Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Bản quyền bóng đá Premier League: Cần một bó đũa sức mạnh

Cuộc họp của Hiệp hội truyền hình trả tiền với các nhà đài đã đi đến sự thống nhất quan trọng về mặt quan điểm là các nhà đài trong nước cần đạt được sự đồng thuận, bởi chỉ như thế mới tạo nên sức mạnh trước các đối thủ nước ngoài.

Có thể 1-2 đơn vị riêng lẻ đi mua sẽ khó trúng thầu hoặc nếu trúng cũng phải trả cái giá rất cao và điều đó cũng đồng nghĩa với việc những nhà đài này lại phải ''móc túi'' NHM nhiều hơn để cân bằng thu chi. Đây là kịch bản không có lợi cho số đông NHM VN.

Quyền lợi của NHM chỉ được đảm bảo nếu các đài chịu ngồi chung chiếu
Quyền lợi của NHM chỉ được đảm bảo nếu các đài chịu ngồi chung chiếu

Cần tránh tư tưởng ''ăn lẻ''

Hầu hết ý kiến của các đài tại cuộc họp này đều thừa nhận nếu 1 đơn vị riêng lẻ nào đó mua độc quyền giải đấu thì rất khó để kiếm đủ nguồn thu bù cho chi phí bỏ ra. Theo dự đoán của các chuyên gia, nếu thả cửa cho các nhà đài chạy đua thì mức bản quyền ở 3 mùa tới sẽ lên tới 25-30 triệu USD. Con số này là quá lớn ngay cả với những đơn vị có 500.000 đến 1 triệu thuê bao. Chính đại diện HTV Hà Nội cũng khẳng định rằng mức giá xấp xỉ 13 tỷ đồng như họ đã mua ở mùa trước cũng đã là quá cao ở thời điểm hiện tại. Còn đại diện VTV cũng cho rằng không thể bỏ thầu ở mức quá cao so với mùa trước.

Trong bối cảnh hiện nay, tư tưởng muốn ôm bản quyền làm của riêng sẽ chỉ có hại cho thị trường chung. Nếu các nhà đài chịu ngồi lại thống nhất 1 mức giá chung cho thị trường VN thì ngay cả khi bản quyền thuộc về 1 đơn vị nước ngoài (hoặc đơn vị trong nước khác) cũng không đáng ngại. Bởi lẽ, đơn vị trúng bản quyền đó cũng cần bán lại với giá cao hơn để không bị lỗ và nếu các đài cùng liên hiệp lại để thống nhất không mua hoặc chỉ mua với giá đã bỏ thầu ban đầu thì chắc chắn đơn vị muốn ăn lời ở giữa trên cũng chẳng còn cửa làm ăn.

Điều đó có nghĩa là chỉ cần các đài chịu ngồi lại với thiện chí cao nhất là tất cả mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Đến thời điểm này, tất cả các đài đã đều bày tỏ thiện chí này và chỉ còn chờ VTV đưa ra quyết định của mình.

Chưa thấy thiện chí của VTV

Trên một tờ báo sáng qua, một vị phó TGĐ VTV cho biết: “VTV cân nhắc đại diện cho các đài nếu các đài tín nhiệm tuy nhiên việc các doanh nghiệp của đài đã xúc tiến mua bản quyền thì không thay đổi được nữa, VTV cũng không thể can thiệp”. Thật ngạc nhiên với tuyên bố này khi VTV đang là chủ sở hữu của tất cả các công ty liên doanh mà VTV tham gia và các công ty liên doanh này vẫn là các danh nghiệp nhà nước, VTV vẫn đang chịu trách nhiệm kiểm duyệt nôi dung cho các công ty cung cấp dịch vụ này.

Như vậy vấn đề đặt ra là: liệu thiện chí của VTV có được chuyển thành hành động hay đó chỉ một cách để trấn an dư luận? Thật buồn cười khi VTV đại diện cho các đài, đơn vị ngoài đài để đấu giá và cạnh tranh trực tiếp với các đơn vị trực thuộc đài. Như vậy, cuộc đấu giá sẽ đi về đâu hay vẫn là kịch bản như 3 năm trước?

(Theo Thể Thao 24h)
 

Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios