Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Sông Lam Nghệ An: Chưa hết khó khăn

Cơn bão tài chính vẫn đang treo lơ lửng, khi LILAMA và SLNA vẫn chưa đạt được thỏa thuận chính thức. Và thế, tập thể trên dưới 30 con người ở đội 1 SLNA, cùng toàn bộ tuyến trẻ, sẽ phải sống, tập và thi đấu trong sự chờ đợi thấp thỏm. Nhưng Tiền chỉ là một vấn đề của bóng đá Nghệ An.

Vấn đề còn lại nằm ở yếu tố con người và cơ cấu nhân sự ở mảnh đất bóng đá này. Nghệ An không chỉ có nắng, cát và gió Lào. Xứ sở này, bóng đá giống như một tín ngưỡng.

Người ta đã phải tìm mọi cách để giữ Quyến lại. SLNA đã mất 2 trong số những vị trí quan trọng nhất của đội bóng: Công Vinh và Minh Đức. Về lý thuyết, Văn Quyến sẽ trám chỗ Công Vinh, trong khi vị trí của Minh Đức, hoàn toàn có thể được Cao Xuân Thắng vừa từ Ninh Bình trở về quán xuyến. Cơ bản, đội hình nội của SLNA vẫn tương đối ổn, với Huy Hoàng, Xuân Thắng, Đình Đồng, Đắc Khánh, Hồng Tiến, Như Thuật, Văn Bình, Văn Quyến…, đều thuộc hàng thương hiệu. SLNA có thể bị hao hụt, sau hàng loạt các cuộc đào thoát liên miên, nhưng họ vẫn là cái nôi đào tạo trẻ số 1. Và ở mùa giải này, sẽ là sức bật rất trẻ. Song vấn đề nằm ở khu kỹ thuật, bộ não của đội bóng. Đây là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, khiến đội bóng luôn có cảm giác mong manh và dễ vỡ.

Văn Quyến ở lại nhưng Sông Lam còn nhiều thứ phải lo toan


Nhiều năm rồi Sông Lam nổi tiếng là đội bóng không cùng nhìn về một hướng. Tình trạng mất đoàn kết nội bộ vẫn chưa có hồi kết. Giờ bằng cách nào đó, SLNA buộc phải gác một bên những cái tôi chủ nghĩa quá lớn, để làm yên lòng nhà tài trợ. Đó là một yêu cầu cấp bách. Bằng không, họ sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Trong những ngày vừa qua, GĐĐH Hồ Văn Chiêm phải chạy đôn chạy đáo, khi Sài Gòn, lúc Hà Nội, để lo nồi cơm cho đội bóng. Trên đường ra Bắc, chiều hôm qua (4.2), ông Chiêm nói: “Khó khăn của bóng đá Nghệ An, thì bao năm rồi vẫn thế. Chúng tôi luôn gặp vấn đề về tiền. Trong tình huống này, tôi cho rằng tỉnh ủy cần có những chính sách hợp lý, để thuyết phục nhà tài trợ. Nếu muốn bất cứ một Công ty – Doanh nghiệp nào, gắn bó lâu dài với bóng đá Nghệ An, thì ít nhất phải cho họ những cơ sở để phát triển ngay trên vùng đất này. Họ không thể ở Sài Gòn hay Hà Nội, mà có thể toàn tâm toàn lực với SLNA được”.

Cho đến lúc này, vẫn không ai nhắc đến khoản tiền thưởng được hứa trước, sau trận thắng Huế ở Cúp QG. Chế độ thưởng cho mùa tới vẫn chưa được đề cập. Một số cầu thủ chỉ mang tâm lý đá… cho vui thì chưa đủ để tình yêu quê hương và sự bố nuôi được bóng đá chuyên nghiệp. Nó cần những cơ chế thoáng, hay thẳng ra, bóng đá cần có tiền, rất nhiều tiền là đằng khác. Bản thân bóng đá không nuôi nổi bóng đá, nhưng nó có thể quảng bá cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển để nuôi lại bóng đá.

Đây chính là lúc người Nghệ An cần sự quyết đoán, là lúc mà cái tôi cá nhân cần phải gác qua một bên. Ở tầm vĩ mô, là vì cái chung và vì cái vinh của bóng đá xứ Nghệ. Còn ở khía cạnh hẹp hơn nó là cuộc sống của hàng trăm con người đang gắn bó với nền bóng đá xứ sở này.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios