Thứ Bảy, 28/11/2020Mới nhất

VFF treo giò Xuân Thành 12 tháng

Thứ Năm 15/03/2007 11:11(GMT+7)

Ngay sau khi nhận được thông tin về Xuân Thànhbị bắt với 10 viên thuốc lắc, các phòng chức năng của LĐBĐVN đã nhanh chóng họp bàn và tiến hành nhiều bước đi cần thiết cho một bản án nghiêm khắc dành cho cầu thủ này.

 

Xuân Thành (16) trong trận gặp HP.HN ngày 3/3/2007

Mặc dù đã tiến hành bảo lãnh Xuân Thành tại cơ
quan công an, nhưng theo ông Lê Khắc Chính, GĐĐH HN.ACB, dù rất tiếc tài năng của Xuân Thành nhưng đội bóng cũng sẽ có án phạt nghiêm khắc giành cho cầu thủ này. Xuân Thành được đánh giá cao nhờ lối chơi tốc

Đêm 11-3, bảo vệ vũ trường New Century (Số 10 phố Tràng Thi – Hà Nội) đã phát hiện Nguyễn Xuân Thành (ở Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) mang trong người 10 viên ma tuý tổng hợp. Sau đó Xuân Thành và tang vật đã được gửi đến Công an phường Hàng Trống. Thành khai nhận, 10 viên thuốc bị thu giữ là ma tuý tổng hợp được một người bạn tên là Hoàng đưa cho để sử dụng. Thành còn khai nhận thêm đã nhiều lần sử dụng ma tuý tổng hợp, tình trạng này hiện đang diễn ra ở một số cầu thủ và không ít CLB bóng đá khác. Tối 12-3, ông Lê Khắc Chính, Giám đốc điều hành HN.ACB đã đến HN.ACB đã đến cơ quan điều tra xin bảo lãnh Xuân Thành. Cầu thủ này cũng có đơn xin cam đoan không sử dụng ma tuý nữa và CQĐT đã tạm cho tại ngoại về CLB để chờ xử lý của cơ quan Công an.

độ, kỹ thuật ở tiền vệ cánh. Từng tham gia đội trẻ Thể Công nhưng sau đó bị loại, cầu thủ này chuyển sang HN.ACB năm 16 tuổi rồi chơi cho Hoà Phát HN ở mùa giải 2005 và trở về HN.ACB từ mùa bóng 2006. Xuân Thành xuất thân từ gia đình nghèo ở Hải Dương. Vài năm trước, bố Xuân Thành đã mất vì tai nạn giao thông sau khi thăm con tại Hà Nội. Cả gia đình trông cả vào tiền lương của Xuân Thành. Trước thềm Cúp Bách Việt 2006, HLV Riedl còn gọi Xuân Thành vào đội tuyển với chiếc áo số 7. Tuy nhiên, tiền vệ này chỉ được đá vài trận giao hữu rồi trả về CLB.

 

Ông Lê Khắc Chính cho biết, CLB.ACB tạm thời đình chỉ thi đấu với Xuân Thành trước khi cơ quan điều tra có kết luận chính thức. Theo ông, với những cầu thủ trẻ, sai phạm này là nghiêm trọng, ít nhất cũng bị CLB treo giò 1 năm.

 

Trong sáng qua, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi và Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã làm việc xung quanh việc Xuân Thành bị bắt. Đại diện của LĐBĐVN đã gửi công văn yêu cầu CLB HN.ACB và Xuân Thành có bản tường trình toàn bộ sự việc. Sau đó căn cứ vào những văn bản pháp qui của LĐBĐVN, AFC, FIFA và bản tường trình của Xuân Thành, Ban kỷ luật sẽ đưa ra mức án. Dù vậy, ban kỷ luật cũng đang băn khoăn về mức án do đây là lần đầu tiên có một cầu thủ bị bắt vì tàng trữ thuốc lắc. Trong văn bản kỷ luật của LĐBĐVN không có “điều khoản” về “tội danh này”. Nhưng nếu đúng là sử dụng thuốc lắc, Xuân Thành sẽ đứng trước những án phạt nghiêm khắc, ít nhất cũng sẽ bị treo giò 12 tháng.

Theo Thể Thao Hàng Ngày

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X