Thứ Bảy, 25/07/2026
Zalo

UEFA Cup: Bremen đè bẹp Ajax

Thứ Năm 15/02/2007 07:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Loạt trận lượt đi vòng 32 đội chứng kiến thành công của Bundesliga khi Leverkusen và Werder Bremen cùng giành được chiến thắng trên sân nhà.


Bremen đặt một chân vào vòng sau

Trận đấu được được trông đợi giữa 2 ông lớn là Bremen và Ajax lại kết thúc với tỉ số chênh lệch nhất loạt trận đêm qua. Trước đối thủ sớm mất người, đội bóng Đức ghi liên tiếp 3 bàn trong hiệp hai, xem như đã đặt một vé ở vòng tiếp theo.

Ngay sau hồi còi khai cuộc, các cầu thủ Ajax đã phải chống đỡ trước sức tấn công mạnh mẽ của Bremen. Phút thứ tư, tỉ số suýt chút nữa được mở cho chủ nhà khi cú sút phạt trực tiếp của Naldo "liếm" mép cột dọc ra ngoài.

Niềm hi vọng mong manh của Ajax sớm tan theo làn khói cùng chiếc thẻ đỏ ở phút 24 của Olaf Lindenbergh sau 2 cú tắc bóng thô bạo liên tiếp với Clemens Fritz và Torsten Frings..

Kết quả
Bordeaux0 - 0Osasuna
CSKA Moscow0 - 0Maccabi Haifa
Shakhtar Donetsk1 - 1Nancy
Bayer Leverkusen3 - 2Blackburn R.
Fenerbahce3 - 3AZ Alkmaar
Hapoel Tel Aviv2 - 1Rangers
Werder Bremen3 - 0Ajax Amsterdam
AEK Athens0 - 2Paris S.G.
Livorno1 - 2Espanyol
Benfica1 - 0Dinamo Bucuresti

Nỗ lực chống đỡ của Ajax chỉ có thể kéo dài đến phút thứ 3 của hiệp hai, trước khi trung vệ cao 1m97 Per Mertesacker dứt điểm chân phải chính xác quả phạt góc của Torsten Frings.

Chỉ 6 phút sau, Naldo nhân đôi cách biệt với một cú đánh đầu từ gần chấm 11 mét. Lẽ ra cầu thủ vào thay người Vurnon Anita đã ngăn được bàn thắng này nhưng tiếc cho Ajax là trọng tài xác nhận bóng chỉ bị phá ra từ sau vạch vôi.

Phút 71, Frings hoàn tất chiến thắng thuyết phục của Bremen khi tận dụng thành công đường chuyền của Miroslav Klose, đưa bóng nằm gọn trong lưới dù Johnny Heitinga đã rất nỗ lực cứu bóng.

Đội chủ nhà đáng ra còn có thể ghi thêm bàn thắng nhưng Diego và Hugo Almeida đều bỏ lỡ cơ hội trong những phút cuối. Dù vậy HLV Thomas Schaaf vẫn tỏ ra hài lòng với kết quả này bới các học trò của ông đã chấm dứt chuỗi 2 thất bại liên tiếp trong khuôn khổ Bundesliga.

Đội hình thi đấu:
Werder Bremen:
Wiese - C. Fritz, Mertesacker, Naldo, Womé (C. Schulz 75')- Vranjes - Frings (Pasanen 79'), D. Jensen - Diego - Klose, Hunt (Hugo Almeida 75').
Ajax Amsterdam: Stekelenburg - Stam, Roger, Heitinga - Maduro, Gabri, Lindenbergh - Donald (Perez 73'), Sneijder - De Mul (Anita 27'), Babel (Leonardo 73').



Leverkusen giành lợi thế mong manh

Trên sân BayArena, Bayer Leverkusen và Blackburn Rovers đã cống hiến cho khán giả trận cầu giằng co có tới 5 bàn thắng. Phần thắng 3-2 tạm đem về lợi thế nhỏ cho đội bóng Đức trước trận lượt về trên sân khách sau đây 1 tuần.

Diễn biến trên sân khá cân bằng và hai đội đã tạo được rất nhiều cơ hội ăn bàn nguy hiểm. Phút 18, trung vệ trẻ có cái tên dài ngoằng Jan Ingwer Callsen-Bracker đưa Leverkusen vượt lên dẫn trước với cú đánh đầu ở góc hẹp từ quả treo bóng của Bernd Schneider.

Trận đấu trở nên sôi động trong những phút cuối hiệp một khi mỗi đội ghi một bàn thắng may mắn. Phút 39, từ quả phạt có khoảng cách hơn 28 mét, tiền vệ David Bentley tung cú đại bác đập trúng hàng rào chắn đổi hướng, hạ gục thủ môn Hans Joerg Butt.

Nhưng khoảng cách 1 bàn nhanh chóng được thiết lập lại chỉ sau đó 4 phút. Cú sút từ ngoài vòng cấm của đội trưởng Carsten Ramelow có kịch bản tương tự khi đập trúng ngực một hậu vệ Blackburn bay vào lưới.

Chủ nhà Leverkusen đã khởi đầu hiệp thứ hai khá tốt, thể hiện qua việc nâng tỷ số lên 3-1 ở phút 56. Schneider ghi bàn thắng tuyệt đẹp bằng cú giật gót điệu nghệ đưa bóng đập cột dọc vào lưới trong lúc thủ môn Brad Friedel không kịp có phản ứng.

Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ còn 4 phút, cầu thủ dự bị Shabani Nonda đã thắp sáng hi vọng lội ngược dòng cho Blackburn ở trận lượt về. Từ cú đánh đầu dội xà ngang của Benny McCarthy, tiền đạo người Congo bắt vô lê chính xác rút ngắn cách biệt xuống còn 1 bàn.

Đội hình thi đấu:
Bayer Leverkusen:
Butt - Castro, Callsen-Bracker, Haggui, Babic - Ramelow, Rolfes - Voronin, Barbarez, B. Schneider - Kießling (Freier 85').
Blackburn Rovers:
Friedel - Emerton, Henchoz, Nelsen, Warnock - Tugay - Bentley, Mokoena (Todd 90'+1), Dunn (Peter 65')- Roberts (Nonda 69'), McCarthy.

Theo Thể Thao Việt Nam

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X