Thứ Năm, 15/04/2021Mới nhất

Real Madrid lên kế hoạch mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Thứ Năm 20/02/2014 11:42(GMT+7)

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang xem xét việc liên kết mở một học viện bóng đá tại Việt Nam vào năm 2015.

Ông Manuel Parreno Rodriguez (phải) cho biết, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang ấp ủ kế hoạch mở Học viện bóng đá tại Việt Nam
Ông Manuel Parreno Rodriguez (phải) cho biết, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang ấp ủ kế hoạch mở Học viện bóng đá tại Việt Nam

Giám đốc đào tạo và hợp tác quốc tế của Real Madrid - ông Manuel Parreno Rodriguez - tiết lộ Real Madrid đang lên kế hoạch xây dựng một học viện bóng đá tại Việt Nam. Sắp tới, lãnh đạo đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ có mặt tại Hà Nội để khảo sát, nắm bắt các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các yếu tố khác. Nếu như mọi chuyện thuận lợi, học viện bóng đá sẽ được ra đời trong năm 2015.

Trước khi xây dựng học viện bóng đá, lò đào tạo trẻ nổi tiếng Castilla của Real sẽ liên kết với VFP (Vietnam Football Passion) để mở một trại hè bóng đá. Đây là khóa học bóng đá ngắn hạn tại thủ đô Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu về kỹ năng cũng như quy trình huấn luyện của đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 với 9 lần vô địch cúp châu Âu. Chiều 19/2, ông Manuel Parreno Rodriguez đã có mặt tại Hà Nội để tìm hiểu về địa điểm tổ chức trại hè bóng đá cũng như tham quan một số trường học quốc tế.

VFP hy vọng trại hè sẽ là sợi dây liên kết để mở học viện bóng đá vào năm sau. Nếu học viện ra đời, đây sẽ là bước ngoặt lớn trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, học viện này sẽ là đối trọng lớn với lò đào tạo HAGL-Arsenal JMG khá thành công của bầu Đức.

Theo Zing

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X