Thứ Ba, 31/01/2023Mới nhất

Tin bóng đá tối 26/11: Hoàng Đức đón tin buồn ngày lên tuyển

Thứ Bảy 26/11/2022 19:09(GMT+7)

Tiền vệ Hoàng Đức phải tạm rời ĐT Việt Nam vì chuyện gia đình, ĐT Anh bị kiện vì lí do khó đỡ, CĐV Qatar phẫn nộ với đội nhà là một số tin nổi bật tối 26/11.

Tiền vệ Hoàng Đức phải rời ĐT Việt Nam

Ngày 26/11, ĐT Việt Nam có buổi tập nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với Dortmund. Trong buổi tập này, phần lớn những cầu thủ có tên trong danh sách chuẩn bị được HLV Park triệu tập đều có mặt. Một số cầu thủ của Hà Nội và Bình Định lên hội quân muộn vì phải đá chung kết cup QG.

Tin bóng đá tối 2611 Hoàng Đức đón tin buồn ngày lên tuyển 1
Hoàng Đức lỡ buổi tập cùng ĐT Việt Nam vì chuyện gia đình

Theo thông tin từ VFF, Hoàng Đức vắng mặt trong buổi tập luyện chiều nay của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ này trở về quê nhà để chịu tang ông ngoại. Dự kiến tiền vệ sinh năm 1998 sẽ trở lại sau khoảng 2 ngày. Về phía VFF, đơn vị này đã gửi lời chia buồn tới gia đình của Hoàng Đức.

Trước đó, tiền vệ của Viettel có vinh dự được sang Qatar theo dõi một trận đấu ở World Cup. Hoàng Đức được một nhãn hàng tài trợ cho World Cup 2022 bố trí trao giải cầu thủ xuất sắc nhất trận Argentina vs Saudi Arabia.

ĐT Anh bị kiện vì lí do lạ lùng

Mới đây, ĐT Anh bị một tiến sĩ người Iran kiện lên FIFA vì một lí do rất...khó hiểu. Cụ thể, tiến sĩ người Iran Mohsen Ganbar Zadeh khiếu nại tới Ủy ban Đạo đức FIFA về vấn đề trang phục của ĐT Anh trong trận đấu với Iran. 

Tin bóng đá tối 2611 Hoàng Đức đón tin buồn ngày lên tuyển 2
ĐT Anh bị kiện vì...áo đấu 

Trang chủ của Isna (một tổ chức phi chính phủ của những người theo đạo Hồi) cho biết ông Mohsen Ganbar Zadeh phẫn nộ vì trên áo đấu tuyển Anh in chữ "iRAN" (chữ "i" viết thường) thay vì "IRAN" (chữ "i" viết hoa). Trong đơn khiếu nại lên FIFA, tiến sĩ người Iran này cho rằng hành động của ĐT Anh mâu thuẫn với phương châm fair-play của FIFA cũng như "thiếu tôn trọng một dân tộc có lịch sử 5.000 năm văn hiến" như Iran.

Được biết, việc chữ in trên áo đấu các đội bóng là điều bắt buộc ở những giải đấu lớn. Thông thường, các đội sẽ in tên đối thủ cùng với ngày diễn ra trận đấu trên ngực áo. Với trường hợp của ĐT Anh, việc chữ "i" viết thường thay vì viết hoa là bởi font chữ được sử dụng của đội bóng này ở World Cup năm nay. Tên các cầu thủ cũng đều có chữ "i" viết thường trong khi các chữ kia đều viết hoa.

CĐV Qatar phẫn nộ vì thành tích của đội nhà

World Cup 2022 đã xác định được đội bóng đầu tiên dừng bước từ vòng bảng. Đáng tiếc thay, đó là chủ nhà Qatar. Với việc để thua hai trận liên tiếp cùng với trận hòa của Hà Lan trước Ecuador, ĐT Qatar đã mất suất đi tiếp ở giải đấu năm nay.

Không khó hiểu khi CĐV đội bóng này hết sức tức giận với thành tích của thầy trò Felix Sanchez. Người hâm mộ quốc gia này cho rằng đội nhà đã chơi một trận đấu quá tệ hại trước Senegal. CĐV Qatar cũng thể hiện sự phản đối của mình bằng việc bỏ về sớm trong hai trận đấu đã qua của ĐT Qatar.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X