Thứ Tư, 04/08/2021Mới nhất

Bầu Trường tiết lộ 3 cầu thủ cầm đầu vụ cá độ

Thứ Ba 15/04/2014 17:54(GMT+7)

Ngay sau khi Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình ký quyết định khởi tố vụ án “đánh bạc” để điều tra 11 cầu thủ V.Ninh Bình có liên quan, ông bầu V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường đã cho biết, vụ này có 3 cầu thủ giữ vai trò cầm đầu nhóm cá độ.

Trao đổi với PV vào đầu giờ chiều nay, ông bầu V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường cho biết, vụ án “ đánh bạc” của các cầu thủ V.Ninh Bình trong trận thắng 3-2 Kelantan (Malaysia) tính đến thời điểm này đã có chính thức 11 cầu thủ liên quan. Hiện vụ án đang được phía Công an điều tra để làm rõ sai phạm cụ thể từng cầu thủ tham gia “làm độ” trận bóng tai tiếng này.

Theo lời ông Trường, vào đêm qua 14/4, hầu hết các cầu thủ liên quan đến hành vi đánh bạc đã tìm đến gặp ông để xin lỗi và khai thêm về một số thông tin liên quan đến vụ đánh bạc cũng như một số thông tin “động trời” khác.

Bầu Trường đã nói thẳng danh tính các cầu thủ cầm đầu vụ làm độ
Bầu Trường đã nói thẳng danh tính các cầu thủ cầm đầu vụ làm độ

“Các cầu thủ đã nói với tôi là không chỉ riêng trận Kelantan (Malaysia) được “làm độ” mà còn một số trận đấu khác, có cả với những cầu thủ khác không liên quan đến vụ án đánh bạc này. Những thông tin cụ thể về việc này sẽ được cơ quan điều tra làm rõ trong thời gian gần nhất” - bầu Trường tiết lộ.

Về nhận định những cầu thủ chính liên quan đến vụ “đánh bạc” trong trận gặp các cầu thủ Kelantan (Malaysia) có kết quả 3-2 nghiêng về V.Ninh Bình, bầu Trường cho hay: “ Có 3 cầu thủ chính là đầu vụ gồm Nguyễn Mạnh Dũng, Trần Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng. Các cầu thủ còn lại thì không trực tiếp nên hành vi của họ nhẹ hơn những người kia”.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, tính đến thời điểm này các cầu thủ liên quan trực tiếp đến vụ đánh bạc đã nhận tiền sau khi về nước, đã giao nộp lại Cơ quan điều tra gồm: Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng (mỗi người 85 triệu đồng), Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng (mỗi người 75 triệu đồng)…

Vụ án được nhận định về diễn tiến ban đầu như sau, vào ngày 15/3/2014, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng, thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng, hậu vệ Lê Quang Hùng cùng hậu vệ Lê Văn Duyệt đã ngồi với nhau để dàn xếp tỷ số trong trận đầu với đội Kelantan.

Đến 17/3, sau khi đặt chân tới Malaysia, Trần Mạnh Dũng đã rủ thêm các cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng tiếp tục bàn bạc kê hoạch làm độ tỷ số.

Hình thức cá độ bóng đá mà nhóm này đưa ra là bắt tài - sửu, với số tiền 2 tỉ đồng. Theo đó, nhóm các cầu thủ V.Ninh Bình quyết định bắt “tài”, nếu như trận đấu có trên 3 bàn thắng thì nghiễm nhiên nhóm này sẽ kiếm được 2 tỷ đồng.

Sau khi thỏa thuận xong, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng lắp sim của Malaysia và dùng điện thoại di động liên lạc về nước với Đào Đức Lợi (trú tại An Hưng, An Dương, Hải Phòng) để đặt cá độ. Tuy nhiên, Lợi chỉ nhận độ với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi trận đấu kết thúc với tổng tỉ số 3-2 nghiêng về V.Ninh Bình, Trần Mạnh Dũng đã thông báo về số tiền thắng cá độ với các cầu thủ tham gia và hẹn về nước nhận tiền để chia nhau.

Sau khi từ Malaysia về Việt Nam, ngày 19/3, tại TP.HCM, Trần Mạnh Dũng điện thoại cho Đào Đức Lợi yêu cầu thanh toán tiền thắng cá độ. Để tránh bị phát hiện, Lợi đã bảo Trần Mạnh Dũng nhờ một người ở TPHCM nhận hộ tiền và Lợi sẽ sử dụng dịch vụ chuyển tiền của một tiệm vàng tại Hải Phòng, chuyển vào khách sạn Nhật Hạ.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV , Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (Bộ công an) cho biết, C45 cũng đã chính thức vào cuộc phối hợp với Phòng PC45 Công an tỉnh Ninh Bình để điều tra vụ án “đánh bạc” liên quan đến các cầu thủ Ninh Bình cầm 800 triệu để làm độ tại AFC Cup.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X