Thứ Tư, 02/12/2020Mới nhất

Vòng 1/8 Cúp QG: Đá vì sự "hên xui"

Thứ Sáu 15/02/2008 10:32(GMT+7)

Không phải tầm quan trọng của chiếc Cúp mà ý nghĩa của trận đấu khai xuân sẽ khiến nhiều đội bóng dốc sức đá để quyết thắng, lấy lộc đầu năm mới. Vì thế, vòng 1/8 Cúp QG sẽ có cái để mà xem.

Do đặc thù của bóng đá, cuộc chơi mà nhiều khi ranh giới giữa thắng bại rất mong manh, thường được quyết định bởi may mắn nên tất cả các đội bóng, dân bóng đá đều ít nhiều chú trọng đến yếu tố tâm linh.

Gần như 100% đội bóng ở Việt Nam thường quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Như chuyện đầu năm, đội nào cũng đi lễ chùa, lễ sân và xem xét kỹ lưỡng ngày đẹp, giờ tốt để xuất hành, tập khai xuân.

Trận Thể Công - HP.HN là tâm điểm của vòng đấu này

Từ chuyên nghiệp đến hạng Nhất, không có đội bóng nào lại muốn bắt đầu một năm mới bằng thất bại cả. Ai cũng mong một chiến thắng để "lấy hên" cho cả năm. Chính ý nghĩa quan trọng của trận đấu đầu tiên trong năm Mậu Tý nên các đội bóng đá vòng 1/8 Cúp QG đều đặt mục tiêu chiến thắng.

Cũng may, Cúp QG mới ở giai đoạn khởi động và có thắng, đá tiếp thêm một vòng nữa cũng "chẳng chết ai". Bởi thế, sẽ không đáng ngại viễn cảnh các đội ra sân nhìn nhau và thi xem ai thua thuyết phục hơn để chia tay sớm với sân chơi này.

Tuy nhiên, trong số 8 cặp đấu ở vòng này thì thực sự chỉ có 2 sân đáng chờ đợi nhất. Đó là sân Hàng Đẫy với cuộc tái chiến giữa Thể Công và HP.HN, những đội bóng vừa gặp nhau ở vòng 5 V-League và kẻ thất bại HP.HN suýt nổi loạn vì phản đối trọng tài.

Còn ở Thiên Trường, nơi hiện tượng Xi măng Hải Phòng (do bị BTC phạt vì khán giả đốt pháo nổ nên phải đá sân trung lập) tiếp TCDK SLNA.

6 trận đấu diễn ra trong ngày thứ 6 không hứa hẹn nhiều, bởi độ chênh nhất định về trình độ giữa các đối thủ, nhất là khi có sự hiện diện của một số đội hạng Nhất.

Các đội chuyên nghiệp như Bình Dương, ĐPM. Nam Định, Khatoco Khánh Hòa, SHB Đà Nẵng, ĐT.LA nhiều khả năng sẽ thắng và đi tiếp.

Cân bằng và khó đoán nhất là trận HN ACB - Halida Thanh Hóa bởi về lực lượng lẫn tham vọng, họ đều không nhỉnh hơn nhau.

Đội bóng xứ Nghệ đã cắt đứt mạch toàn thắng của Hải Phòng tại V-League còn tại Cúp QG thì sao?

HP.HN vẫn chưa biết thắng sau 5 trận và đang rất sốt ruột. Họ cần một chiến thắng để tạo cú hích tinh thần cho cả đội, vốn đang khá ọc ạch. Nhưng Thể Công cũng máu thắng và hừng hực khí thế.

HP.HN vẫn còn cay cú sau thất bại 0-1 ở phút bù giờ thứ 3 trước Thể Công nửa tháng trước. Được biết, lãnh đạo đội bóng dù không mặn mà với Cúp QG nhưng vẫn treo thưởng rất lớn nếu các cầu thủ trả được món nợ vừa vay và có chiến thắng đầu tay.

Nếu HP.HN không thắng, chiếc ghế của HLV Trần Bình Sự sẽ lung lay bởi gần đây, đã có rất nhiều lo ngại về đội bóng Thủ đô xuất hiện. Nhưng để thắng được Thể Công thì e rằng khó.

Mạch chiến thắng của XM Hải Phòng đã bị ngắt bởi TCDK SLNA và nhiều người đã lo ngại, có thể đó sẽ là bước ngoặt đối với đội bóng đất Cảng. Bởi đang chạy băng băng, đột nhiên XM Hải Phòng lạc mất nhịp và không còn giữ được hình ảnh của mình.

Sẽ không có những khán đài rực lửa và hàng vạn khán giả cuồng nhiệt ở phía sau để tiếp thêm sức mạnh nữa. XM Hải Phòng sẽ phải mặt đối mặt với TCDK SLNA và có thể đây mới chính là cơ hội tốt nhất để kiểm chứng "hiện tượng" thú vị của V-League 2008, đồng thòi giúp họ nhìn rõ hơn về chính mình.

 

Thứ Sáu
ngày 15/2
16.00

Thiên Trường

ĐPM.Nam Định – Than Quảng Ninh
16.00Hàng ĐẫyHN.ACB - Halida Thanh Hoá
17.00Bình DươngBình Dương – Hancofood Cần Thơ
15.30Chi LăngSHB Đà Nẵng – Cao su Đồng Tháp
15.30Thành LongQuân khu 7 – Khatoco Khánh Hoà
17.00Long AnĐồng Tâm Long An -  Boss Bình Định
Thứ Bảy
ngày 16/2
15.30Mỹ ĐìnhThể Công – HP.HN
15.00Thiên TrườngXM Hải Phòng – TCDK.SLNA


(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X