Chủ Nhật, 23/08/2026
Zalo

Tây Ban Nha trước trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ: Ám ảnh chấn thương

Thứ Sáu 27/03/2009 09:05(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Nỗi lo lớn nhất của Tây Ban Nha trước 2 trận then chốt với Thổ Nhĩ Kỳ không phải sức mạnh của “Những ngôi sao lưỡi liềm”, mà là nạn chấn thương trải dài từ hàng phòng ngự tới tiền đạo…

Dù có không ít lời cảnh báo về Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng TBN chẳng có gì phải e dè trước đội bóng vùng Tiểu Á. Seleccion vượt trội đối thủ về mọi mặt, từ danh tiếng, lực lượng, tinh thần cho tới phong độ. Del Bosque đang kế tục xuất sắc công việc Luis Aragones để lại. Với trận thắng ĐT Anh hồi tháng trước (2-0), Râu Kẽm đã chứng minh được giá trị của mình, đồng thời nâng chuỗi bất bại của Bò tót lên con số 29 (25 chiến thắng). Trong khi đó, tiếng vang lớn nhất của bóng đá TNK những năm gần đây là lọt vào bán kết EURO 2008. Song ai cũng biết, giải đấu ở Áo và Thụy Sỹ mùa Hè năm ngoái lại chính là sân chơi riêng của TBN.

Xabi Alonso và Arbeloa khó có thể đạt tình trạng thể lực tốt nhất

Tuy nhiên, không may cho Seleccion, 2 loạt trận với TNK lại diễn ra đúng thời điểm các giải VĐQG châu Âu bước vào giai đoạn căng thẳng nhất. Những cầu thủ của Del Bosque đều trải qua một chặng đường dài và khốc liệt trước khi lên tuyển. Và như đã biết, 2 ngôi sao Puyol và Iniesta của Barca đã chính thức rút lui vì chấn thương. Trong khi đó, việc những trụ cột khác vẫn ở lại được chỉ là nhờ may mắn.

Mấy ngày qua, người ta có cảm tưởng Deportiva de Las Rozas giống một bệnh viện nhiều hơn là trại tập huấn của ĐT TBN. Ở đây, số lượng bác sỹ còn nhiều hơn cả những cầu thủ trên sân tập, và họ phải điều trị đủ thứ bệnh. Hậu vệ phải Sergio Ramos đem tới trại tập huấn chứng căng cơ. Trung vệ Pique góp những cơn sổ mũi cảm cúm. Xavi đau ở gót Achilles. Silva gặp vấn đề ở đầu gối. Trong khi đó, cặp Villa - Torres cũng chỉ vừa trở lại sau chấn thương. “Vua phá lưới” EURO 2008 chưa chơi phút nào cho Valencia gần 1 tháng qua. Còn Rafa Benitez, trước đợt tập trung này, đã đề nghị Del Bosque hạn chế sử dụng tiền đạo con cưng EL Nino của ông. Những trụ cột khác như Xabi, Senna hay Arbeloa cũng không có thể lực tốt nhất sau những cuộc chiến căng thẳng tại Champions League, La Liga và Premiership vừa qua.

Dẫu vậy, trong cuộc kiểm tra y tế cuối cùng, số bệnh binh trên đều được khẳng định kịp “ra viện” để tiếp TNK vào thứ Bảy tới. Hôm qua, TBN đã có buổi tập đầy đủ đầu tiên kể từ khi tập trung. Cuối buổi tập, Del Bosque chia đôi lực lượng thi đấu đối kháng. Và đội hình A gồm Casillas, S.Ramos, Pique, Abiol, Capdevilla, Silva, Senna, Alonso, Riera, Torres và Villa đã thắng đội hình B với tỷ số 2-1.

Có thể thấy, TBN sẽ phải gạt bỏ tất cả mọi khó khăn về sức khỏe để giành chiến thắng bằng mọi giá trong 2 lượt trận với TNK. Nếu lấy trọn 6 điểm trước đối thủ xếp ngay sau này, ĐKVĐ châu Âu sẽ tiếp tục duy trì thành tích tuyệt đối ở bảng 5, qua đó cầm chắc chiếc vé đến thẳng Nam Phi mùa Hè 2010.

Con số 30

Nếu vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Bảy này, Tây Ban Nha sẽ nâng chuỗi bất bại lên con số 30. Người ta phải quay ngược kim đồng hồ tới hơn 2 năm mới được chứng kiến một trận thua của họ. Đó là trận giao hữu với Romania vào tháng 11/2006 (thua 0-1). Kể từ đó, Seleccion trải qua 29 trận không biết mùi thất bại, trong đó có 25 chiến thắng. Đáng chú ý, nạn nhân ở 2 đầu quãng thời gian hủy diệt trên của Bò tót đều là người Anh. Trong chuỗi thành tích trên, Luis Aragones sở hữu 22 trận, còn người kế nhiệm Del Bosque góp thêm 7 trận (toàn thắng). David Villa cũng sẽ được trông đợi ở trận tiếp TNK. Chân sút của Valencia được xem là tiền đạo duy nhất ở thế hệ này có thể xô đổ kỷ lục 44 bàn của Raul Gonzalez trong màu áo ĐT TBN. Anh đã có 25 lần lập công và đang đạt hiệu suất ghi bàn khủng khiếp (7 bàn/6 trận gần đây).

(Theo báo Bóng Đá)

 

  • Thông tin về trận cầu tâm điểm trong ngày: soạn GO VIP gửi 6789
  • Thông tin về Cửa Tài Xỉu sáng giá nhất trong ngày: soạn GO TX gửi 6789

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung vừa chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại gập mới nhất, mang đến những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và dung lượng pin. Sự xuất hiện của hai thiết bị này tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng yêu thích công nghệ di động. Các thông tin chi tiết về sản phẩm đã được công bố rộng rãi vào lúc 02:20 sáng ngày 28/07/2026 theo giờ Việt Nam.

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử FC Mobile, Việt Nam sẽ góp mặt tại một giải đấu quốc tế cấp độ toàn cầu. Hai đại diện xuất sắc của FC Mobile Việt Nam sẽ tranh tài tại FC Pro Mobile Mid-Season Playoffs 2026, giải đấu quy tụ 24 tuyển thủ được tuyển chọn đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực, cạnh tranh tổng giải thưởng 100.000 USD cùng cơ hội giành vé tới FC Pro Mobile World Championship 2026.

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Xem thêm
top-arrow
X