Chủ Nhật, 14/06/2026
Zalo

Wenger đối đầu Ferguson: Cuộc chiến nước Anh cần

Thứ Ba 05/05/2009 09:26(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Ngay từ ngày Arsene Wenger chân ướt chân ráo tới Premiership, Alex Ferguson đã chào đón nồng ấm bằng câu nói: “Ông ta chỉ là một kẻ học việc, tốt nhất là nên để dành các quan điểm của mình cho bóng đá Nhật Bản” - mỉa mai việc Wenger từng có thời phải lang bạt sang J-League hành nghề.

Nhưng rồi sau hơn một thập kỷ, có lẽ Ngài Alex cũng không hiểu tại sao “kẻ học việc đến từ Nhật Bản” lại có thể biến Arsenal thành một trong những đối trọng của MU hùng mạnh tại nước Anh. Cho đến giờ phút này, “tỷ số” giữa Wenger và Ferguson đang là 14-14: trong 38 lần gặp nhau của hai ông, mỗi người thắng 14 trận, hòa 10 trận. Trong 10 trận hòa ấy có 2 lần họ phải giải quyết trong loạt luân lưu, và mỗi người lại có một chiến thắng! “Căng thẳng vô cùng, hân hoan vô cùng và thất vọng vô cùng” là cụm từ mà Arsene Wenger đã dùng để diễn tả những cuộc đối đầu giữa ông và Ngài Alex.

Những cái bắt tay của Wenger và Ferguson chẳng làm ai vui

Hai trận bán kết Champions League này sẽ phân định đẳng cấp thực sự của Ferguson và Wenger (ít nhất là trong những cuộc đối đầu trực tiếp). Đây là lần đầu tiên cả hai gặp nhau trong tại Champions League, và lại là một loạt đấu có ý nghĩa hết sức quan trọng. Không chỉ chuyện danh hiệu đầu tiên của Arsenal, chuyện những kỷ lục mà MU đang nhăm nhe, mà còn là chuyện danh dự cá nhân của hai con người chưa bao giờ chung sống hòa bình.

Jose Mourinho-Ferguson hay Benitez-Ferguson có thể là những cuộc “khẩu chiến” gây phấn khích, khi các “đấu thủ” xỉa xói nhau bằng những lời lẽ chua cay nhất, nhưng Wenger-Ferguson mới là cuộc đối đầu được người Anh ưa chuộng nhất: cứ gõ tên hai ông cùng lúc vào công cụ tìm kiếm Google, ta sẽ thu được 1.800.000 kết quả! Đơn giản một lẽ là “mối quan hệ” mà Wenger đã nhận là “không giống bất cứ mối thù nào ở Premiership” này đã kéo dài quá lâu, và cuộc chiến trên sân cỏ vẫn chưa cho ai vị thế của kẻ thắng cuộc. Chẳng thế mà hồi đầu năm ngoái, khi cả hai ông cùng lên tiếng phản đối việc BLĐ các CLB Anh không cho HLV toàn quyền quyết định chuyên môn, cả nước Anh đã xôn xao lên với những tiêu đề kiểu: “Wenger và Ferguson đã đoàn kết”. Họ cần “mối thù” Wenger-Ferguson như cần “mối thù” Man City - Man United hay Everton - Liverpool, những thức ăn tinh thần không thể thiếu ở một xứ sở mà tờ báo bán chạy nhất chỉ chuyên đưa tin giật gân và tin vịt.

Vì thế, sau đêm nay, khi mà một trong hai đội sẽ vượt hẳn lên về thành tích đối đầu, thì người được lợi nhất sẽ không phải là bản thân kẻ chiến thắng, mà là khán giả. Dù “kẻ học việc” (Ferguson gọi Wenger) hay “người luôn tưởng mình có vợ đẹp nhất” (Wenger gọi Ferguson) thắng, thì “mối thù” hấp dẫn này cũng thêm sâu. Những lần đối đầu sau sẽ thêm căng thẳng, sẽ lại có bánh pizza (?).

Năm 2006, MU đã từng có một cử chỉ rất lịch thiệp: mời Arsene Wenger tới tham dự một chương trình của kênh MUTV, và câu trả lời cũng rất lịch thiệp: “Xin lỗi, không!”. Nếu bây giờ, hỏi một người Anh rằng họ có muốn một phép màu nào đó khiến Wenger và Ferguson chơi với nhau như những người bạn thân không, thì chắc câu trả lời cũng sẽ là: “Xin lỗi, không!”. Nước Anh cần cuộc chiến dai dẳng này!

(Theo báo Bóng Đá)

 

  • Thông tin về trận cầu tâm điểm trong ngày: soạn GO VIP gửi 6789
  • Thông tin về Cửa Tài Xỉu sáng giá nhất trong ngày: soạn GO TX gửi 6789
  • Nhận kết quả trực tiếp Champions League: soạn GO KQ C1 gửi 6389

Có thể bạn quan tâm

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

Ngày 26/5/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố: Nền tảng giải trí số TV360 đã sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng toàn vẹn Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2026. Toàn bộ các trận đấu kịch tính của giải diễn ra từ ngày 1 - 14/6 tại Indonesia sẽ được truyền tải trực tiếp và trọn vẹn đến người hâm mộ cả nước.

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

Khẳng định tham vọng không ngừng vươn xa và nâng tầm trải nghiệm cho cộng đồng game thủ, Garena cùng EA SPORTS FC Mobile và EA SPORTS FC Online chính thức công bố sự kiện bom tấn của mùa hè: LALIGA Legends Match 2026.

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Với cú bắt tay chiến lược với Ligue 1 McDonald's, FC Mobile Việt Nam chính thức thổi bùng cơn sốt leo TOP bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành cùng FVSL Spring 2026. Phần thưởng danh giá nhất – một chuyến du lịch Pháp với thời gian 4 ngày 3 đêm, vé tham quan sân vận động và 1 vé VIP xem 1 trận đấu tại Ligue 1 McDonald’s – sẽ là cơ hội tuyệt vời dành riêng cho nhà vô địch tiên phong và người chơi đạt TOP 1 bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành để trực tiếp tận hưởng bầu không khí bóng đá châu Âu đỉnh cao.

Xem thêm
top-arrow
X