Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

VFF xin Thủ tướng xem xét

Hai tuần trước phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bán độ U23 tại SEA Games 23, Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ, đã ký công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ cũng như Viện kiểm sát, tòa án cân nhắc đến các tình tiết giảm nhẹ tội cho 7 cầu thủ. LĐBĐ VN mong những ngôi sao bóng đá sớm trở lại sân cỏ.

Các cầu thủ bán độ trong phiên tòa

Ngay sau khi 7 cầu thủ dính tiêu cực ở SEA Games 23 là Văn Quyến, Quốc Anh, Bật Hiếu, Quốc Vượng, Văn Trương, Phước Vĩnh, Hải Lâm cùng Trương Tấn Hải (đã từ giã sân cỏ) nhận được cáo trạng của Viện kiểm sát, các phòng ban chức năng của LĐBĐ VN đã bắt tay vào công tác chuẩn bị. Thậm chí, 2 tuần trước phiên tòa, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã ký công văn gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Viện kiểm sát, tòa án, đề nghị xem xét đến các tình tiết giảm nhẹ để tạo con đường cho những cầu thủ lầm lỡ trở lại sân cỏ.

Và giờ đây, khi 6 cầu thủ được hưởng án treo, VFF cũng sẽ đánh công văn đến các CLB chủ quản, đề nghị họ chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ này tập luyện. Các đội bóng có trách nhiệm báo cáo thường xuyên cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam phong độ, ý thức kỷ luật... của các cầu thủ này.

Văn Quyến và các đồng phạm được tạo điều kiện trở lại sân cỏ

Thời hạn treo giò của LĐBĐ VN không dài hơn án của tòa án

Về phần mình, VFF cũng phải đưa ra án kỷ luật cho 7 cầu thủ đội U23. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho hay: "Quyết định và áp đặt mức kỷ luật cho các cầu thủ tiêu cực là công việc của Ban kỷ luật nhưng thời hạn treo giò của VFF sẽ không dài hơn phán quyết của tòa án. Tức là các cầu thủ này sẽ trở lại sân cỏ sau khi án hình sự của họ kết thúc (nặng nhất là 2 năm rưỡi). Riêng Quốc Vượng, tội nặng thì LĐBĐ VN sẽ treo giò lâu hơn. Ban kỷ luật sẽ gặp nhiều khó khăn bởi chúng tôi mong muốn đưa ra mức kỷ luật đủ để răn đe nhưng vẫn muốn tạo con đường trở lại sân cỏ cho 6 cầu thủ đó mà không vô lý với những phán quyết trước đó. Đây là một điều cực kỳ khó khăn".

Tạm treo giò một năm không tính vào mức kỷ luật cuối cùng

Đó là tuyên bố của Trưởng ban kỷ luật của LĐBĐ VN Nguyễn Hải Hường. Ông Hường cho hay: "Chúng tôi đã lập kế hoạch gặp các đồng chí bên C14, Viện kiểm sát và tòa án để xin lại toàn bộ hồ sơ vụ án. Bây giờ, trong tay chúng tôi chưa có bằng chứng gì cả mà xử thì án tại hồ sơ. Nhưng, nói chung, với trường hợp thái độ thành khẩn, hợp tác toàn diện và mong muốn làm lại cuộc đời của Quốc Anh, Hải Lâm, Văn Trương, Văn Quyến, Bật Hiếu, Phước Vĩnh, chúng tôi có thể coi đó là tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, một năm tạm treo giò vừa qua không được tính vào án treo giò của Liên đoàn. Tuy nhiên, khi mãn hạn treo giò của LĐBĐ VN trước phán quyết của tòa án, các cầu thủ vẫn được ra sân thi đấu bình thường. Đó là quyền hành nghề hợp pháp của họ".

Án treo giò của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra, ngay sau khi hết hạn kháng án 15 ngày của tòa án.

(Theo Ngôi Sao)

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios