Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

VFF bế tắc tìm Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn

Hai ứng cử viên cho chiếc ghế Phó Chủ tịch chuyên môn của LĐBĐVN là ông Mai Đức Chung và Phạm Ngọc Viễn đều viết đơn xin rút. Hiện tại, gương mặt khả dĩ cuối cùng là ông Dương Vũ Lâm, và nhiều khả năng vị Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký LĐBĐ TP HCM sẽ được bầu vào vị trí này.


Một ngày trước khi diễn ra Đại hội thường niên của LĐBĐVN khóa V, mà nội dung quan trọng nhất là bầu ra một phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, tất cả các ứng cử viên nặng ký đều xin rút. Ông Mai Đức Chung, Trưởng bộ môn bóng đá của Uỷ ban TDTT kiêm Trưởng ban Chiến lược & phát triển của LĐBĐVN, đã viết giấy xin được rút khỏi danh sách ứng viên, ngay trước khi lên đường vào TP HCM để cùng đội tuyển chuẩn bị cho AFF Cup. Ông Nguyễn Hưng Thái, Phó Giám đốc Sở TDTT Nam Định cũng nhiều lần từ chối, cả với lãnh đạo LĐBĐVN và trên các phương tiện truyền thông. Trong khi đó, ứng viên còn lại là ông Dương Vũ Lâm vẫn chưa chịu nhận lời bởi công việc của Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký LĐBĐ TP HCM "còn quá nặng nề”.  

Ông Mai Đức Chung

Ông Phạm Ngọc Viễn, Ngô Tử Hà, Nguyễn Hữu Bàng, Dương Vũ Lâm, Trần Văn Mui, Nguyễn Nam Hùng, Nguyễn Hưng Thái, Mai Đức Chung và Lê Văn Minh là 9 ứng cử viên được giới thiệu vào vị trí Phó chủ tịch LĐBĐ VN phụ trách chuyên môn - hiện được Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm. Tuy nhiên, “những người có tài, có tâm huyết, và có uy tín thì quá bận bịu với công việc đang đảm nhận nên ai cũng ra sức thoái thác. Lãnh đạo LĐBĐ VN xem xét thì lý do của ai cũng chính đáng”, một quan chức cho biết.  

Ông Phạm Ngọc Viễn

Thời gian qua, LĐBĐVN đã phát phiếu trưng cầu ý kiến từ các CLB và các “cử tri”. Không mấy bất ngờ khi kết quả báo về cho thấy, ông Mai Đức Chung giành được số phiếu cao nhất, tiếp đến là ông Phạm Ngọc Viễn và Dương Vũ Lâm. Ngay sau khi biết được kết quả sơ bộ này, ông Mai Đức Chung đã “viết đơn xin rút lui” với lý do ông đã quá bận bịu trên cương vị trợ lý của HLV Riedl cũng như từ trách nhiệm của Trưởng bộ môn bóng đá của UB TDTT, Trưởng ban Chiến lược & phát triển của LĐBĐVN và nhiều chức danh khác. Gương mặt khả dĩ sau ông Chung là nguyên tổng thư ký LĐBĐVN Phạm Ngọc Viễn. Tuy nhiên, ứng viên này chắc chắn không nhận bởi ông Viễn nhiều khả năng sẽ trở thành Giám đốc Trung tâm HLTTQG I (Nhổn - Hà Nội) trong nay mai, thay ông Đặng Ngọc Tuấn.

Và khi các ứng viên nặng ký, bao gồm cả Phó giám đốc sở TDTT Nam Định Nguyễn Hưng Thái, đều từ chối thì ác“cử tri” đổ dồn về phía ông Dương Vũ Lâm - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký LĐBĐ TP HCM. Tuy vậy, ông Lâm cũng chưa muốn nhận trọng trách này: “Bởi công việc còn quá nhiều, tôi chưa thể khẳng định là có nhận lời hay không”. “Ai cũng nói, đó là chiếc ghế nóng nhưng bản thân tôi cho rằng điều quan trọng nhất là phân bổ công việc thế nào. Nếu sắp xếp rõ ràng và khoa học thì công việc sẽ ổn thôi. Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn có trách nhiệm định hướng bóng đá mang tính dài hạn chứ không phải can thiệp vào công việc chuyên môn bởi vì công việc đó đã có cán bộ chuyên trách ở bộ phận điều hành thực hiện”, ông Lâm nhấn mạnh. Theo nguồn tin riêng của VnExpress, gần như chắc chắn ông Dương Vũ Lâm sẽ là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của LĐBĐVN nếu VFF thuyết phục được LĐBĐ TP HCM.

Kể từ sau khi ông Lê Thế Thọ rút lui vào tháng 12/2005, sau sự cố tại SEA Games 23, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã phải kiêm nhiệm cả chức Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn. Ngày mai (10/1), Đại hội thường niên của VFF khoá V sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia để bầu Uỷ viên ban chấp hành và Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn. Do ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ sẽ là Trưởng ban trù bị tổ chức đại hội đồng thời đứng đầu Tiểu ban nhân sự để “chọn mặt gửi vàng”. Trong bối cảnh, các gương mặt khả dĩ đều xin thôi hoặc chưa sẵn sàng nhận nhiệm vụ, rõ ràng, LĐBĐVN, thậm chí là Uỷ ban TDTT, phải có tác động để khai thông bế tắc. 

Theo VnExpress

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios