Thứ Ba, 01/12/2020Mới nhất

Từ chuyện 5 cầu thủ U22 bị ĐTVN từ chối: Những điều trông thấy…

Thứ Sáu 21/11/2008 11:42(GMT+7)

Hôm qua, trên tờ Bangkok Post, tác giả Tor Chittinand tiết lộ một thông tin rất đáng chú ý, đó là việc HLV trưởng ĐT Thái Lan Peter Reid mang cả 30 tuyển thủ Thái Lan xuống Nakhon Ratchasima (Korat) ém quân luyện tập, và ông thầy người Anh cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm một số sơ đồ chiến thuật mới trong thời gian hơn 2 tuần có mặt ở đây.

Trong cùng ngày HLV Reid dẫn quân xuống Korat, HLV Calisto cũng đưa ra tuyên bố sẽ không bổ sung 5 cầu thủ U22 VN vì không còn thời gian để chờ đợi, và ông sẽ tiếp tục làm việc với 25 cầu thủ hiện tại cho tới ngày chốt danh sách chính thức tham dự AFF Suzuki Cup xuống còn 22 người.

Cần nhớ rằng trong 3 trận đấu quốc tế đầu tiên của ĐT Thái Lan dưới thời Reid, nhà cầm quân người Anh này vẫn chưa sử dụng hết 20 cầu thủ. Vì thế, trong thời gian ĐT Thái Lan tập huấn tại Korat, HLV Reid dự tính sẽ tổ chức khoảng 3 trận giao hữu để ông có được cái nhìn chính xác về năng lực của 30 cầu thủ, từ đó chọn ra 22 cầu thủ xuất sắc nhất tham dự AFF Suzuki Cup 2008.

Trung vệ Mai Xuân Hợp (trắng) không được lên Tuyển là một điều đáng tiếc

Nhìn thoáng qua sự việc này cũng có thể thấy HLV Reid rõ ràng đang có nhiều sự lựa chọn hơn so với HLV Calisto, và ai dám khẳng định sự khác biệt về số lượng 5 cầu thủ giữa Việt Nam và Thái Lan trong quá trình chuẩn bị sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu của 2 đội bóng tại AFF Suzuki Cup 2008?

Nói một cách khác, HLV Reid vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của “mỏ vàng” Thái Lan mà ông đã gặt hái được kết quả đầu tay khá thuận lợi, và quãng thời gian hơn 2 tuần rèn quân tại Korat có thể sẽ càng làm ĐT Thái Lan trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Trong khi đó, tính từ ngày 8/9, tức là khi ĐTVN bắt đầu tập trung để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2008, HLV Calisto đã sử dụng tổng cộng gần 40 cầu thủ. Qua Cúp TP.HCM và T&T Cup, đội hình chính thức của ĐTVN tại AFF Suzuki Cup 2008 đã xác định được khoảng 9 trên tổng số 11 vị trí, và HLV Calisto gần như cũng không còn vũ khí bí mật nào nữa sau 2 giải này.

Bởi vậy, dư luận kỳ vọng 5 cầu thủ tốt nhất từ ĐT U22 VN sẽ là liều thuốc tăng viện đáng kể cho sức mạnh của ĐTVN, và như thế HLV Calisto cũng có thêm sự lựa chọn trong giai đoạn chuẩn bị then chốt cho AFF Suzuki Cup 2008.

Xét từ góc độ chuyên môn, những Tấn Trường, Xuân Hợp, Minh Đức, Ngọc Anh hay Công Huy có năng lực không hề thua kém với một số cầu thủ đã làm việc cùng HLV Calisto trong suốt thời gian qua như Đức Cường, Quang Huy, Thanh Giang, Chí Công, Hoàng Vương hay Công Minh. Thế nhưng, chỉ vì những lý do trời ơi đất hỡi, 5 cầu thủ U22 VN đã mất cơ hội tham dự AFF Suzuki Cup 2008 một cách oan uổng.

Trong số này, đáng tiếc nhất có thể kể tới trường hợp của Tấn Trường và Xuân Hợp, 2 cầu thủ được ĐTVN cho ĐT U22 VN mượn, và với khả năng cũng như kinh nghiệm của mình, họ hoàn toàn xứng đáng có tên trong danh sách 22 tuyển thủ quốc gia xuất sắc nhất hiện nay.

Nói tới đây chúng tôi lại nhớ tới câu chuyện của ĐT U22 VN ở Cúp Hoàng gia Myanmar, mặc dù giữa đội hình chính thức và lực lượng dự bị có độ chênh không nhỏ, nhưng VFF vẫn quyết định chỉ mang tới giải có 17 cầu thủ, trong khi các đội bóng khác đều đăng ký 20 cầu thủ, và kết quả như thế nào thì ai cũng rõ.

Nay, khi thất bại của ĐT U22 VN còn chưa kịp nguội thì lại xảy ra chuyện ĐTVN “chấp” các đối thủ tại AFF Suzuki Cup 2008 tới 5 cầu thủ trong danh sách đăng ký.

HLV Calisto nói rằng ông không muốn đổ lỗi cho ai về việc này, nhưng nếu chẳng may ĐTVN thi đấu không thành công tại AFF Suzuki Cup 2008, trong đó chắc chắn phải có một phần vì sự cố “chấp người” nói trên, thì ai sẽ đứng ra nhận trách nhiệm ?

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X