Thứ Ba, 01/12/2020Mới nhất

Vụ chuyển nhượng của Quaresma và Lampard: Trục trặc

Thứ Tư 02/07/2008 08:08(GMT+7)

Moratti đã chịu chi đến 45 triệu euro chỉ cho 2 cầu thủ, điều hiếm thấy ở nhà tỷ phú dầu mỏ này trong mấy năm trở lại đây. Thế nhưng, khoản tiền lớn đó cũng chưa thể giúp Inter có được Ricardo Quaresma từ Porto và Frank Lampard từ Chelsea.

Mourinho tiếp tục chính sách mà ông đã từng làm ngay khi đến Stamford Bridge: Tận dụng nguồn tài chính dồi dào của ông chủ lắm tiền nhiều của để mua về tất cả những cầu thủ mà ông mong muốn. Sở dĩ Mourinho đã thành công ngay khi đến Chelsea là nhờ đã “tậu” được những cầu thủ nằm trong kế hoạch của ông như Carvalho, Ferreira hay Drogba… Thế nên, dù Inter cũng đang sở hữu một lực lượng mạnh nhưng Mourinho vẫn cần thêm những cầu thủ mới phù hợp với ý đồ và mục đích của mình.


Mấy ngày trước, đã có những nguồn tin khẳng định chắc chắn Inter đã hoàn tất việc mua Ricardo Quaresma và Frank Lampard. Thế nhưng, mới đây nhất, các bên bán đã phủ nhận hoàn toàn chuyện đó. Vụ Quaresma vẫn đang trong giai đoạn đàm phán và vẫn chưa có một kết luận cụ thể nào. Chủ tịch Jorge Pinto da Costa, dù đang bị điều tra về vụ dàn xếp tỷ số từ mấy năm trước, cũng không quên rằng mình đang sở hữu một viên ngọc quý. Vì thế ông tuyên bố không tiếp bất cứ đối tác nào đề nghị dưới 40 triệu euro. Ông này mạnh miệng bởi CLB BĐN còn quyền sở hữu Quaresma đến tận tháng 6/2011. Phía Inter Milan đã trả 35 triệu euro cùng với quyền sở hữu tài năng trẻ Pele nhưng điều đó chưa hấp dẫn Porto. Trước tuyên bố bị xem là quá đáng nói trên Inter đã lập tức giảm giá. Lúc này, Nerazzurri chỉ đồng ý mức giá 25 triệu euro cộng với quyền sở hữu Pele.

Trường hợp của Lampard thậm chí còn không được rõ ràng như vậy. Mourinho từng tuyên bố sẽ đưa bằng được Lampard về Giuseppe Meazza, giờ đây đã phải sửa câu nói đó của mình một chút: “Lampard chắc chắn sẽ đến Inter, nhưng đó là thời điểm một năm nữa”. Việc báo chí Italia thông tin Lampard đã thành cầu thủ của Inter là quá vội vã bởi anh mới chỉ tiếp xúc với Mourinho trong thời gian gần đây khi đưa gia đình đi nghỉ ở Italia. Ngay cả khi chuyện Lampard có đồng ý chơi cho Inter với mức lương 5,8 triệu bảng/ mùa đi chăng nữa thì đó mới chỉ là thỏa thuận cá nhân. Điều quan trọng nhất là CLB chủ quản hiện chưa hề gật đầu.

Trục trặc trong “mua bán” là chuyện thường, nên không phải Inter đã hết hy vọng. Porto “làm cao” chỉ nhằm nâng giá. Và chuyện Deco đã sang Chelsea cũng là cơ sở để thương vụ Lampard được giải quyết sớm.

(Theo Báo Bóng đá)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X