Chủ Nhật, 14/06/2026
Zalo

Serie A nhìn từ thị trường chuyển nhượng hè 2009: Tín hiệu lạc quan

Thứ Tư 02/09/2009 09:34(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Mùa Hè 2009 vừa qua, thêm một lần nữa Serie A lại chỉ làm nền cho những giải đấu hàng đầu khác (những năm trước là Premiership, năm nay là La Liga).

Đã từ lâu rồi, Calciomercato không có khái niệm “bom tấn” trong chuyển nhượng. Không những thế, họ còn mất đi những ngôi sao đắt giá nhất như Ibrahimovic và Kaka. Nhưng sau những con số đó là những tín hiệu lạc quan.

Đúng Serie A chỉ làm nền cho La Liga, nếu so sánh những bản hợp đồng của Milito, Eto’o, Diego hay Huntelaar, so với những ngôi sao được Barca và Real phá giá như Ibrahimovic, Kaka, Ronaldo, Benzema… Những vụ “bom tấn” trên TTCN của Real và Barca cho thấy La Liga đang là nơi hội tụ của những ngôi sao hàng đầu. Còn nếu nhìn vào cách mà Eto’o, Huntelaar từ TBN sang Italia, người ta có cảm tưởng đây là những món hàng thải của La Liga…

Samuel Eto'o và Sneijder, hai cầu thủ chất lượng cao đã đến với Serie A

Trên thực tế, La Liga và Premiership vẫn giữ vị thế hàng đầu xét trên cả chất lượng, lẫn các hoạt động chuyển nhượng. Mùa Hè năm nay, các CLB Serie A cũng chịu chi hơn. Ngoài những “ông lớn” như Inter và Juve, các CLB khác như Napoli, Genoa hay Lazio cũng không giấu tham vọng với các hoạt động chuyển nhượng nhộn nhịp. Sau 3 tháng Hè, tổng số tiền đầu tư vào chuyển nhượng của 20 CLB Serie A lên đến 400 triệu euro (thấp hơn Premiership 470 triệu, và La Liga 430 triệu). Ở TBN, nếu không có Real và Barca phá giá thị trường, La Liga cũng không thể vượt mặt Serie A (những mùa trước đều chi ít hơn). Còn đương nhiên trong thời gian này vẫn chưa thể sánh với Premiership, bởi từ lâu các CLB Anh đều có nguồn lực tài chính khá ổn định.

Milan suy thoái, Roma chưa hết khủng hoảng. Nhưng họ không làm xấu hình ảnh Calciomercato, bởi đã có những thế lực nổi lên như Napoli, Genoa, Palermo hay Lazio… Thật ra việc Milan “mất hút” trên mùa chuyển nhượng năm nay là do họ đã nhiều năm liền vung tay quá trán, đầu tư thua lỗ. Nhưng nhìn chung, các CLB Italia hầu hết đang khôi phục kinh tế và đó là tín hiệu khả quan. Nên nhớ, không có Milan đầu tư, trong khi Juve chỉ tập trung vào 2 hợp đồng của Diego và Melo, Serie A vẫn có những “đại gia” khác trên TTCN như Napoli, Genoa… trong đó đặc biệt có Napoli đã chi ra tới hơn 45 triệu euro cho việc mua sắm, mà không bán cầu thủ quan trọng nào.

Nên nhớ, ngay cả Inter dù đã chi gần 100 triệu euro, nhưng đó là nhờ vào nguồn thu 104 triệu euro từ các vụ bán Ibrahimovic, Acquafresca hay một số cầu thủ khác.

Lúc này, Serie A đã khởi tranh được 2 vòng. Sự khác biệt về chất lượng đã thể hiện rõ nét qua lối chơi của các đội bóng. Đó là nhờ vào chiến lược chuyển nhượng hợp lý, chính sách đầu tư hiệu quả. 3 năm sau Calciopoli, bóng đá Italia đang dần trên đà phát triển trở lại.

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

Ngày 26/5/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố: Nền tảng giải trí số TV360 đã sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng toàn vẹn Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2026. Toàn bộ các trận đấu kịch tính của giải diễn ra từ ngày 1 - 14/6 tại Indonesia sẽ được truyền tải trực tiếp và trọn vẹn đến người hâm mộ cả nước.

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

Khẳng định tham vọng không ngừng vươn xa và nâng tầm trải nghiệm cho cộng đồng game thủ, Garena cùng EA SPORTS FC Mobile và EA SPORTS FC Online chính thức công bố sự kiện bom tấn của mùa hè: LALIGA Legends Match 2026.

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Với cú bắt tay chiến lược với Ligue 1 McDonald's, FC Mobile Việt Nam chính thức thổi bùng cơn sốt leo TOP bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành cùng FVSL Spring 2026. Phần thưởng danh giá nhất – một chuyến du lịch Pháp với thời gian 4 ngày 3 đêm, vé tham quan sân vận động và 1 vé VIP xem 1 trận đấu tại Ligue 1 McDonald’s – sẽ là cơ hội tuyệt vời dành riêng cho nhà vô địch tiên phong và người chơi đạt TOP 1 bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành để trực tiếp tận hưởng bầu không khí bóng đá châu Âu đỉnh cao.

Xem thêm
top-arrow
X