu không chỉ là một tấm lá chắn thép ở hàng phòng ngự mà còn là một mũi công phá rất lợi hại. Tại trận chung kết SEA Games vừa qua, anh đã tỏa sáng rực rỡ với hai bàn thắng. Điều này đã cho thấy tố chất của một tiền đạo trong Văn Hậu là khả năng đánh đầu cực tốt và sự di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn và chơi chân tốt.

Và rõ ràng việc cầu thủ quê lúa Thái Bình không tham dự U23 châu Á sắp tới sẽ là tổn thất không nhỏ với ĐT U23 Việt Nam. Nói về chuyện này, trang Indosport viết: "Có vẻ như đã có một số vấn đề giữa U23 Việt Nam và SC Heerenveen. Nên đội bóng của Hà Lan không đồng ý nhả Đoàn Văn Hậu về dự VCK U23 châu Á 2020, do đây không phải giải đấu nằm trong lịch FIFA.

Mới đây, Heerenveen đã cho phép Đoàn Văn Hậu về đá SEA Games với điều kiện nhận được khoản phí 40.000 euro từ Hà Nội FC, nhưng với giải U23 châu Á thì có vẻ điều đó không xảy ra.

Việc không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu ở hàng thủ, chắc chắn rằng U23 Việt Nam sẽ không còn mạnh như tại SEA Games 30. Thậm chí, nhiều khả năng sẽ "thua đau". Đến lúc này, HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm phương án thay thế thích hợp." 

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X