Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

VFF tin HLV Calisto sẽ ký gia hạn hợp đồng

Dựa vào cả cơ sở pháp lý lẫn tình cảm, Liên đoàn bóng đá Việt Nam tin tưởng HLV Calisto sẽ đồng ý bản hợp đồng mới có thời hạn ba năm sau cuộc gặp giữa đôi bên vào hôm nay.

HLV Calisto từng thừa nhận còn một bản hợp đồng với Đồng Tâm Long An tới đầu năm 2011. Vị HLV này cho rằng nếu muốn tới một đội bóng mới, ông có thể đơn phương chấm dứt bản hợp đồng với Đồng Tâm Long An. Nhưng sau cuộc gặp mới đây với ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB Đồng Tâm, HLV người Bồ Đào Nha không còn giữ quan điểm này. Ông úp mở việc chỉ quyết định tương lai sau ngày hết hạn hợp đồng hiện tại với tuyển Việt Nam vào ngày 31/3.

Tháng 3/2008, ông Calisto trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam. Đây là kết quả của thỏa thuận giữa Đồng Tâm và VFF. Theo đó, khi ông Calisto làm việc ở tuyển Việt Nam, VFF sẽ trả lương và ngược lại, nếu ở Long An lương của ông do “bầu” Thắng trả. Vì thế việc Đồng Tâm không trả lương cho HLV Calisto trong 21 tháng chỉ dẫn dắt đội tuyển không được coi là yếu tố để HLV Calisto đơn phương hủy hợp đồng. Dù tuyên bố ông Calisto có thể đến bất cứ CLB nào nếu đội đó liên lạc trực tiếp với Đồng Lâm Long An, nhưng trên thực tế ông nhận được thông điệp: nếu không làm HLV tuyển Việt Nam, phải trở về Long An cho tới hết thời hạn hợp đồng đã ký tới năm 2011.

Ông Calisto rất lạc quan về cơ hội chiến thắng của ĐT Việt Nam

Trong cuộc gặp “bầu” Thắng mới đây, HLV Calisto có dịp ôn lại sự nghiệp ở Việt Nam. Hồi mới làm HLV ở Long An, lương của ông Calisto chỉ là 3.000 USD mỗi tháng. Con số đó sau tăng lên 6.500 USD và khi lên tuyển Việt Nam, ông nhận mức thù lao 13.000 USD mỗi tháng. Nếu đồng ý ký hợp đồng mới có thời hạn ba năm với VFF, HLV Calisto sẽ nhận mức lương 20.000 USD mỗi tháng - kỷ lục dành cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Mức lương này như HLV Calisto thừa nhận, ông không thể kiếm được nếu làm việc ở Bồ Đào Nha.

Nhờ hai chức vô địch V-League với Đồng Tâm, một chức vô địch AFF Cup với tuyển Việt Nam, HLV Calisto đã được Chính phủ Bồ Đào Nha trao tặng Huân chương Công trạng hạng Nhất. Danh vọng của HLV Calisto gắn liền với quãng thời gian ở Việt Nam.

Pháp lý, tình cảm – hai yêu tố chính trong cuộc đàm phán với HLV Calisto, đang thuộc về VFF, vì thế ông Calisto thậm chí còn được yêu cầu phải tuân thủ các nguyên tắc mà VFF chủ động đưa ra trong bản hợp đồng mới. Theo đó, ông chỉ được làm việc ở tuyển Việt Nam. Ngoài thời gian ở tuyển, HLV Calisto không được nghỉ ngơi. Quãng thời gian nhàn rồi trước kia sẽ được ông dành cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF đặt tại Mỹ Đình, sắp đi vào hoạt động. Việc làm thêm của HLV Calisto ở một CLB nếu có cũng chỉ là vai trò của một ông cố vấn.

Không chỉ được giao thêm việc ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, HLV Calisto thậm chí còn bị siết lại chuyện di chuyển. Trong hai năm làm HLV trưởng tuyển Việt Nam, ông đã đi, về Bồ Đào Nha nhiều lần. Những chuyến đi ấy không hoàn toàn phục vụ cho tuyển Việt Nam hay cho mục đích cá nhân của ông Calisto. Vì thế trong bản hợp đồng mới, sẽ không có chuyện VFF trả tiền vé nếu những chuyến đi của ông Calisto không nhằm phục vụ tuyển Việt Nam hay vì mục đích thăm nhà chính đáng.

“Việt Nam là bệ phóng cho tên tuổi của ông Calisto. VFF, Đồng Tâm Long An đã hưởng lợi từ tài năng của HLV Calisto nhưng chính ông mới là người có lợi nhất cả về vật chất lẫn tinh thần nhờ mối quan hệ này. Ông Calisto không được phép dẫn dắt đồng thời một CLB vì quỹ thời gian rảnh đã được bố trí nhiều công việc thích hợp, đúng chuyên môn, đúng tinh thần của hợp đồng mới. Chúng tôi tin tưởng ông Calisto sẽ ký hợp đồng mới mà không có tranh cãi nào xảy ra”, một quan chức VFF đánh giá trước buổi làm việc trực tiếp với HLV Calisto diễn ra vào hôm nay.
 
(Theo Vnexpress)

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios