Thứ Tư, 03/03/2021Mới nhất

Sự thật gây sốc về việc Công Vinh… đi học

Thứ Bảy 22/12/2012 06:18(GMT+7)

Nộp hồ sơ nhập học vào Trường Đại học TDTT Từ Sơn từ tháng 5.2012 nhưng tới lúc này, Công Vinh vẫn chưa “cắp sách tới trường” dù chỉ 1 buổi…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công Vinh không phải theo học hệ chính quy của Trường Đại học TDTT Từ Sơn. Chân sút của CLB bóng đá Hà Nội nộp hồ sơ vào lớp tại chức chuyên sâu môn bóng đá 48 của trường đại học này.

Công Vinh coi việc đi học đơn thuần chỉ là một giải pháp tình thế nếu không may thất nghiệp
Công Vinh coi việc đi học đơn thuần chỉ là một giải pháp tình thế nếu không may thất nghiệp

Đáng nói hơn, lớp học mà Vinh đăng ký, đã khai giảng được khoảng 2 tháng nay. Vậy mà, CV9 vẫn chưa tới lớp để quen thầy quen bạn. Điều này khiến nhiều người lo lắng cho Vinh bởi nếu không tham dự đủ số tiết học cần thiết theo quy định, anh sẽ không được thi. Mà như vậy thì chẳng ai dám chắc sau 5 năm nữa, Vinh có thể tốt nghiệp ra trường với các bạn cùng lớp hay không (?!).

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hải Hường-Trưởng khoa Bóng đá Trường Đại học TDTT Từ Sơn, cho biết: “Do tôi không quản lý khối tại chức nên không biết cụ thể quy trình như thế nào. Ở khối tại chức, mỗi năm thường tập trung học 2 kỳ, mỗi kỳ khoảng 2 tháng. Với những người không học đủ buổi, sẽ phải học phụ đạo thêm, và khi cảm thấy đủ điều kiện, giáo viên sẽ cho phép thi”.

Nhưng lúc này, Vinh đang bận "trăm công nghìn việc", vừa lo chuẩn bị đón con đầu lòng chào đời, vừa lo tìm bến đỗ mới để chơi bóng. Chưa kể, làng bóng đang rộ lên thông tin CV9 đang tính sang tận Indonesia để tìm kiếm cơ hội thi đấu. Vậy thử hỏi, cầu thủ này lấy thời gian ở đâu để theo học?

Đến đây, có thể hiểu việc đi học Đại học TDTT Từ Sơn của Vinh hay ý định thi thêm 1 trường Đại học nữa, như Vinh từng tâm sự với chúng tôi, vẫn chưa thực sự được hiện thực hóa. Ở tuổi 27, chắc chắn điều CV9 muốn hướng tới nhất, đặt nhiều sự quan tâm nhất vào lúc này, chính là tìm được một đội bóng mới để tiếp tục sự nghiệp "quần đùi áo số".

Trong trường hợp bất đắc dĩ nhất, Vinh mới phải… đi học như một cách giải khuây, để chờ đợi những cơ hội mới mà thôi!
 
(Theo Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X