Thứ Sáu, 28/08/2026
Zalo

Sau lễ bốc thăm chia bảng UEFA Champions League: Các đại gia Serie A lo lắng

Thứ Sáu 27/08/2010 05:59(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) – Đêm qua, lễ bốc thăm chia bảng UEFA Champions League 2010/2011 đã diễn ra, có lẽ các cổ động viên của Real Madrid và AC Milan không khỏi lo lắng vì đội bóng của họ rơi vào bảng G, bảng đấu được coi là “tử thần” với sự hiện diện của hai đội bóng thuộc dạng khó chơi khác là Ajax và Auxerre. Sau khi lễ bốc thăm kết thúc, hai vị huấn luyện viên của AS Roma và AC Milan đã lên tiếng nhận xét về các bảng đấu, cả chủ tịch Massimo Moratti cũng cho rằng Inter Milan cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Hôm qua, huấn luyện viện trưởng Massimiliano Allegri đã thừa nhận những khó khăn khi AC Milan rơi vào bảng G, với sự hiện diện của Real Madrid và hai cái tên còng lại cũng khiến người ta không khỏi lo âu. Ajax Amsterdam tuy không còn là đại gia của bóng đá châu Âu nhưng đừng quên họ đã từng một thời làm mưa làm gió tại sân chơi cao nhất của bóng đá châu Âu, phòng truyền thống của đội bóng xứ sở hoa Tulip cũng đang lưu giữ 4 chiếc cúp C1 chứ đâu phải ít, hơn nữa đội hình của Ajax hiện nay cũng rất đồng đều, vì vậy không dễ để AC Milan hay Real Madrid vượt qua. Auxerrre tuy chẳng được đánh giá cao nhưng cũng đứng thứ ba tại Ligue 1, một trong 5 nền bóng đá lớn nhất châu Âu, vì vậy họ cũng sẽ không phải tay mơ chấp nhận vị trí cuối bảng.

Allegri lo lắng vì AC Milan rơi vào bảng "tử thần"

Khi được phỏng vấn , Allegri đã cho biết:” Đội bóng của chúng tôi và Inter Milan phải nằm trong hai bảng đấu thật khó khăn. Chúng tôi sẽ phải đối đầu với những đội bóng mạnh nên phải có được sự chuẩn bị tốt nhất.  Sẽ thật khó khăn khi phải đối đầu với Real Madrid, chắn chắn những trận đấu tại sân San Siro và Bernabeu sẽ rất hấp dẫn. Ajax và Auxerre cũng là những đội bóng có đội hình đồng đều vì vậy thật chẳng dễ dàng khi phải cùng bảng với họ nên chúng tôi cần phải thi đấu với phong độ cao nhất. Đây là một bảng đấu khó khăn, nhưng chúng tôi là AC Milan cơ mà”.

Bên cạnh đó, chủ tịch Massimo Moratti cũng cảm thấy vui khi không phải đối mặt với “người cũ” Jose Mourinho quá sớm nhưng ông cũng nhận định rằng Inter Milan cũng rơi vào bảng đấu khó khăn không kém “hàng xóm” AC Milan là mấy với sự hiện diện của Tottenham, ĐKVĐ Hà LanTwente và Werder Bremen:” Đây là một bảng đấu khó khăn, chẳng có đội bóng nào bị coi là yếu cả nhưng chúng tôi sẽ thi đấu với phong độ cao nhất. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì không phải nằm cùng bảng đấu với Real Madrid. Tôi không chắc chắn đó là điều tốt hay xấu, tôi hi vọng các cầu thủ đã chuẩn bị sẵn sàng”.

Mặc dù được đánh giá và rơi vào bảng dễ hơn nhiều so với hai đồng hương AC và Inter Milan nhưng huấn luyện viên Claudio Ranieri của AS Roma cũng nhận thức được việc phải đối đầu với Bayern Munich cho một suất tham dự UEFA Champions League năm sau của Serie A:” Chúng tôi sẽ giữ cho đôi chân mình trên mặt đất, hãy cứ nhìn vào hai đội bóng thành Milan, họ đều rơi vào những bảng đấu khó khăn, nhưng tôi không nghĩ bảng đấu của chúng tôi dễ dàng hơn là bao. Basel cũng đã chơi tốt khi chạm trán với chúng tôi trong vài năm trở lại đây, Cluj cũng là đương kim vô địch Romania còn Bayern Munich thì cũng đã vào đến trận chung kết Champions League năm ngoái. Nhưng các cầu thủ AS Roma phải nhớ rằng mình cần phải vượt qua những khó khăn”.

Theo thống kê hiện tại thì Bundesliga đã vượt lên trên Serie A trên bảng xếp hạng các giải VĐQG của UEFA, và cũng thật tình cờ khi có đến hai cuộc đối đầu Đức - Italia diễn ra tại vòng bảng là cuộc chạm trán giữa Inter Milan - Werder Bremen và AS Roma – Bayern Munich. Nếu không muốn chỉ còn ba đại diện cho đấu trường bóng đá lớn nhất lục địa già, các đại diện tới từ Serie A sẽ phải cố gắng hết sức để vượt qua vòng đấu bảng với kết quả khả quan trước những đội bóng đến từ nước Đức.

  • Như Đạt

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Cùng FC Mobile Việt Nam nhìn lại hành trình 30 năm bóng đá nước nhà qua dự án đặc biệt nhân dịp Quốc khánh

Cùng FC Mobile Việt Nam nhìn lại hành trình 30 năm bóng đá nước nhà qua dự án đặc biệt nhân dịp Quốc khánh

Cùng FC Mobile Việt Nam nhìn lại hành trình 30 năm bóng đá nước nhà qua dự án đặc biệt nhân dịp Quốc khánh

FC Mobile Việt Nam vừa chính thức công bố sự kiện đặc biệt “Hành Trình Một Quốc Gia: Việt Nam” (ANS: Việt Nam) - lấy cảm hứng từ hành trình 30 năm phát triển của bóng đá Việt Nam, đánh dấu sự xuất hiện của thẻ Huyền thoại Việt Nam đầu tiên trong lịch sử FC Mobile: Nguyễn Hồng Sơn.

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung vừa chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại gập mới nhất, mang đến những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và dung lượng pin. Sự xuất hiện của hai thiết bị này tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng yêu thích công nghệ di động. Các thông tin chi tiết về sản phẩm đã được công bố rộng rãi vào lúc 02:20 sáng ngày 28/07/2026 theo giờ Việt Nam.

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử FC Mobile, Việt Nam sẽ góp mặt tại một giải đấu quốc tế cấp độ toàn cầu. Hai đại diện xuất sắc của FC Mobile Việt Nam sẽ tranh tài tại FC Pro Mobile Mid-Season Playoffs 2026, giải đấu quy tụ 24 tuyển thủ được tuyển chọn đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực, cạnh tranh tổng giải thưởng 100.000 USD cùng cơ hội giành vé tới FC Pro Mobile World Championship 2026.

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Xem thêm
top-arrow
X