Thứ Sáu, 27/01/2023Mới nhất

Tay vợt số 4 thế giới bị phạt vì thiếu nỗ lực thi đấu

Chủ Nhật 28/10/2007 07:15(GMT+7)

Davydenko mới bị ATP phạt 2.000 USD vì không nỗ lực đúng mức trong thất bại bất ngờ trước Marin Cilic tại giải St Petersburg Mở rộng mới đây.

Nikolay Davydenko tỏ ra thất vọng khi thua đối thủ người Croatia

Ngay trong trận đấu hôm thứ năm, trọng tài người Bỉ Jean-Philippe Dercq đã cảnh báo tay vợt người Nga về thái độ thi đấu hời hợt trong set cuối của trận thua 6-1, 5-7, 1-6.

Sau thất bại đó, Davydenko tỏ ra tức giận vì bị nghi ngờ là cố tình thua. Anh nhấn mạnh với vị giám sát giải đấu: "Tôi thực sự bị sốc khi nghe trọng tài nói rằng tôi đang cố tình thua. Đó là một hành động xúc phạm danh dự. Tôi đã phát khóc. Làm thế nào mà ông ta biết tôi đang cố gắng làm gì. Sự thực là tôi cảm thấy mệt ở cuối trận đấu. Chân tôi lúc đó tê cứng, rất khó di chuyển".

Cilic cũng không tin đối thủ của anh đã cố từng buông trận đấu: "Set đầu tiên, anh ấy đã khiến tôi gặp vô vàn khó khăn và giành thắng lợi. Nhưng rồi anh ấy mất tập trung ở cuối trận. Tôi không nghĩ rằng anh ấy thiếu cố gắng. Đơn giản có thể là anh ấy đã mắc sai lầm về chiến thuật và tôi tận dụng được để vươn lên".

Davydenko cũng vẫn đang bị ATP điều tra trong nghi án dàn xếp tỷ số quần vợt.

     (Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X