Thứ Tư, 05/10/2022Mới nhất

Vettel: “Đừng so sánh tôi với Schumi”

Thứ Tư 17/09/2008 09:45(GMT+7)

Đi vào lịch sử F1 như là tay đua trẻ nhất giành chiến thắng chặng, Vettel lập tức được các nhà chuyên môn so sánh với huyền thoại M. Schumacher…

Chủ nhật vừa qua, Vettel đã đi vào lịch sử F1 như là tay đua trẻ nhất giành chiến thắng trong một chặng đua (21 tuổi + 73 ngày), phá kỷ lục cũ 21 tuổi + 237 ngày mà Alonso lập được tại Grand Prix Malaysia 2003.

Quá ấn tượng với thành tích của Vettel, nhiều nhà chuyên môn đã so sánh anh với huyền thoại F1, M. Schumacher. Tuy nhiên, tay đua trẻ người Đức đã lên tiếng cho rằng đó là điều “lố bịch”:

“So sánh tôi với M. Schumacher là một điều quá lố bịch. Tôi còn rất trẻ và đây mới chỉ là thành công đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Bởi vậy, xin đừng so sánh tôi như vậy. Anh ấy là một trong những tay đua tuyệt vời nhất TG. Tôi rất tự hào nhưng chỉ vì mình… có quen biết Schumacher. Anh ấy là người đàn ông hoàn hảo”.

Vettel cũng rất khiêm tốn khi tiết lộ mục tiêu của anh từ giờ tới cuối mùa giải chỉ là duy trì vị trí trong Top 10: “Tôi sẽ không tới Singapore với tư cách là một ngôi sao hay 1 người hùng. Tôi sẽ cố gắng giành được nhiều điểm nhất trong 4 chặng đua còn lại. Lọt vào top 10 cũng là thành công với chúng tôi rồi”.

Hiện Vettel đang xếp thứ 9 trên BXH. Tuy nhiên, anh chỉ hơn người xếp sau, M. Webber có 3 điểm.

(Theo 24h)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X