Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

K+ không được chia sẻ bản quyền Premiership tại Việt Nam

Đó chính là khẳng định của Canal+, trước những diễn biến mới liên quan đến việc các đài của Việt Nam yêu cầu VSTV (K+) phải chia sẻ 2 gói độc quyền mà đơn vị này được đối tác chuyển giao.

Các đài gây sức ép

Chiều qua (13/6), Đại diện của 5 Đài truyền hình, bao gồm VTC, Công ty TNHH TH Cáp Saigontourist, Trung tâm truyền hình cáp Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, Trung tâm truyền hình Viettel, Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu đã thống nhất ký tên, gửi văn bản kiến nghị Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) có ý kiến với Bộ Thông tin - Truyền thông và Đài THVN về 3 vấn đề:

Canal+ không cho K+ chia sẻ bản quyền Premier League
Canal+ không cho K+ chia sẻ bản quyền Premier League

Lưu ý việc phát sóng các chương trình thuộc Giải Ngoại hạng Anh trên các kênh của Đài THVN, trong đó có hệ thống K+, đều do Đài THVN quyết định.

Đài THVN, với tư cách là đầu mối đàm phán mua bản quyền, làm việc lại với IMG (đơn vị đang nắm giữ bản quyền phát sóng trực tiếp Giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam trong 3 mùa giải 2013-2016) về việc chia sẻ bản quyền phát sóng theo hướng không độc quyền dù dưới bất kỳ hình thức nào và giá bản quyền giai đoạn 2013-2016 chỉ cao hơn giá bản quyền 3 mùa giải trước không quá 15 đến 20%.

Trong trường hợp không thống nhất được với phía IMG và BTC Giải Ngoại hạng Anh, các thành viên Ban Điều hành đàm phán và các đơn vị hoạt động truyền hình tại Việt Nam cùng thống nhất không phát sóng Giải Ngoại hạng Anh trên bất kỳ kênh truyền hình nào, phương thức truyền dẫn nào.

Trước đó, Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã có công văn đề nghị VTV nghiên cứu các phương án mà Ban điều hành đàm phán mua EPL đã nêu trong văn bản ngày 7/5/2013 để có giải pháp xử lý bảo đảm sự hài hòa lợi ích của các đơn vị hoạt động truyền hình và lợi ích của người xem.

IMG lên tiếng

Trước những diễn biến mới liên quan đến vấn đề bản quyền NHA tại Việt Nam, IMG đã chính thức lên tiếng yêu cầu Canal+ phải thực hiện đúng như hợp đồng mà 2 bên đã ký. Trước đó, IMG Media đã cấp quyền phát sóng độc quyền hai trong ba Gói Bản Quyền Giải Ngoại hạng Anh (EPL) mùa giải 2013/2014 đến 2015/2016 cho Canal Plus Overseas (Canal +).

Cụ thể, Canal+ đã sở hữu 2 gói quan trọng nhất là gói 1 và gói 2, bao gồm: quyền độc quyền phát sóng tất cả các trận đấu ngày Chủ Nhật (ngoại trừ ngày Chủ Nhật cuối cùng của mùa giải); tất cả các trận đấu sớm ngày Thứ Bảy bắt đầu vào 12h45 chiều theo giờ UK; quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu bất kỳ diễn ra vào ngày thứ Bảy khi không có trận đấu sớm nào diễn ra vào lúc 12h45; quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu giữa tuần; và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu diễn ra vào Ngày Chủ Nhật Cuối Cùng của Mùa Giải.

Sau khi có bản quyền 2 gói trên, Canal+ không có và chưa bao giờ có quyền cấp phép lại bất kỳ quyền phát sóng Giải NHA nào được cấp trong Gói 1 & Gói 2 cho bất kỳ đơn vị phát sóng nào khác trên lãnh thổ Việt Nam, ngoại trừ K+. Đây là một điều kiện nghiêm ngặt quy định trong các hợp đồng giữa IMG Media với cả Ban Tổ Chức NHA và Canal+. Vì thế, các đài Việt Nam không thể đề nghị Canal+ hay K+ chia sẻ bản quyền NHA.

Theo đó, các đài này chỉ được mua lại gói thứ 3, trên cơ sở không độc quyền, bất chấp việc các đài Việt Nam tuyên bố sẽ không mua gói này từ IMG.

(Theo Vietnamnet)

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios