Thứ Hai, 15/06/2026
Zalo

Serie A: Thời đại một anh hùng

Thứ Hai 12/03/2007 20:32(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Dư âm về một trận derby thành MIlan vẫn còn nóng ran lên trong cuống họng đối với những người yêu môn túc cầu thế giới. Quả là Ronaldo thắng, song Milan đã thua trận, một sự thật đau đớn cho Milanista nhưng oai hùng cho những người yêu đội bóng sọc xanh đen.

Cruz là một trong những nhân tố làm nên một Inter vĩ đại

Thời đại một anh hùng đã đến với Serie A. Inter Milan hiên ngang làm bá chủ toàn mặt trận, không có một sự xâm phạm nào đáng kể. Đã 25 năm nay, Inter Milan mới chiến thắng được kình địch Milan trong cả hai trận lượt đi và về của Serie A. Mùa bóng năm 1981/1981, Milan đã thua Inter 2 lần và chịu xuống hạng Serie B. Mùa bóng này, Milan cũng hai lần bại trận. Họ không xuống hạng, nhưng nếu họ không giành quyền tham dự Champions League mùa sau thì chẳng có gì đáng nói.

Inter Milan một mình một ngựa đua về Scudetto, không một đối thù nào có thể ngăn bước chân mạnh mẽ của họ. 18 năm chờ đợi, có lẽ thời gian quá dài cho các thế hệ trỗi dậy. 18 năm có lẽ là quá đủ để họ có thể học thuộc lòng những thất bại căy đắng liên tiếp xảy đến. Inter Milan, họ đã từng chờ đợi suốt 9 năm, từ 1971 đến 1980 cho một Scudetto, từ 1980 đến 1989 cho một Scudetto nữa và bây giờ, là một Scudetto bằng 2 lần sự chờ đợi ấy cộng lại, và vì thế nó sẽ là Scudetto đẹp nhất vì quãng thời gian mong ngóng nó là dài nhất lịch sử câu lạc bộ. Mùa bóng 1988/1989, Inter đã đoạt một Scudetto rất lãng mạn khi hầu như không có đối thủ như mùa bóng này (thắng 26/34 trận, chỉ thua 2 trận). Sẽ lại là một chiến thắng nữa, như lịch sử muốn vậy...

Inter của Mancini dường như đang đi trên con đường dát vàng như thời  Inter của Trapattoni 1988/1989. Mùa bóng 1988/1989 là mùa bóng đẹp nhất trong lịch sử của Inter. Trong đội ngũ của họ có những hảo thủ xuất thân từ đội trẻ như Zenga, Bergomi, Ferri, G.Baresi, sức mạnh của Berti, kinh nghiệm của Bianchi, những quả tạt của Brehme, bộ óc của Matthaeus, sự càn lướt của Matteoli, Verdelli, Mandorlini và chân sút siêu hạng Serena. Giờ đây, Inter có kinh nghiệm của Zanetti, sự càn lướt của Ibrahimovic, bộ óc cơ động của Stankovic...những nhân tố bằng xương bằng thịt làm nên một Inter huỷ diệt.

Chiến thắng liên tiếp thuộc về Inter tại Serie A

Ngay trước khi trận derby thành Milan đêm qua diễn ra, nhiều người hi vọng một cuộc lật đổ ngoạn mục mà thầy trò ông Ancelotti sẽ làm được trước đế chế Inter. Nhưng tất cả, Milan chỉ là Milan có đặc biệt hơn một chút, sự thăng hoa của Ronaldo trong quãng cuối sự nghiệp. Người Inter, họ lo ó, chễ diễu và nguyền rủa chân sút Brazil mỗi khi anh có bóng và di chuyển về phía khung thành của Julio Cesar. Ronaldo đã có tất cả, có thể nói là như vậy. Một bàn thắng, một trận đấu siêu hạng.
Giữa hiện tại, Ronaldo đã là quá khứ, quá khứ của Inter. Một phút chói sáng của anh không bao giờ đủ cho chiến thắng, như những năm tháng đau khổ trong màu áo xanh-đen. Khi Ronaldo ghi bàn, anh hiện lên như bóng ma thực sự, người Inter đã lo lắng. Rồi cuối cùng, Ronaldo tan biến đi theo những tháng năm của mình. Các cổ động viên của Inter có thể hò reo, nhảy múa, đội bóng của họ chiến thắng, một chiến thắng thuyết phục. Bởi chắc chắn, năm nay sẽ là năm của Inter Milan, thời đại một anh hùng của Serie A.

Roma, đội bóng được đánh giá cao trước mùa bóng cũng ít nhiều làm cho Inter phải toát mồ hôi. Nhưng hồi kết đối với họ chẳng có gì đặc biệt, vị trí thứ 2 ở bảng xếp hạng là điều mà họ ao ước, một sự thật có thể chấp nhận được. Nhưng khi người Roma ngước nhìn lên phía trước, giờ đây họ đã bị Inter bỏ lại quá xa rồi. Phải chạy hết mã lực, Roma mới có thể chạm tới giấc mơ Scudetto. Đời nào người Inter để yên cho họ làm một việc đơn giản đó!

Không cần nói gì về Juventus, chỉ hi vong mùa bóng tới họ trở lại. Chưa bao giờ Juventus bị xoá sổ khỏi Serie A nhưng mùa bóng này có đôi lúc người ta lãng quên họ. Milan đã là quá khứ, quá khứ của Inter. Inter đang là hiện tại, hiện tại của Serie A, một người khổng lồ mới, sẽ thống trị nó trong một khoảng thời gian dài. Sự độc tôn của Inter ở Serie A là không thể chối cãi, và trong cuộc chiến của số phận, tất cả những may mắn đã đến. Inter bước lên vũ đài, khẳng định sức mạnh của mình!

  • Gia Đức

Có thể bạn quan tâm

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

Ngày 26/5/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố: Nền tảng giải trí số TV360 đã sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng toàn vẹn Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2026. Toàn bộ các trận đấu kịch tính của giải diễn ra từ ngày 1 - 14/6 tại Indonesia sẽ được truyền tải trực tiếp và trọn vẹn đến người hâm mộ cả nước.

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

Khẳng định tham vọng không ngừng vươn xa và nâng tầm trải nghiệm cho cộng đồng game thủ, Garena cùng EA SPORTS FC Mobile và EA SPORTS FC Online chính thức công bố sự kiện bom tấn của mùa hè: LALIGA Legends Match 2026.

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Với cú bắt tay chiến lược với Ligue 1 McDonald's, FC Mobile Việt Nam chính thức thổi bùng cơn sốt leo TOP bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành cùng FVSL Spring 2026. Phần thưởng danh giá nhất – một chuyến du lịch Pháp với thời gian 4 ngày 3 đêm, vé tham quan sân vận động và 1 vé VIP xem 1 trận đấu tại Ligue 1 McDonald’s – sẽ là cơ hội tuyệt vời dành riêng cho nhà vô địch tiên phong và người chơi đạt TOP 1 bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành để trực tiếp tận hưởng bầu không khí bóng đá châu Âu đỉnh cao.

Xem thêm
top-arrow
X