Chủ Nhật, 29/11/2020Mới nhất

Vừa tới Thẩm Dương, ĐTVN đã ra sân luyện tập

Chủ Nhật 06/07/2008 08:10(GMT+7)

Đúng 17h30 chiều 5/7, chưa đầy 2 tiếng sau hành trình khổ ải kéo dài hơn 40 tiếng đồng hồ kéo dài, toàn bộ Ban huấn luyện và cầu thủ ĐTVN trong trang phục màu đỏ xuống sảnh lên xe ra sân tập luyện. “Thật là chuyên nghiệp”, phóng viên tờ “Liêu Thẩm buổi chiều” thốt lên. 

15h40’, máy bay chở đoàn ĐTVN gồm 31 thành viên trong đó có 20 cầu thủ mới hạ cánh xuống sân bay Thẩm Dương, kết thúc hành trình làm hao tổn khá nhiều sức lực của các cầu thủ nhưng trên các khuôn mặt trẻ vẫn không có vẻ mệt mỏi...

Là khách VIP của Thẩm Dương, xe chở ĐTVN rời sân bay có sự hộ tống của xe cảnh sát dẫn đường. Trời Thẩm Dương buổi chiều mưa nhẹ mang lại bầu không khí thật trong lành. Sau 30 phút, xe về tới khách sạn. Sảnh khách sạn Marvelot lúc này nhiều phóng viên TQ nán với hy vọng kiếm thêm thông tin về ĐTVN. Sau nghi lễ đón tiếp đơn giản nhưng trang trọng, các cầu thủ nhanh chóng nhận phòng và tranh thủ chợp mắt. Thời gian nghỉ ngơi chỉ đúng 1 tiếng trước khi cả đội ra sân tập.

HLV Calisto trên sân tập

Trời đã tạnh hẳn sau cơn mưa nhẹ ban chiều, sân tập của ĐTVN ngay bên cạnh Trung tâm thi đấu Olympic Thẩm Dương, nơi diễn ra trận thi đấu giao hữu chiều 6/7.
 
HLV Calisto cho biết ông hài lòng với điều kiện sân bãi luyện tập. Các tuyển thủ nhanh chóng khởi động xua đi sức ỳ và mệt mỏi. Sau 10 phút vận động, 20 cầu thủ chia làm 2 và bắt đầu “thi đấu”. Một số khán giả “lạ mặt” TQ xuất hiện trên sân theo dõi cách chơi của ĐTVN.
 
Trong quá trình luyện tập, HLV Calisto yêu cầu các học trò của mình chơi nhanh, tích cực chuyền bóng, sút xa và tránh va chạm. Cứ khoảng 15 phút, ông Calisto lại cho các học trò của mình dừng tập trong ít phút để rút kinh nghiệm. Tuy mệt nhưng các tuyển thủ chúng ta đã hoàn thành tốt buổi luyện tập kéo dài 1 tiếng đồng hồ.
 
Ông Calisto cho biết không có cầu thủ nào chấn thương nhưng sức khỏe là điều đáng lo vì suốt 2 hôm nay việc ăn ngủ không bảo đảm. Ông tỏ ý phàn nàn về cách tổ chức thiếu linh hoạt của phía bạn ở sân bay Bắc Kinh. Phải 12 giờ đêm 4/7, ĐTVN mới về tới khách sạn trong sân bay để tá túc qua đêm sau hơn 9 tiếng đồng hồ chờ đợi vạ vật ở sân bay. Có 8 cầu thủ mới được HLV Calisto chọn từ các CLB tham gia đội tuyển sang TQ tham gia thi đấu với hy vọng phát hiện được các nhân tố mới cho đội tuyển.
 
Theo ông Calisto, mục đích của chuyến đi là luyện tập, nâng cao khả năng cọ xát quốc tế cho các tuyển thủ trẻ và tìm sự liên kết cần thiết giữa các cầu thủ. Ông không chú trọng nhiều đến thành tích nhưng sẽ yêu cầu các học trò chơi hết mình cống hiến một trận cầu đẹp mắt cho khán giả TQ.
 
Về phía đội Olympic TQ, tại buổi phỏng vấn ngắn của các phóng viên ngay ở tầng 1 khách sạn, HLV Duje Kovic (người Serbia) đánh giá các cầu thủ VN có kỹ thuật tốt, chơi nhanh và tích cực nhưng ông cho biết sẽ có chiến thuật hợp lý để hạn chế lối chơi của VN. HLV Kovic tin tưởng các học trò của ông sẽ giành chiến thắng trong trận cầu giao hữu.
Tối 5/7, ĐTVN ăn tối ngay tại khách sạn và đi nghỉ sớm để bảo đảm sức khỏe, chuẩn bị cho trận đấu nhiều người đang mong đợi.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X