Thứ Bảy, 04/02/2023Mới nhất

Sharapova có thể bị phạt 700.000 USD

Thứ Bảy 03/05/2008 14:58(GMT+7)

Tay vợt xinh đẹp người Nga đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng, nếu từ chối chụp ảnh quảng bá cho Hiệp hội quần vợt nữ thế giới (WTA). Điều này khiến cô hết sức bất bình.

Ngày 12/5 tới, giải Internazionali BNL Italy sẽ diễn ra. Đây là một giải đấu hạng Tier I trong hệ thống thi đấu của các tay vợt nữ trong năm, và WTA cũng nhân sự kiện này tổ chức chụp ảnh để quảng bá thương hiệu. Song yêu cầu ấy lại khó được Sharapova chấp nhận vì nó có những bất cập riêng.Maria Sharapova


"Họ muốn tôi chụp ảnh vào chủ nhật, thứ hai hoặc thứ ba sau khi đã bay 12 tiếng đồng hồ từ Los Angeles. Tôi có những quy định của riêng mình, đó là không bao giờ chụp ảnh trước những giải đấu bởi vì nó khiến tôi khó có thể tập trung vào thi đấu", Sharapova than phiền trên website cá nhân như vậy. Đúng là Masha chẳng ngại gì việc chụp ảnh (đó vốn là sở trường của cô), nhưng vấn đề nằm ở thời gian. Cô so sánh: "Chẳng riêng gì tôi, đối với bất cứ tay vợt nào, việc chụp ảnh lâu như vậy đều là không hợp lý. Bạn có nghĩ rằng giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) sẽ đòi hỏi các cầu thủ hàng đầu của họ trải qua 5 tiếng đồng hồ chụp ảnh vào một ngày trước khi diễn ra một trận play-off?".

Trong bức thư gửi Sharapova, WTA Tour khẳng định "Các tay vợt có rất nhiều nghĩa vụ ở cả trong và ngoài sân đấu. Chính vì thế, những điều chúng tôi yêu cầu các bạn ở Roma là đều nằm trong luật". Nếu không tuân thủ theo yêu cầu này thì Sharapova sẽ phải nộp phạt 300.000 USD. Ngoài ra, do không mặc đồ có logo của WTA kể từ đầu mùa giải, số tiền phạt đối với Sharapova có thể tăng thêm 400.000 USD.

Tuy nhiên, trước phản ứng mạnh mẽ của tay vợt này, WTA cũng có những bước nhượng bộ. Theo người phát ngôn của WTA, mọi việc đều có thể được xử lý một cách linh hoạt và giải pháp dung hòa là Sharapova có thể chỉ phải mất một nửa thời gian so với dự kiến, tức là khoảng 2 tiếng rưỡi, để dành cho việc chụp ảnh trên.

(Theo VnExpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X