Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Được VTV chấp thuận, K+ phát sóng Ngoại hạng Anh 3 mùa tới

Sau khi VTV có văn bản cho phép VSTV (K+) được quyền phát sóng Ngoại hạng Anh (EPL) trong 3 mùa tới, coi như điểm nút cuối cùng của những rắc rối bản quyền được giải quyết xong.

Giải Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục được phát sóng ở Việt Nam 3 mùa tới
Giải Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục được phát sóng ở Việt Nam 3 mùa tới

Rắc rối bản quyền truyền hình xảy ra khi liên minh giữa các nhà đài như VTC, AVG, Viettel, HTVC... đề nghị VTV cùng tất cả đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền trong nước cùng ngồi lại để bỏ một giá thầu chung cho cả thị trường Việt Nam với mức tăng không quá 10-15% so với giá 3 năm trước. Đã có hai cuộc họp giữa các đài được tiến hành dưới sự chủ trì của Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPay TV) nhưng đều không thuyết phục được VTV từ bỏ ý định tự bỏ thầu riêng. Cuối cùng, IMG mới là người thắng thầu và các nhà đài trong nước sẽ phải mua lại qua đơn vị trung gian này nếu muốn sở hữu bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Loading...

Một lần nữa, các nhà đài lại kêu gọi cùng ngồi lại để tránh việc IMG xé lẻ từng đài ra để kiếm siêu lợi nhuận như cách MP&Silva đã làm 3 năm trước. Lần này, VTV chấp nhận đảm nhiệm vai trò trưởng ban đại diện đàm phán với IMG. Thế nhưng, một kịch bản bất ngờ đã xảy ra là đối tác của VTV trong liên doanh VSTV (K+) là Canal Plus đã mua lại hai gói bản quyền hấp dẫn nhất của IMG và chuyển giao lại cho K+.

Đến đây, các nhà đài còn lại chỉ có thể mua gói 3 với rất nhiều các trận không hấp dẫn. Phía liên minh đã có nhiều văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam vào cuộc để can thiệp với VTV dùng quyền phủ quyết với 51% vốn trong liên doanh để không nhận bản quyền từ Canal Plus. Đến đây, VTV đối mặt với bài toán khó là nếu chấp nhận cho K+ sử dụng bản quyền giải Ngoại hạng Anh, sẽ vấp phải sự phản ứng của dư luận, còn nếu không chấp nhận, liên doanh này đứng trước nhiều nguy cơ xấu khi đã lỗ nặng nhiều năm qua.

Bằng văn bản ký ngày 2/7, VTV chấp thuận cho K+ được sử dụng bản quyền do Canal Plus cung cấp. Trước đây, liên minh giữa các nhà đài còn lại như VTC, AVG, Viettel, HTVC... dùng nhiều biện pháp đề phản đối nhưng rõ ràng việc can thiệp vào một hợp đồng kinh tế hợp pháp là điều rất khó. Khi mọi chuyện đặt vào thế đã rồi, việc gây sức ép với VTV cũng khó mang lại kết quả. VTV khẳng định: “Trong trường hợp có bản quyền giải Ngoại hạng Anh hợp pháp, VSTV được phát trên các kênh của K+”. VTV cũng sẽ yêu cầu VTVcab và SCTV thỏa thuận với IMG để mua gói thứ 3 với giá hợp lý nhất.

Trước đó, VTV cũng đã có văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ và Cục Phát thanh truyền hình - thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông về vấn đề này. Trong đó, VTV cho biết: “Theo luật pháp quốc tế, VTV cũng như ban đàm phán không thể can thiệp trực tiếp vào chính sách thương mại của ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng như hợp đồng mà họ đã ký với đại lý được cấp quyền là IMG. Tương tự, cũng không thay đổi được hợp đồng đã ký giữa Canal Plus và IMG”.

VTV khẳng định: “VSTV chỉ sở hữu độc quyền khoảng 26% các trận đấu (100 trong tổng số 380 trận), còn lại 74% các trận của Ngoại hạng Anh được phát rộng rãi trên các hệ thống truyền hình trả tiền khác là không vi phạm các quy định về độc quyền”.

(Theo Vnexpress)

Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios