Zalo

V-League 2007: Khó khăn về ngoại binh

Thứ Ba 27/02/2007 10:57(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Điểm chung của các CLB ở V- League năm nay là không tìm được ngoại binh ưng ý.


Trong số 14 CLB của V-League, TCDK SLNA và Bình Dương đã không đăng ký đủ 5 cầu thủ ngoại binh như quy định cho phép. Mỗi CLB chỉ đăng ký 4 cầu thủ ngoại. 12 CLB còn lại đăng ký đủ 5 cầu thủ ngoại. Như vậy, V-League 2007 sẽ có sự góp mặt của 68 ngoại binh. Trong số này, có 31 cầu thủ mới. Ngoài những cầu thủ đã khẳng định được đẳng cấp như Antonio (ĐT- Long An), Da Silva (Hoà Phát), Philani (Bình Dương), Almeida (Đà Nẵng)… nhóm cầu thủ mới đều là những ẩn số về chất lượng. Ngay cả cầu thủ như Thonglao, bản hợp đồng thuộc loại đắt giá của V-League, cũng chưa hẳn đã hoà nhập được với lối chơi của đội bóng HA-GL. Trong khi đó dù Đà Nẵng cất công sang tận Brazil cũng không tìm được ngoại binh ưng ý. Đội bóng sông Hàn vẫn phải trông đợi vào tiền đạo Almeida, cầu thủ đã thi đấu từ mùa trước.

Khó khăn trong việc tìm kiếm ngoại binh khiến nhiều đội bóng buộc phải dùng lại cầu thủ cũ. Đội bóng xứ nghệ đã phải tái ký hợp đồng với 2 cầu thủ ngoại, W.Olivera và Valdiney, chất lượng chỉ ở mức trung bình trong khi Bình Dương mời Kesley trở lại và chỉ có một cầu thủ mới là tiền vệ Dieggo. Ngay cả ĐKVĐ ĐT Long An cũng ký hợp đồng lại với tiền đạo kỳ cựu Tostao, mùa trước đá cho Hải Phòng, và gọi Tshamala từ Quảng Nam về sau khi để Carlos về Vinakansai Ninh Bình.

Thị trường nội binh cũng không có sự đột biến trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng. Tiền vệ tuyển thủ quốc gia Lê Hồng Minh vẫn ở lại Đà Nẵng. Tiền đạo Văn Thành cũng không đi khỏi đội hạng nhất Hải Phòng… Những bản hợp đồng được ký kết chỉ nằm nhóm cầu thủ có chất lượng trung bình khá.

Một nét mới ở mùa giải năm nay là mỗi CLB được đăng ký 30 VĐV thay vì 25 như năm ngoái. Nhưng trên thực tế không có đội bóng nào có đủ cầu thủ để đăng ký 30 VĐV. Một vài CLB chỉ cho thêm vài gương mặt trẻ vào danh sách phòng những chấn thương không đáng có. Phú Mĩ Nam Định là CLB có dàn nội binh trẻ nhất. Ngoài cựu binh Thế Hiểu sinh năm 1973, những cầu thủ còn lại đều rất trẻ, trong đó phần đông sinh năm 1982 đến 1985.

Với những sự chuyển biến về lực lượng như vậy, V-League 2007 khó tạo ra bước ngoặt về chất lượng so với mùa giải trước.


Theo Thể Thao Hàng Ngày

Có thể bạn quan tâm

HALEDCO tư vấn giải pháp chiếu sáng sân bóng chuẩn thi đấu, an toàn và tiết kiệm

HALEDCO tư vấn giải pháp chiếu sáng sân bóng chuẩn thi đấu, an toàn và tiết kiệm

HALEDCO tư vấn giải pháp chiếu sáng sân bóng chuẩn thi đấu, an toàn và tiết kiệm

Trong mỗi trận đấu thể thao, ánh sáng đóng vai trò giúp cầu thủ nhìn rõ trái bóng, đồng thời tạo nên bầu không khí, cảm xúc và tính chuyên nghiệp. Ở Việt Nam, khi các sân bóng phong trào, sân bóng rổ, bóng chuyền ngày càng phát triển, nhu cầu về hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn, tiết kiệm và an toàn trở thành ưu tiên hàng đầu. Với hơn 14 năm kinh nghiệm, HALEDCO đang là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chiếu sáng sân thể thao toàn diện, từ tư vấn – thiết kế – sản xuất – lắp đặt.

Xu hướng mới cho bóng đá đường phố Việt với Tiger Street Football 2025

Xu hướng mới cho bóng đá đường phố Việt với Tiger Street Football 2025

Xu hướng mới cho bóng đá đường phố Việt với Tiger Street Football 2025

Quy tụ hơn 3.300 cầu thủ tranh tài với 900 bàn thắng, trong đó với hơn 30 bàn thắng nhân đôi tỷ số được ghi trong thời khắc phút cuối trận - Tiger Street Football 2025 đã tạo nên dấu ấn lịch sử với chuỗi đại tiệc bóng đá bùng nổ cảm xúc và rực rỡ đam mê.  

Công Phượng và Xuân Son dẫn đầu dàn sao ĐTQG Việt Nam trong video ra mắt bùng nổ của EA Sports FC Mobile 

Công Phượng và Xuân Son dẫn đầu dàn sao ĐTQG Việt Nam trong video ra mắt bùng nổ của EA Sports FC Mobile 

Công Phượng và Xuân Son dẫn đầu dàn sao ĐTQG Việt Nam trong video ra mắt bùng nổ của EA Sports FC Mobile 

Mới đây, dàn sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam gồm: Công Phượng, Văn Toàn, Hoàng Đức, Văn Hậu và Xuân Son đã quy tụ trong video “Hội Quân FC Mobile”. Cùng với đó, thời gian phát hành siêu phẩm EA SPORTS FC Mobile được game thủ Việt mong chờ cũng chính thức được ấn định vào ngày 16/10/2025.

Hải Triều mở mới 12 cửa hàng bất chấp kinh tế biến động, họ làm ăn ra sao?

Hải Triều mở mới 12 cửa hàng bất chấp kinh tế biến động, họ làm ăn ra sao?

Hải Triều mở mới 12 cửa hàng bất chấp kinh tế biến động, họ làm ăn ra sao?

Trong giai đoạn 2020-2025, nền kinh tế toàn cầu liên tục đối mặt với các cú sốc lớn: Đại dịch Covid-19, khủng hoảng chuỗi cung ứng, lạm phát leo thang và tâm lý tiêu dùng ngày càng thắt chặt. Nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã co cụm để bảo toàn nguồn lực.

Xem thêm
top-arrow
X