Thứ Bảy, 10/12/2022Mới nhất

Tài Em, Tấn Tài bị triệu tập đến phiên tòa xử bán độ

Thứ Tư 24/01/2007 10:18(GMT+7)

TAND TP HCM vừa ra quyết định triệu tập một số cầu thủ, huấn luyện viên, người thân của các bị cáo trong vụ tiêu cực tại Sea Games 23. Những người này sẽ đến tòa với tư cách là nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Phiên tòa bắt đầu từ 25/1, dự kiến sẽ kéo dài trong 2 ngày. 


Theo quyết định triệu tập, các cầu thủ Phan Văn Tài Em, Nguyễn Hoàng Thương, Lê Tấn Tài, cựu huấn luyện viên phó đội tuyển U23 Lê Thụy Hải, trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường và bạn gái của Quốc Vượng.... sẽ phải có mặt tại tòa.  

Phiên tòa sẽ khai mạc vào lúc 8h sáng ngày 25/1 tại trụ sở TAND thành phố, dự kiến diễn ra trong hai ngày 25 và 26/1. Hội đồng xét xử bao gồm thẩm phán Lê Văn Ban (làm chủ tọa) và hai hội thẩm là ông Nguyễn Doanh, bà Võ Thị Nam.

Hiện, TAND TP HCM đã cấp giấy chứng nhận cho 6 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo gồm: luật sư Phạm Liêm Chính (Đoàn Luật sư Hà Nội) bào chữa cho Phạm Văn Quyến, luật sư Nguyễn Công Dũng và Nguyễn Văn Chiến (Đoàn Luật sư Hà Nội) bào chữa cho Lê Văn Trương, luật sư Nguyễn Đình Thơ (Đoàn Luật sư Khánh Hòa) bào chữa cho Lê Quốc Vượng, luật sư Nguyễn Quốc Minh (Đoàn Luật sư Bình Phước) bào chữa cho Huỳnh Quốc Anh và Trần Hải Lâm, luật sư Đỗ Pháp (Đoàn luật sư Đà Nẵng) bào chữa cho Lê Phước Vĩnh.

Văn Quyến đang đọc
bản cáo trạng của mình
Vào ngày 12/1, sáu bị can trong vụ án này, gồm: Phạm Văn Quyến, Lê Bật Hiếu, Huỳnh Quốc Anh, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm đã đến trụ sở TAND thành phố nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an cũng trích xuất hai bị can Lê Quốc Vượng và Trương Tấn Hải từ trại tạm giam của Bộ Công an tại Hà Tây vào trại tạm giam Chí Hòa (TP HCM) để nhận quyết định trên.

Cáo trạng của VKSND tối cao xác định, từ chỉ đạo của "trùm độ" Lý Quốc Kỳ (hiện bỏ trốn, đang bị truy nã), khi đội tuyển U.23 chuẩn bị lên đường đi dự SEA Games 23, Trương Tấn Hải đã móc nối với Lê Quốc Vượng đứng ra dàn xếp với một số tuyển thủ Việt Nam "làm độ". Trong trận đấu giữa tuyển U23 Việt Nam và Myanmar, các cầu thủ gồm Vượng, Quyến, Lâm, Hiếu, Vĩnh, Anh, Trương đã thực hiện đúng "hợp đồng", thắng 1-0. Sau khi đội tuyển về đến TP HCM, Vượng đã được chia 500 triệu đồng. Vượng chỉ chia cho những người tham gia "vở diễn" 20 triệu đồng/người đúng như giao kèo. VKS đã truy tố 8 bị can, trong đó về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.


Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X