Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

VTV và "thương vụ" chưa từng có trong lịch sử

Rất hiếm có vị khách nào chủ động đề nghị trả tiền gấp đôi cho món hàng mà mình muốn mua, nhưng VTV đã làm như thế với Bách Việt trong thương vụ mua bản quyền phát sóng trực tiếp BV Cup.

Không nằm ngoài dự kiến của giới thạo tin, "cuộc đấu" về bản quyền truyền hình BV Cup giữa VTV và Bách Việt đã kết thúc với việc hai bên cùng tìm được tiếng nói chung vào phút chót để đi đến một thoả thuận, nhưng ít ai biết rằng đằng sau sự kiện này là cả một câu chuyện ly kỳ.

Mới chỉ cách đây ít ngày, tưởng chừng như có tới 99% khả năng VTV sẽ không tường thuật trực tiếp BV Cup 2006 khi giữa nhà đài và đơn vị tổ chức BV Cup không thể đạt được sự nhất trí trong việc phân chia lợi nhuận từ quảng cáo và tài trợ phát sóng thu được từ giải này.

Trong khi Bách Việt một mực yêu cầu được chia sẻ 30% và sau này giảm xuống còn 20% "tổng doanh thu từ tài trợ phát sóng và quảng cáo khác diễn ra trước, trong và ngay sau các buổi phát sóng trực tiếp các trận đấu", thì VTV lại kiên quyết cự tuyệt đề nghị này với lý do quảng cáo là quyền lợi riêng của VTV và họ sẽ không chia sẻ với bất cứ ai khác.

Loading...

Sức nóng của "cuộc đấu" về bản quyền truyền hình này lên tới tột đỉnh vào chiều ngày thứ Sáu tuần trước (03/11), khi Bách Việt gửi công văn cho VTV nhắc lại yêu cầu về việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo cùng lời cảnh báo sẽ chuyển sang thực hiện phương án khác nếu như VTV không có câu trả lời chính thức trước ngày thứ Hai (06/11).

Trước tình thế này, VTV đã họp bàn rất lâu và cuối cùng đưa ra một giải pháp khiến Bách Việt không thể từ chối. Đầu tiên, VTV gửi công văn cho Bách Việt để giải thích rõ lý do vì sao nhà đài không thể chia sẻ lợi nhuận quảng cáo cho đơn vị này, và đề nghị Bách Việt có thể lựa chọn các điều kiện khác để thay cho yêu cầu về lợi nhuận quảng cáo nói trên.

Tiếp đó, VTV chủ động đề xuất trả cho Bách Việt 20.000 USD tiền bản quyền truyền hình BV Cup, mặc dầu trước đó mức giá mà Bách Việt yêu cầu với VTV chỉ là 10.000 USD, và như thế, 10.000 USD mà VTV có "nhã ý" trả thêm được Bách Việt coi như phần trăm quảng cáo, dù VTV không chính thức thừa nhận điều này.

Tuy nhiên, Bách Việt cũng nói rằng với chỉ 10.000 USD thì lợi nhuận quảng cáo mà đơn vị này nhận được từ VTV là quá thấp, và họ sẽ chỉ chấp nhận phương án này trong năm đầu tiên, còn ở các kỳ giải sau của BV Cup chắc chắn sẽ phải có một mức giá khác.

Theo Thể Thao Việt Nam
Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios